Cách lựa chọn áo sơ mi đẹp dành cho phái mạnh

Áo sơ mi là trang phục trang nhã và lịch sự mang lại phong cách thời trang thanh lịch cho cả nam giới lẫn nữ giới. Đây là trang phục được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các sự kiện mang tính chất nghiêm trang và sang trọng, nhưng để lựa chọn kiểu áo sơ mi sao cho phù hợp với mỗi người thì không phải là chuyện đơn giản.
Dưới đây là gợi ý về những cách chọn lựa áo sơmi:

Chất lượng:

Chất lượng của một chiếc áo sơ mi thể hiện qua chất liệu vải, đường may mũi chỉ và những chiếc cúc áo. Ngoài ra, cổ áo và măng-séc cũng thể hiện cho bạn biết đây có phải là một chiếc áo sơ mi xịn hay không. Măng-séc phải phẳng, đủ độ cứng hay không bị những chỗ phồng rộp.

discover shirts 0 Những tiêu chuẩn chung khi chọn mua áo sơ mi dành cho nam giới

Màu sắc:

Với những chiếc áo sơ mi mang màu sắc truyền thống như đen, xám và trắng thì rất dễ sử dụng trong rất nhiều hoàn cảnh hay sự kiện khác nhau cũng như dễ kết hợp với những trang phục và phụ kiện khác.
Nếu trong tủ áo của bạn có nhiều áo sơ mi để thay đổi thì bạn cần phải mở rộng biên độ về may sắc. Tưởng chừng như màu hồng nhạt là màu chỉ dành cho phái nữ nhưng ngày nay màu này được nam giới lựa chọn khá nhiều. Thật ra nam giới mặc áo sơ mi màu hồng không hề làm mất đi vẻ nam tính mà sẽ tạo được ấn tượng với người khác.
Với nam giới có vẻ ngoài nam tính, mạnh mẽ thì những chiếc áo sơm mi kẻ sọc là lựa chọn rất tốt. Các bạn nên nhớ một nguyên tắc: những người mập không nên chọn màu quá lòe loẹt hay kẻ ca-ro to hay kẻ ngang, người gầy không nên mặc những mẫu màu tối hay kẻ sọc to.

Ao so mi nam 20 Những tiêu chuẩn chung khi chọn mua áo sơ mi dành cho nam giới

Cổ áo:

Cổ áo là chi tiết quan trọng đánh giá được những phong cách khác nhau của chiếc áo sơ mi. Một chiếc cổ áo cao vừa phải, không quá rộng sẽ bù vào khuyết điểm của một khuôn mặt nhỏ, còn cổ áo thấp thì làm dài thêm khuôn mặt vốn đã dài. Có 3 loại cổ áo phổ biến trong đó cổ bẻ xuống thường được sử dụng nhất, cổ bẻ ngấn là loại cổ truyền thống, còn với những chiếc sơ mi cách điệu thì cổ bẻ dài thường được sử dụng.
Cổ có cúc áo là một loại cổ bẻ nhưng hai bên được đính hai chiếc cúc áo nhằm ấn định cổ vào thân áo. Đây là một dạng cổ áo thích hợp để đeo cà vạt.
Ngoài ra còn có nhiều loại cổ áo khác như cổ tròn có hai ve lượn theo đường tròn hay cổ tàu không gập xuống cao khoảng 2-3cm tính từ chân cổ.
Một chiếc áo sơ mi vừa vặn hoàn hảo phải có cổ ôm sát. Để kiểm tra độ ôm của cổ áo, bạn có thể đưa ngón cái của mình vào bên trong cổ áo, nếu không quá chật hay làm cho bạn khó thở thì được xem là vừa vặn.

Độ rộng – dài của áo:

Một chiếc áo sơ mi vừa vặn với vai và lưng người mặc thì được coi là đẹp. Ngoài ra, hai bên nách không được chật và phải vừa phải, khi ưỡn người ra phía trước hay sau đều phải cảm thấy thoải mái, không bị kích. Nếu bạn cảm thấy bị ở phía sau lưng thì chiếc áo này được gọi là chật.
Chiếc áo sơ mi phải có độ dài vừa phải đủ để bạn bỏ áo vào quần sao cho cả ngày vận động thì vạt áo cũng không bị lòi ra ngoài. Ngoài ra độ dài của chiếc áo cũng phải vừa phải để khi bỏ áo ngoài quần cũng không làm bạn lùn đi.

Độ dài ống tay áo:

Độ dài của ống tay áo là yếu tố quan trọng, nếu ống tay quá dài thì sẽ bị chùng ở cổ tay gây luộm thuộm, còn nếu quá ngắn thì chiếc áo sẽ có cảm giác cũn cỡn. Độ dài của ống tay áo tốt nhất nên kết thúc ở đốt bắt đầu của ngón tay cái mới tạo cảm giác cân đối.

Đa dụng:

Nếu ngân sách của bạn không quá dư dã thì nên chọn những mẫu áo sơ mi có thể sử dụng được trong nhiều sự kiện và bỏ qua những mẫu có màu sắc hay hoa văn lạ. Bạn nên chọn cho mình những mẫu áo đơn sắc như trắng, xám hoặc đen. Đây là những màu sắc truyền thống dễ phối với những trang phục và phụ kiện khác cũng như tính đa dụng của nó khi có thể sử dụng được nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Có thể bạn quan tâm ? close