Nơi nào bán thuốc bổ bà bầu chất lượng tại khu vực Vĩnh Phúc

Khi mang thai uống thuốc gì cho bổ?
Cho dù bạn chưa có một chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng thuốc bổ trong quá trình mang thai luôn rất cần thiết cho các mẹ. Những thông tin hữu hiệu sau sẽ phần nào giúp chị em và các mẹ chuẩn bị tốt các loại thuốc bổ để uống và biết cách lựa chọn khoáng chất tốt cho quá trình mang thai của mình.
NMade-Prenatal-Supplements

Câu hỏi đặt ra, nên bắt đầu uống thuốc bổ khi nào trước khi mang thai?
Theo cơ chế sinh học trứng bắt đầu chín khoảng 3 tháng trước khi nó được giải phóng để tham gia vào quá trình thụ tinh, do đó đây là thời điểm quan trọng để bạn bổ sung các dưỡng chất cần thiết để có những quả trứng trưởng thành khoẻ mạnh nhất. Nên sử dụng thuốc bổ trước khi hai bạn muốn có con khoảng 3 tháng.
Vitamin và khoáng chất nào cần nhất?
Theo các nghiên cứu cho biết, vitamin B9, chất sắt và canxi là 3 dưỡng chất cần thiết nhất khi mang thai. Vitamin B9 giúp bạn khả năng phòng ngừa dị tật ống thần kinh, sắt thì giúp phòng chống thiếu máu ở phụ nữ và vận chuyển oxi đến thai nhi cho quá trình hô hấp và canxi giúp em bé phát triển về xương, giúp bà mẹ ngừa mất sương khi sinh đẻ.
Khi nào nên mua thuốc theo toa kê của bác sỹ?
Dùng thuốc bổ hay vitamin tổng hợp để chuẩn bị mang thai là nhóm thuốc thực phẩm chức năng được công nhận bởi cơ quan quản lí dược. Thế nhưng, cũng cần cân nhắc kỹ các loại thuốc hiện nay, vì nhiều loại có chứa các thành phần dinh dưỡng với hàm lượng khá cao. Ví dụ như, nếu lượng vitamin A sử dụng quá cao trong các loại thuốc bổ có thể ảnh hướng xấu đến thai nhi.
Nên tốt nhất, nếu bạn đã có sẵn một loại thuốc bổ hãy đem lọ thuốc đến cho bác sĩ phụ sản xem xét và cho ý kiến. Trong tình huống bạn chưa mua thuốc, hãy vui mừng và yêu cầu bác sỹ tư vấn loại nào nên dùng.
Nên mua những loại thuốc bổ có đủ hàm lượng canxi cao, tránh mất nhiều thời gian mua lượng canxi ngoài tăng cường thêm. Nếu trong thuốc có hàm lượng canxi cao quá sẽ có thể gây ra các tác dụng khác, do đó nhiều loại thực phẩm chức năng cho phụ nữ mang thai luôn không đủ hàm lượng canxi . Khi mang thai mỗi ngày các chị em cần đến 1000mg canxi trong khi các loại thuốc bổ chỉ chứa khoảng 150 – 250 mg. Bạn có thể cần bổ sung thêm viên canxi uống ngoài.
Thêm vào đó, một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng bà bầu thường bị thiếu hụt vitamin D. Hãy bổ sung thêm 200 IU mỗi ngày cộng với thói quen tắm nắng từ 5-30 phút (không dùng kem chống nắng) mỗi tuần 2 lần. Vitamin D thường có trong các loại thuốc bổ cùng với canxi.
Chuyên gia cũng khuyên bảo các mẹ nên tăng cường hơn nữa từ 200 mg DHA mỗi ngày, từ các sản phẩm cá, rau cũ quả. DHA hay còn gọi là Acid béo Omega 3 giúp não bộ thai nhi hình thành và phát triển nhanh hơn, thông minh hơn. Bạn có thể bổ sung hàm lượng DHA có trong dầu cá nếu các loại thuốc bổ bạn mua chưa đủ, tuy nhiên phải đảm bảo dư lượng thủy ngân trong dầu cá được loại bỏ sạch.
Xem thêm : thuốc bổ bà bầu

Có thể bạn quan tâm ? close