Đỉnh của đỉnh chọn lựa cửa hàng bán thuốc bổ cho bà bầu giá hợp lý ở khu vực Tây Ninh

Có thể bạn không biết tuy nhưng rất nhiều loại vật dụng hay dùng hàngthường ngày làm cho các bà bầu sảy thai.

Theo kết quả nghiên cứu từ ĐH Stanford tại California thì các loại vật dụng quen thuộc từ nhựa như chai đựng nước, kính mắt và vỏ đựng đĩa CD có chứa chất bisphenol A (BPA) có thể khiến thai phụ sảy thai đến 80%. Dù cuộc nghiên cứu chưa được diễn ra trên diện rộng, nhưng rõ ràng, những phụ nữ dễ hoặc đã từng sảy thai không rõ nguyên nhân cần tránh tiếp xúc với BPA.

Những người tham gia cuộc nghiên cứu cho rằng các thai phụ không nên sử dụng thực phẩm đóng hộp, hoặc tiếp xúc với các loại mực in dùng để in trên biên lai.

Không chỉ vậy, Viện Sức khỏe trẻ em và Phát triển con người Quốc gia Mỹ đã có một số cuộc nghiên cứu, họ cũng đã chứng minh rằng chất phthalates (một nhóm hóa chất khác có trong nhựa) gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phái mạnh khi tích lũy liều cao.

Cả hai nghiên cứu đều được thực hiện sau khi Tổ chức Y tế Thế giới thông báo về việc nghiêm cấm sử dụng phthalates và bisphenol A vì cho rằng chúng gây ra các căn bệnh nan y như ung thư vú, bạch cầu, hen và khuyết tật bẩm sinh.

Dù vậy, một tổ chức y tế của Anh lại cho rằng, nghiên cứu của Mỹ vẫn chưa đủ bao quát để có thể thật sự kết luận điều đó và những thông cáo trên có thể gây ra hoang mang cho các thai phụ.

BPA chứa trong chai lọ bằng nhựa, các loại lon, biên lai mua hàng, chất hàn nha khoa, đồ chơi, cốc, kính và dễ dàng thôi nhiễm vào thực phẩm đồ hộp.

Phthalates được tìm thấy trong sơn đánh móng tay, đồ trang điểm, chất khử mùi, nước hoa, nước bôi sau cạo râu, dầu gội đầu, nước rửa tay, nhựa

Do đó những phụ nữ mang thai đều nên sử dụng thực phẩm chức năng  để cung cấp các chất thiết yếu cho thai nhi.

Xem thêm : thuoc bo ba bau

Có thể bạn quan tâm ? close