‘Thủ Phạm’ Gây Ra Các Bạn Cắm Sạc Cho Trang Bị Di Động Lâu Đầy

Các Kỹ Thuật Pin Đột Phá Trong Tương Lai
một số thiết bị di động đem tới nhiều tiện dụng cho khách. Tuy nhiên, 1 trong những trở ngại chính mà các hãng nên đương đầu ngày nay là thời lượng sử dụng pin của máy móc
Giám đốc kỹ thuật Joel Dawson của hãng chuyển nhượng dẫn Eta Devices, người từng là giáo sư lãnh vực công trình điện tại Viện công nghệ MIT (Massachusetts Institute of Technology) của Mỹ gần mười 5, cho biết một số bộ phát sóng radio không tối ưu hiện nay cũng có thể tác động lại thời lượng sử pin trang thiết bị di động.
Để xử lý Điểm này, Dawson và nhóm tìm hiểu của bản thân đã lựa chọn cách những thiết bị di động trao đổi tín hiệu với trạm trung tâm. Dawson và nhà đồng sáng lập hãng Eta là David Perreault, hiện vẫn còn là giáo sư tại MIT, nhận thấy rằng những bộ khuếch đại điện năng (power amplifier) hiện có trong một số thiết bị xách tay và trạm cơ sở đã bị rò rỉ 1 lượng năng lượng rất rộng vì chúng được xây dựng bằng các công nghệ tương tự lỗi thời.
Cách thu thập năng lượng thực tế ra không nên là mới mẻ gì. Hãy liên tưởng đến chiếc computer điện tử cầm tay sử dụng năng lượng mặt trời, nhưng Phương pháp này khó có khả năng thu thập đủ năng lượng để sạc tràn dung lượng cho pin ĐT hay tablet.
Ông Scott Elrod của PARC chưa tin cậy vào phương thức thu thập năng lượng trong hiện trạng ngày nay vì điện thoại và máy tính bảng cần rất nhiều năng lượng. Để sử dụng được năng lượng mặt trời, điện thoại nên được để ngoài nắng. những Cách thu thập năng lượng khác bằng nước, nhiệt hay tiếng ồn vẫn còn nên được hoàn thiện trước khi áp dụng để phân phối đa dạng điện năng Với mục tiêu sạc full điện thoại cao cấp hay máy tính bảng.

Một Số Thành Tựu Về Công Nghệ Pin Mới Sau Đây Được Giới Chuyên Viên Cảm Nhận Là Có Được Rất Nhiều Triển Vọng Để Có Thể Đảm Nhận Vai Trò Là Nguồn Từ Sạc Năng Lượng Mới Cho Thiết Bị Kỹ Thuật Trong Ngày Tới.

Công Nghệ Cắm Sạc Qua “Không Khí” Ubeam: uBeam sử dụng sóng siêu âm để truyền tải sạc điện. Năng lượng được biến thành sóng âm thanh để có khả năng phát đi và bước này được chuyển đổi trở đến nguồn từ adapter điện phân phối cho trang thiết bị.
thực ra kỹ thuật nạp pin không dây hiện giờ đã và đang được sử dụng, nhiều linh kiện, điện thoại mới cũng được kết hợp kỹ thuật Wireless Charging. Tuy nhiên, một số công nghệ Adapter này còn hạn chế là phải đặt thiết bị đòi hỏi nguồn từ adapter sát Đối với sạc Adapter. cho nên, kỹ thuật sạc pin không dây uBeam mang lại sự tiện lợi, dễ chịu hơn khi dùng vì người dùng có khả năng nạp pin cho trang bị trong phạm vi lên lại vài mét.
Ý tưởng về uBeam xuất phát từ 1 nữ tìm hiểu sinh 25 tuổi Meredith Perry. Để hiện thực tế hóa công nghệ này, cô đã sáng lập nên nhà sản xuất Ubeam và khởi đầu nghiên cứu và khiến 1 linh kiện làm cho sạc pin qua mạng với một mảnh dày năm mm. một số bộ phát sóng này có khả năng gắn vào tường, tích hợp vào các vật bài trí, nội thất trong nhà để có thể phát điện tới điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tín xách tay. linh kiện sạc pin này chỉ có nhu cầu một bộ thu sóng nhỏ để nhận nguồn điện.
Giới chuyên viên kỳ vọng uBeam sẽ phổ biến trong ngày tới, thậm chí có khả năng sẽ được thương mại hóa trong đầu 5 sau và phổ biến trong ba 5 lại. công nghệ cắm sạc mới của uBeam còn có thể làm rộng ra hơn nữa để áp dụng vào người dùng sạn, nhà hàng để khách có khả năng nạp pin mọi lúc khi có nhu cầu. dùng pin dự phòng tốt không

Có thể bạn quan tâm ? close