Nguyên nhân Apple watch sạc không vào pin và cách khắc phục

Hãy thường xuyên làm sạch Apple Watch để tránh lỗi sạc pin 

Apple watch sạc không vào pin bạn đã gặp phải tình trạng này trong quá trình sử dụng chưa? Nếu rồi bạn đã tìm được nguyên nhân và cách khắc phục cho lỗi này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết ngay sau đây. 

Nguyên nhân Apple watch sạc không vào pin 

Apple watch sạc không vào pin là một tình trạng xảy ra khá phổ biến đối với thiết bị này theo một số đánh giá được tổng hợp. Bạn sẽ thật bực tức nếu chờ một khoảng thời gian mà pin của Apple Wtach không hề thay đổi, nhất là khi bạn lại cần ra ngoài ngay lập tức. 

Apple Watch sạc không vào pin xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân 

Thực tế thì thiết bị đồng hồ thông minh sạc không vào pin có thể tổng hợp bằng một số nguyên nhân như sau: Lỗi từ Apple Watch, củ sạc, dây cáp sạc, chốt cắm điện,…Vậy nếu Apple Watch của bạn gặp tình trạng trên bạn cần khắc phục ra sao? 

>> Tìm hiểu thêmMách bạn cách tìm iPhone bằng Apple Watch cực kỳ đơn giản

Cách khắc phục tình trạng Apple Watch sạc không vào pin 

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục Apple Watch sạc không vào pin, hãy thử kiểm tra xem mức độ chai pin Apple Watch của bạn là bao nhiêu?

Khởi động lại thiết bị Apple Watch

Apple Watch sau thời gian sử dụng, đặc biệt với các dòng đời cũ sẽ bị đứng, dẫn đến hiện tượng sạc vào nhưng không hiển thị. Nếu gặp phải tình trạng Apple watch sạc không vào pin bạn hãy thử khởi động lại thiết bị: Ấn và giữ nút sườn trên Apple Watch > Vuốt thanh TẮT NGUỒN sang phải > Sau đó giữ nút sườn để khởi động lại.

Khởi động lại thiết bị là cách để giải quyết lỗi 
Khởi động lại thiết bị là cách để giải quyết lỗi

Ngoài cách này, bạn có thể Force Restart (ép khởi động lại) bằng cách nhấn giữ trong 10 giây hai nút Digital Crown và nút sườn > Khi thấy logo Apple xuất hiện hãy thả tay ra.

 Force Restart trên Apple Watch 
Force Restart trên Apple Watch

 Apple watch sạc không vào pin: Làm sạch thiết bị và bộ sạc

Khi Apple Watch của bạn sạc không vào pin có thể do mặt sau của thiết bị bị bẩn nên khó tiếp xúc với bộ sạc để nhận điện. Do đó, bạn hãy kiểm tra và vệ sinh bằng khăn ướt thật sạch và lau lại bằng khăn khô mềm. Tương tự, hãy vệ sinh bộ sạc của mình bằng khăn khô và thử lại xem Apple Watch đã nhận pin hay chưa nhé. 

Hãy thường xuyên làm sạch Apple Watch để tránh lỗi sạc pin 
Hãy thường xuyên làm sạch Apple Watch để tránh lỗi sạc pin

Kiểm tra kết nối giữa đồng hồ và bộ sạc

1. Kiểm tra kết nối bộ sạc Do Apple Watch hoạt động với cơ chế sạc không dây nên khi cắm sạc thiết bị bạn cần cắm đúng. Và nếu Apple watch sạc không vào pin hãy thử kiểm tra lại kết nối bộ sạc với máy. 

2. Kiểm tra đèn màu xanh lá câyKhi thiết bị đang sạc, tia chớp màu xanh lá cũng như phần trăm pin sẽ được hiện ra với những chiếc Apple Watch chính hãng. Nếu đã cắm sạc mà không có các biểu tượng này xuất hiện thì bạn cần kiểm tra lại ngay nhé. 

Kiểm tra những tín hiệu đèn 
Kiểm tra những tín hiệu đèn

Loại bỏ nhựa ra khỏi bộ sạc

Bộ sạc Apple Watch khi mới mua về được dán một miếng nhựa mỏng ở phần tiếp xúc không dây với Apple Watch. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến thiết bị không nhận điện. Vì vậy hãy gỡ miếng nhựa này ra để đảm bảo máy luôn nhận sạc. 

Hãy tháo miếng nhựa này ra khỏi bộ sạc 
Hãy tháo miếng nhựa này ra khỏi bộ sạc

Nếu bạn sử dụng ốp nhựa mặt sau Apple Watch hoặc ốp trang trí cho phần mặt tiếp xúc của dây sạc Apple Watch. Hãy tháo chúng ra, vệ sinh lại phần mặt sau cũng như phần tiếp xúc dây sạc và thử sạc lại. 

Hãy thử điều chỉnh hoặc tháo các ốp nhựa này ra để tránh lỗi sạc pin 
Hãy thử điều chỉnh hoặc tháo các ốp nhựa này ra để tránh lỗi sạc pin

Kiểm tra kỹ dock sạc và cáp

Trong quá trình sử dụng, những thao tác không đúng sẽ dẫn đến bộ sạc bị lỏng lẻo, hoặc hỏng. Hãy kiểm tra xem dock sạc và cáp sạc Apple Watch đã được cắm chắc chắn chưa, hoặc dây có bị gãy khúc, hư hỏng chỗ nào không dẫn đến tình trạng Apple watch sạc không vào pin.

Kiểm tra kỹ dock sạc và cáp 
Kiểm tra kỹ dock sạc và cáp

Thử một bộ sạc Apple Watch khác

Nếu sạc không vào bằng bộ sạc hiện tại, hãy thử bộ sạc khác. Nếu bạn sạc được Apple Watch bằng sạc khác, có lẽ bộ sạc hiện tại đã có vấn đề. Hãy kiểm tra lại hoặc mua bộ sạc mới.

Xóa nội dung và cài đặt của Apple Watch

Hãy làm mới phần mềm trên Apple Watch bằng cách xóa nội dung và cài đặt của thiết bị nếu các cách trên không được. Vào Cài đặt trong Apple Watch hoặc ứng dụng Watch trên iPhone > Cài đặt chung > Đặt lại > Chọn Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Xóa nội dung và cài đặt của Apple Watch
Xóa nội dung và cài đặt của Apple Watch

Nội dung chia sẻ chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu lỗi Apple Watch sạc không vào pin và cách khắc phục. Chúc bạn khắc phục lỗi Apple Watch thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *