Tổng hợp các tính năng AI trên Galaxy S24 Ultra

Cac Tinh Nang Ai Tren Galaxy S24 Ultra 1
Chúng ta đang sống trong sự đổi mới không ngừng, và điều đó cũng sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi Samsung lại một lần nữa cho ra mắt thị trường công nghệ mới cùng một loạt các tính năng vô cùng đột phá trên chiếc Samsung S24 Ultra. Hãy cùng bài viết sau nhau tìm hiểu xem các tính năng AI trên Galaxy S24 Ultra là những gì  qua bài viết sau nhé!

Các tính năng AI trên Galaxy S24 Ultra: Khoanh tròn để tìm kiếm

Circle to Search hay còn gọi là Khoanh tròn để tìm kiếm chính là một trong những tính năng mà Samsung đã tiến hành sử dụng công nghệ của Google để thực hiện việc tìm kiếm nhanh bằng hình ảnh. Ở trên trường nước ngoài, Google Pixel 8 Pro đã có thể sử dụng được tính năng này, tuy nhiên sản phẩm này  lại không được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam. Do đó, Galaxy S24 Ultra sẽ là một trong những mẫu điện thoại hiếm hoi được tích hợp sẵn tính năng Circle to Search ngay trên hệ điều hành.
Cac Tinh Nang Ai Tren Galaxy S24 Ultra 1
Khoanh tròn để tìm kiếm
Trước kia, mỗi khi cần tìm kiếm một vật thể trong hình ảnh, người dùng sẽ phải tiến hành lưu ảnh đó về máy. Sau đó truy cập vào tìm kiếm bằng hình ảnh của Google sau đó sẽ tải hình ảnh đó lên. Quá trình này sẽ mất khá nhiều thao tác cũng như thời gian hơn hẳn so với việc khoanh tròn và tìm kiếm ngay trên chiếc màn hình của Galaxy S24 Ultra. Qua đó mà người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ mọi thứ chỉ với một vài thao tác nhanh chóng.

Các tính năng AI trên Galaxy S24 Ultra: Trợ lý Note (Note Assist)

Trong ứng dụng Ghi chú trên điện thoại, ngoài việc duy trì các tính năng cũ như chuyển chữ viết thành văn bản (đối với dòng Ultra được trang bị Spen), nay với các tính năng AI trên Galaxy S24 Ultra sẽ cho phép khả năng tóm tắt nội dung, gợi ý thêm các mẫu trình bày sao cho phù hợp nhất. Thậm chí, đối với nhu cầu dịch thuật, ứng dụng Ghi chú còn có thể tích hợp khả năng dịch vào ngay trong ứng dụng đó với sự hỗ trợ lên tới 13 ngôn ngữ (trong đó có cả tiếng Việt).
Cac Tinh Nang Ai Tren Galaxy S24 Ultra 2
Trợ lý Note (Note Assist)

Tính năng ghi âm (Transcript Assist)

Có thể nói trợ lý Ghi âm cũng là một công cụ AI được nhiều người dùng đánh giá cao với tiềm năng nâng cao hiệu suất trong công việc, cụ thể có thể kể đến là việc làm báo cáo sau một cuộc họp hoặc là trích dẫn thông tin từ các đoạn ghi âm.
Cac Tinh Nang Ai Tren Galaxy S24 Ultra 3
Tính năng ghi âm (Transcript Assist)
Khi tiến hành truy cập vào một bản ghi âm, lúc này Trợ lý Ghi âm sẽ sử dụng AI và công nghệ chuyển hóa từ giọng nói thành văn bản. Khi bật đến đoạn ghi âm nào là phần văn bản cũng sẽ tự động chuyển tới vị trí chính xác. Có một số trường hợp cần thiết, tính năng này còn có thể tóm tắt hoặc thậm chí là dịch thuật bản ghi âm đó theo 13 ngôn ngữ khác nhau. Đối với những người thường xuyên phải tham gia các cuộc họp thì đây thực sự là tính năng vô cùng cần thiết để giúp việc ghi chú trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tính năng chat thông minh (Chat Assist)

Tính năng Chat thông minh được hiểu là một tính năng được tích hợp vào bàn phím của Galaxy S24 Ultra. Sau khi tiến hành nhập một nội dung bất kỳ, thiết bị sẽ gợi ý chuyển cách viết sao cho phù hợp với ngữ cảnh đó. Không chỉ đề xuất tin nhắn phù hợp, mà tính năng này còn có thể dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Do vậy mà việc nhắn tin với người nước ngoài  sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết giúp cho người dùng có thể truyền đạt được đúng mọi ý tưởng mà không sợ bị giới hạn ngôn từ chuyên ngành.
Cac Tinh Nang Ai Tren Galaxy S24 Ultra 4
Tính năng Chat thông minh

Trình duyệt thông minh giúp tóm tắt nội dung

Tính năng Dịch và Tóm tắt trên trình duyệt cũng là một trong những điểm sáng khác trong số các tính năng AI trên Galaxy S24 Ultra. Trên thực tế, đa số các trình duyệt đều đã được hỗ trợ khả năng dịch thuật sang một ngôn ngữ bất kỳ mà bạn mong muốn. Thế nhưng, sự khác biệt ở Galaxy S24 Ultra chính là khả năng tóm tắt toàn bộ nội dung của bài viết. Đối với những ai làm công việc về nghiên cứu hoặc các công việc liên quan nhiều đến nội dung, họ sẽ phải dành một khoảng thời gian trong ngày chỉ để tìm kiếm tài liệu,… Do vậy mà khả năng tóm tắt AI trên Galaxy S24 Ultra sẽ giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong ngày. 
Cac Tinh Nang Ai Tren Galaxy S24 Ultra 5
Tính năng Dịch và Tóm tắt 

Trợ lý Chỉnh ảnh chuyên nghiệp

Năm nay bên cạnh những hỗ trợ về mặt phần cứng, Galaxy AI còn mang đến một Trợ lý chỉnh ảnh vô cùng chuyên nghiệp trên chiếc Galaxy S24 Ultra, hỗ trợ cho việc lấp đầy bối cảnh trong bức hình hoặc di chuyển vị trí của vật thể bằng AI tạo sinh. Bất kể khi nào mà Galaxy S24 Ultra sử dụng AI tạo sinh để chỉnh sửa hình ảnh, watermark (hình mờ) sẽ lập tức xuất hiện trên hình ảnh và trong siêu dữ liệu.
Cac Tinh Nang Ai Tren Galaxy S24 Ultra 6
Tính năng chỉnh ảnh chuyên nghiệp

Tính năng chuyển động chậm tức thì (Instant Slow-mo)

Một tính năng khác trong số các tính năng AI trên Galaxy S24 Ultra đó chính là Instant Slow-mo có nghĩa là  “Chuyển động chậm tức thì”. Hiểu đơn giản đó chính là Galaxy AI sẽ biến những video trên điện thoại của bạn thành một video có chuyển động chậm. Đây là một công cụ vô cùng hữu ích cho những ai đang muốn học nhảy, học múa. Khi đó, việc làm chậm này sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng quan sát các động tác đó hơn.
Cac Tinh Nang Ai Tren Galaxy S24 Ultra 7
Tính năng chuyển động chậm tức thì

Tính năng phiên dịch viên

Đối với tính năng phiên dịch viên của Samsung Galaxy S24 Ultra đã được tích hợp trực tiếp vào thanh công cụ và có thể hỗ trợ người dùng sử dụng khi đang ngoại tuyến. Đây là điều hết sức cần thiết khi bạn du lịch nước ngoài mà không có sẵn Internet hoặc SIM điện thoại.
Cac Tinh Nang Ai Tren Galaxy S24 Ultra 8
Tính năng phiên dịch viên
Tuy nhiên người dùng cũng cần phải lưu ý không nên sử dụng nhiều ngôn ngữ trong cùng một câu nói. Ví dụ khi nói tiếng Việt, người dùng không nên sử dụng thêm một số từ tiếng Anh để đảm bảo máy có thể hiểu và dịch đúng nghĩa như bạn mong muốn.

Tạo hình nền bằng AI

Một tính năng thú vị khác trong số các tính năng AI trên Galaxy S24 Ultra đó là khả năng tạo hình nền “độc bản” bằng AI. Theo đó mà Galaxy S24 Ultra có thể tự động tạo ra các chủ đề khác nhau với nhiều cách vẽ, từ đó mang tới một hình nền độc đáo dành cho riêng mình.
Cac Tinh Nang Ai Tren Galaxy S24 Ultra 9
Tạo hình nền bằng AI

Camera Galaxy S24 Ultra dưới sự hỗ trợ AI

Galaxy S24 Ultra là chiếc điện thoại cao cấp được Samsung đầu tư khá nhiều vào công nghệ camera xịn sò. Hệ thống camera chính với độ phân giải lên tới 200MP, camera tele 50MP có hỗ trợ khả năng zoom quang 5x, cùng với khả năng thu phóng quang học đạt tới 10x.
Ngoài ra hệ thống quay chụp trên Galaxy S24 Ultra cũng được tối ưu bởi có sự hỗ trợ của công nghệ AI giúp cho người dùng có thể thu phóng mọi chi tiết một cách rõ ràng ở trong mọi điều kiện ánh sáng khác nhau.
Cac Tinh Nang Ai Tren Galaxy S24 Ultra 10
Công nghệ AI trên camera S24 Ultra
Ngoài ra, các chế độ chỉnh sửa ảnh của Galaxy S24 Ultra cũng được bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị, tất cả đều được thực hiện bởi Galaxy AI.
Như vậy, với các tính năng AI trên Galaxy S24 Ultra vừa được giới thiệu qua bài viết trên sẽ chứng tỏ điện thoại Galaxy S24 Ultra đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đáng sở hữu trong năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *