Cách tìm Apple Watch khi hết pin vừa đơn giản vừa hiệu quả

Apple Watch định vị được dù đã hết pin.

Apple Watch khi còn pin tim lại không quá khó. Nhưng khi hết pin thì tìm như thế nào? Đây là băn khoăn của không ít bạn đang sử dụng loại đồng hồ thông minh này. Vì vậy hôm nay mình sẽ mách các bạn cách tìm Apple Watch khi hết pin. Cách này cho tỷ lệ thành công rất cao.

Apple Watch hết pin có định vị được không?

Apple Watch là một thiết bị thông minh được Apple trang bị đầy đủ tính năng định vị và tìm kiếm. Khi đồng hồ còn pin việc tìm kiếm nó rất dễ dàng. Nhưng với trường hợp không may đồng hồ đã cạn kiệt năng lượng thì có định vị được không?

Câu trả lời là có, Apple Watch hết pin hoàn toàn định vị được vị trí cuối cùng mà đồng hồ đã ở trước khi hết pin.

Apple Watch định vị được dù đã hết pin.
Apple Watch định vị được dù đã hết pin.

Để định vị được Apple Watch đã hết pin các bạn cần sử dụng tính năng Find My Apple Watch và sau đó chọn mục “Send Last Location”. Lúc này vị trí của Apple Watch trong vòng 24h sau khi hết pin sẽ được trả về.

Cách tìm Apple Watch khi hết pin

Không ít bạn não cá vàng không thể nhớ được mình đã để Apple Watch ở đâu. Một số khác thì không may bị mất. Trong 2 trường hợp này các bạn có thể hoàn toàn có thể tìm lại đồng hồ bằng cách định vị vị trí. Các bạn hoàn toàn tìm được vị trí cuối cùng của Apple Watch khi đồng hồ đã hết pin.

Apple Watch hết pin vẫn tìm lại được.
Apple Watch hết pin vẫn tìm lại được.

Cách tìm Apple Watch khi hết pin không quá khó. Tuy nhiên, để tìm lại được Apple Watch các bạn cần đảm bảo là đồng hồ và iPhone đã kết nối với nhau. iPhone phải chạy iOS 10 và Apple Watch chạy watchOS 3.0 trở lên mới có thể sử dụng được tính năng Find My Apple Watch. Từ Series 2 trở đi, Apple Watch đã được tích hợp GPS, LTE hoặc wifi nên tính năng Find My Apple Watch vẫn hoạt động được khi không đặt gần iPhone.

Khi đã đạt được các tiêu chí trên các bạn chỉ cần bắt tay vào thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

B1: Mở ứng dụng My Watch trên iPhone của bạn lên -> chọn vào đồng hồ bị mất đã ghép nối.

Cách tìm Apple Watch khi hết pin.
Cách tìm Apple Watch khi hết pin.

B2: Nhấn vào biểu tượng chữ “i” -> chọn tiếp vào “Find My Apple Watch”.

B3: Chọn vào “Send Last Location” để tìm vị trí Apple Watch trước khi hết pin.

Cách tìm Apple Watch khi hết pin này cho hiệu quả khá cao trong trường hợp hợp bạn mắc chứng não cá vàng. Ngoài ra, trước hợp bị mất cũng giúp tăng thêm cơ hội tìm thấy.

Nếu bạn không thể tìm được Apple Watch thì nên bảo vệ thông tin cá nhân của mình trên thiết bị bằng 2 cách sau đây:

Cách 1: Dùng tính năng Lost Mode

Nếu không thể tìm lại được Apple Watch do đã hết pin các bạn nên đánh dấu thiết bị đã bị mất bằng chế độ Lost Mode để bảo vệ thông tin cá nhân có trên đồng hồ.

Bật tính năng Lost Mode.
Bật tính năng Lost Mode.

B1: Tại màn hình vị trí thiết bị các bạn chọn vào mục “Lost Mode”.

B2: Làm theo các yêu cầu hiện ra trên màn hình của iPhone bao gồm: số điện thoại liên lạc để người nhặt được liên hệ và trả lại cho bạn. Nó chỉ hiển thị khi đồng hồ được sạc trở lại. Ngoài ra, khi bật tính năng này đồng hồ cũng bị khóa màn hình và mọi thông tin được bảo mật. Chỉ có chủ nhân là bạn mới mở được khóa màn hình.

Cách 2: Xóa dữ liệu Apple Watch

Đây là trường hợp xấu nhất khi chiếc Apple Watch ở quá xa bạn và không thể lấy lại được. Các bạn nên xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân trên Apple Watch để bảo mật thông tin.

Xóa dữ liệu cá nhân trên Apple Watch.
Xóa dữ liệu cá nhân trên Apple Watch.

Để xóa dữ liệu các bạn thực hiện như sau: Vào Actions -> chọn “Erase Watch” và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình iPhone. Sau khi hoàn thành toàn bộ dữ liệu sẽ được xóa sạch.

Trong trường hợp nếu Apple Watch không tìm thấy lại không có iPhone sẵn bên mình các bạn có thể dùng máy tính hoặc điện thoại khác để truy cập vào https://www.icloud.com/#find. Sau khi nhập ID Apple các bạn sẽ tìm được vị trí của đồng hồ.

Cách tìm Apple Watch khi hết pin không khó phải không nào. Chúc các bạn nhanh chóng tìm lại được chiếc đồng hồ yêu thích của mình.

Nguồn: Viettel Store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *