Đánh giá hiệu năng Realme C11: Con chip mới của MediaTek liệu có tốt không?

Đánh giá hiệu năng Realme C11

Realme C11 ra mắt đã gây được nhiều ấn tượng với người dùng về thiết kế bắt mắt, viên pin trâu và mức giá vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu con chip mới nhất Helio G35 của MediaTek, vậy con chip này có thể làm được những gì? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài đánh giá hiệu năng Realme C11 dưới đây nhé.

Đánh giá hiệu năng Realme C11

Realme C11 được trang bị màn hình 6.5 inch, độ phân giải HD+ trên tấm nền IPS LCD, con chip Helio G35 mới nhất của MediaTek, đi kèm RAM 2GB, ROM 32GB và viên pin trâu 5.000mAh cùng sạc 10W. Về cơ bản, đánh giá hiệu năng Realme C11 cho thấy hiệu năng mang lại chỉ ở mức khá, không hẳn là tốt nhất trong tầm giá, tuy nhiên cũng ngang bằng với các đối thủ.

Đánh giá hiệu năng Realme C11
Đánh giá hiệu năng Realme C11

Phân tích chi tiết hơn, con chip Helio G35 được sản xuất trên tiến trình 12nm với xung nhịp 2.3 GHz, đồng thời được tích hợp công nghệ Hyper Engine giúp máy cải thiện hiệu suất khi chơi game cũng như kết nối mạng.

Hiệu năng Realme C11 mang lại chỉ ở mức khá, không hẳn là tốt nhất trong tầm giá
Hiệu năng Realme C11 mang lại chỉ ở mức khá, không hẳn là tốt nhất trong tầm giá

Khi thử chấm điểm bằng phần mềm Antutu, Realme C11 này đạt khoảng 106,643 điểm, trong đó điểm CPU là 45,265 điểm, đây là con số khá ấn tượng so với một chiếc smartphone tầm giá hơn 2 triệu đồng, hứa hẹn sẽ mang lại khả năng chơi game và xử lí mượt mà những tác vụ thông thường.

Điểm số ấn tượng khi đo bằng phần mềm AnTuTu
Điểm số ấn tượng khi đo bằng phần mềm AnTuTu

Trải nghiệm thực tế khi chơi game

Để có thể đánh giá chính xác 1 chiếc điện thoại có thực sự tốt và mạnh mẽ hay không, ngoài điểm hiệu năng ra thì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hệ điều hành, khả năng tối ưu…Do đó, những trải nghiệm thực tế sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về hiệu năng của sản phẩm.

Qua thực tế trải nghiệm hàng ngày trên Realme C11 cho thấy máy xử lý các thao tác chuyển cảnh hay mở ứng dụng tương đối mượt mà. Tuy vậy, lần khởi động máy đầu tiên sẽ hơi giật và lag nhẹ và cần khoảng 1 vài phút để ổn định hơn. Nguyên nhân có lẽ là do Realme đã tùy biến tương đối nhiều tính năng, bởi thế nên hiện tượng này xảy ra ở lần đầu tiên sử dụng máy.

Lần khởi động máy đầu tiên sẽ hơi giật và lag nhẹ và cần khoảng 1 vài phút để ổn định hơn
Lần khởi động máy đầu tiên sẽ hơi giật và lag nhẹ và cần khoảng 1 vài phút để ổn định hơn

Dung lượng RAM của Realme C11 chỉ có 2GB, do đó khả năng đa nhiệm cũng không thực sự quá ấn tượng, bạn nên thường xuyên tắt các ứng dụng chạy nền để máy có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Đối với các tác vụ nặng như chơi game, thử nghiệm đầu tiên với game PUBG Mobile, do cấu hình của Realme C11 không cao nên chúng ta chỉ có thiết lập mức đồ họa tối đa là trung bình và cân bằng.

Để chơi tựa game này 1 cách mượt nhất thì bạn nên để máy ở mức thiết lập thấp nhất
Để chơi tựa game này 1 cách mượt nhất thì bạn nên để máy ở mức thiết lập thấp nhất

Trong quá trình chơi game cho thấy mức FPS luôn dao động vào khoảng từ 25~28, thỉnh thoảng có 1 vài tình huống như lên xe, đáp dù,… bị giật nhẹ và tụt FPS. Do đó, để có thể chơi tựa game này 1 cách mượt nhất thì bạn nên để máy ở mức thiết lập thấp nhất, bởi những thiết lập cao hơn sẽ dễ gây ra tình trạng giật, lag.

Thử nghiệm tiếp theo với game Liên Quân Mobile, game này không yêu cầu cấu hình quá cao, vì vậy bạn có thể chơi tốt game với thiết lập FPS cao và đồ họa trung bình. Trong quá trình chơi game, mức FPS rơi vào khoảng 53~56 và ít khi bị khựng lại. Trong combat thì mức FPS cũng không giảm nhiều và luôn ở trên 45 FPS.

Thiết lập đồ họa ở mức cao mà FPS vẫn luôn ổn định
Thiết lập đồ họa ở mức cao mà FPS vẫn luôn ổn định

Thử nghiệm cuối cùng với tựa game Mobile Legends: Bang Bang, tựa game này cũng không yêu cầu cấu hình cao như PUBG, do đó bạn có thể chơi khá dễ dàng. Thiết lập đồ họa ở mức cao mà FPS vẫn luôn ổn định ở khoảng 25~30 kể cả lúc combat.

Đánh giá  hiệu năng Realme C11 cho thấy, nếu như so với số tiền phải bỏ ra khoảng hơn 2 triệu đồng để mua máy thì hiệu năng ở mức chấp nhận được. Với Realme C11 thì hiệu năng không phải là điểm mạnh nhất của nó, mà những yếu tố về mặt thiết kế hay thời lượng pin mới là ưu điểm để chinh phục người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *