Trung tâm bán dàn áo xe sh ý đảm bảo tại khu vực Vĩnh Long

SH giá nhập ngang ô tô được người Việt mua vì sĩ diện?

Việc bỏ tiền mua một chiết xe máy với giá 13.000 USD với một nước nghèo như Việt Nam được cho là “bỏ tiền mua sĩ diện hơn mua xe”.

Sĩ diện mua được bằng tiền

270 triệu đồng, khoảng 13.000 USD, là một cái giá không tưởng với một mẫu xe tay ga 150 phân khối, công nghệ đã trở nên lạc hậu, kiểu dáng lỗi thời như Honda SH nhập khẩu.. Nhiều người sẽ chọn mua một chiếc xe hơi Chevrolet Spark mới bản tiêu chuẩn hoặc một chiết xe ô tô cũ với số tiền này. Mang trên mình hai chữ “Xe nhập” và nguồn góc từ Ý chuyện không tưởng đó lại xảy ra trên chiếc xe SH hai bánh.

Tại Việt Nam, Honda SH từ lâu đã là thước đo thể hiện đẳng cấp, địa vị, công việc của nhiều người. Đi một chiếc SH ra đường sẽ khiến phái mạnh là các phái mạnh “thể hiện” đẳng cấp, dễ dàng thu hút ánh mắt từ của phái đẹp và cũng khiến các cô gái ngồi sau tự hào về bạn trai mình.

. Đối với một nước có GDP đầu người 2.300 USD/Người/Năm, thì bỏ ra 13.000 USD để mua một chiếc xe máy là con số không hề nhỏ, tuy nhiên, nắm bắt được tâm lý cuồng SH, các đại lý đã tha hồ thổi giá và đến cuối năm 2013 con số 13.000 USD /1 chiếc SH đã đạt được.

Tùy từng phiên bản, giá SH được đăng tải trên web Honda Italia chỉ giao động trong khoảng 3.330-3.380 Euro. SH được bán với giá chỉ 600 Euro tại nhiều trang rao vặt ở nước ngoài vì tại đây người ta không quan tâm đến xe hai bánh. Bỏ ra một số tiền gấp 3 lần so với mua một chiếc SH Việt chỉ để mua một chiếc SH nhập khẩu, để thể hiện đẳng cấp của mình

“Săn” SH nhập khi đã có SH Việt

Trước đây, giá các dòng xe nhập khẩu chỉ dao động từ 5.000 – 7.500 USD tùy từng phiên bản. Vào năm 2013, SH Việt tung ra thế hệ mới giảm tới 40% tức là còn 66 triệu (bản 125) và 80 triệu (bản 150), SH nhập lúc này không “hút khách” vì thiết kế giống hệ. Chính vì vậy, người ta đã tìm đến những chiếc xe đời cũ hơn để chứng tỏ “đẳng cấp”.

Giá thành của một chiếc xe được hình thành từ hai thứ, một là giá trị và giá trị vô hình.. Giá thành bị đẩy lên cao chính là do do sự hoang tưởng về giá trị vô hình, trong khi giá trị giảm hay nói cách khác là kiểm dáng và công nghệ đã lỗi thời. Người ta phải chi thêm khoảng 5.000 USD cho cái mà họi là “đăng cấp” này.

Nhiều người bị hụt hững khi phát hiện chất lượng xe ngoại không tốt hơn xe nội là bao, nhưng giá lại đắt hơn đến 3-4 lần

Việc độ xe SH Việt 2013 thành SH Ý 2010 nhập đang là một xu hướng cực kỳ mới mẻ được giới trẻ hưởng ứng

Nguồn: dàn áo xe sh

Có thể bạn quan tâm ? close