Có nên mua điện thoại chính hãng hay không?

Mua hàng chính hãng để tránh rủi ro về chất lượng hàng hóa và chế độ bảo hành

Với lựa chọn mua điện thoại, nhiều người dùng không khỏi băn khoăn không biết nên mua điện thoại chính hãng hay xách tay. Vậy ưu và nhược điểm khi mua điện thoại chính hãng là gì? Hãy cùng tìm hiểu trước khi chọn mua nhé!

Trước tiên, người dùng cần hiểu ưu và nhược điểm khi mua điện thoại chính hãng, chính là sự khác biệt giữa hàng xách tay hay chính hãng đều nằm ở độ mới của phụ kiện, chế độ bảo hành và các chương trình khuyến mãi ảnh hưởng tới giá bán sản phẩm. 

Đánh giá ưu và nhược điểm khi mua điện thoại chính hãng

Nhu cầu sử dụng điện thoại smartphone ngày càng tăng mạnh. Tại việt Nam, trên nhiều diễn đàn công nghệ, nhiều người dùng thường băn khoăn, thắc mắc về lựa chọn nên mua hàng xách tay hay chính hãng. Để làm rõ thắc mắc này, hãy cùng điểm mặt những ưu điểm và hạn chế khi mua điện thoại chính hãng ngay sau đây. 

Nên mua hàng điện thoại xách tay hay chính hãng
Nên mua hàng điện thoại xách tay hay chính hãng

Điểm đáng chú ý đầu tiên khi mua điện thoại chính hãng chính là giá thành đắt hơn nhưng sẽ giúp khách hàng tránh những rủi ro mua nhầm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Với sản phẩm smartphone chính hãng sẽ được nhập khẩu và kiểm định hàng hóa bởi cơ quan chức năng và doanh nghiệp. Do đó, khách hàng sở hữu sẽ được hưởng đầy đủ chế độ bảo hành uy tín từ các trung tâm bảo hành. 

Trong khi đó, với hàng xách tay trực tiếp từ nước ngoài qua bạn bè, người thân hay dịch vụ mua bán thường tiềm ẩn những rủi ro về chất lượng hàng hóa và chế độ bảo hành. Do vậy, mặc dù giá bán hàng xách tay “mềm” hơn do không phải chịu thuế phí như hàng chính hãng, nhưng chất lượng thì vẫn là một câu hỏi lớn. 

Mua hàng chính hãng để tránh rủi ro về chất lượng hàng hóa và chế độ bảo hành
Mua hàng chính hãng để tránh rủi ro về chất lượng hàng hóa và chế độ bảo hành

Chọn hàng xách tay hay chính hãng?

Bên cạnh những tiêu chí đánh giá chất lượng, khi lựa chọn mua hàng xách tay hay chính hãng, người mua cũng nên chú ý tới giá bán. Cẩn thận hơn thì có thể so sánh giá bán chính hãng tại thị trường Việt Nam và giá tại một số thị trường quốc tế khác như Mỹ, Singapore… Tất nhiên không phải mọi sản phẩm điện thoại xách tay từ nước ngoài về đều có giá rẻ hơn hàng nhập chính hãng trong nước. 

Ví dụ, với các hãng smartphone Samsung, Sony, HTC thường có giá bán không quá chênh lệch tại nhiều thị trường, sau khi quy đổi tỷ giá ngoại tệ. Trong khi đó, nếu mua hàng chính hãng, sản phẩm sẽ được bảo hành đầy đủ trong nước và được tặng thêm phụ kiện chuẩn đi kèm. 

Hàng chính hãng được bảo hành đầy đủ và tặng thêm phụ kiện chuẩn đi kèm
Hàng chính hãng được bảo hành đầy đủ và tặng thêm phụ kiện chuẩn đi kèm

Ngược lại, với điện thoại xách tay, khách hàng thường không được bảo hành hoặc chỉ được bảo hành tại cửa hàng mua nhưng cũng sẽ không được bằng chế độ bảo hành của trung tâm hãng. Chưa kể nhiều trường hợp còn bị đánh tráo phụ kiện kém chất lượng khi mua hàng xách tay. Như vậy bạn tưởng mua hàng rẻ hơn mà thực chất lại không hề rẻ. 

Tổng kết lại, khi lựa chọn mua sản phẩm smartphone xách tay hay chính hãng thì khách hàng cần tìm hiểu kỹ các thông tin, tránh mua hàng kém chất lượng. Thực chất hàng xách tay cũng là hàng chính hãng nhưng được phát hành tại nước ngoài nên không được hưởng các chính sách bảo hành trong nước. Đặc biệt đừng bỏ qua những đánh giá ưu và nhược điểm khi mua điện thoại chính hãng trên đây để chọn mua sản phẩm phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *