Thủ Thuật Trackpad Computer, Nghiên Cứu Mouse Máy Tính

Kinh Nghiệm Mua Chuột, Cách Lựa Mua Trackpad

Polling Rate Tần Số Lấy Mẫu Của Trackpad Quang

Tần số lấy mẫu của Chuột quang quẻ/touchpad la-ze định đoạt số lần Chuột thông báo vị trí về bộ vi xử lý. Polling Rate thường xuyên được đo bằng công ty Hz: Nếu touchpad có tần số lấy mẫu là 125Hz, số lần Chuột thông báo vị trí của mình về vi xử lý là 125 lần/giây. Nói phương thức khác, cứ 8 mili-giây một lần, Chuột lại tuyên bố địa điểm về bộ vi xử lý. Polling Rate đạt mức 500Hz có nghĩa rằng cứ mỗi 2 mili-giây, trackpad quang đãng sẽ thông báo vị trí về vi xử lý. chuột apple
Khi mua touchpad, người sử dụng, đặc biệt là người chơi game, phải cần quan tâm tới 2 nhân tố: DPI và Polling Rate tốc độ lấy tín hiệu. Tuy nhiên, các thông số kỹ thuật này có ý nghĩa là gì, và có phải cứ DPI và Polling Rate càng cao thì trackpad càng tốt hay không?

DPI là gì?

không phải khi nào DPI cao cũng cùng nghĩa với một từng trải dễ chịu. DPI quá cao sẽ khiến con trỏ lướt nhanh vô cùng trên màn hình ngay cả khi bạn chỉ di touchpad một quãng rất ngắn, khiến việc căn chỉnh trên app card màn hình và “ngắm bắn” súng tỉa sniper trên các game FPS trở thành rất khó khăn. Ngược lại, DPI quá thấp sẽ khiến tốc độ di Chuột không đủ nhanh và chính xác để bạn có khả năng thực hiện một vài tác vụ một Phương pháp nhanh chóng, tương tự như mức phí hồng tâm đủ nhanh và chính xác về phía đối phương khi sử dụng súng trường rifle hoặc shotgun.

Dòng DeathAdder rất được ưa dùng có rất nhiều version DPI khác nhau. Vì vậy, phụ thuộc đứng trong tình huống cần sử dụng mà bạn sẽ phải chọn lựa các mức DPI không giống nhau. Khi chơi game trên máy tính được lắp đặt súng trường hoặc shotgun, bạn có thể sẽ để mức DPI khá cao. Khi sử dụng súng bắn tỉa, bạn sẽ chỉnh DPI về mức kém hơn. Khi lựa chọn các công cụ trên phần mềm card màn hình, bạn sẽ chỉnh DPI cao để bỏ qua các menu nâng cao đáng kể tốc độ so, nhưng khi hiệu chỉnh đưa diện/thiết kế bạn sẽ phải chỉnh mức DPI xuống thấp để tinh chỉnh chính xác hơn.

 

Có thể bạn quan tâm ? close