Giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa tài khoản Apple ID và iCloud

Phân biêt tài khoản Apple ID với iCloud

Người dùng iPhone hay các thiết bị của Apple chắc hẳn sẽ nghe tới 2 khái niệm Apple ID và iCloud, đôi khi chúng ta còn nhầm lẫn chúng là 1. Để giúp mọi người hiểu hơn về 2 khái niệm này, vậy hãy cùng Blog phân biệt tài khoản Apple ID và tài khoản iCloud qua những phân biệt phía dưới nhé.

Phân biệt sự khác nhau giữa tài khoản Apple ID và iCloud

Phân biêt tài khoản Apple ID với iCloud

Trước khi đi tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 khái niệm này, chúng ta hãy cùng đọc lại định nghĩa của chúng nhé.

1. Tài khoản Apple ID là gì?

Apple ID là một tài khoản cá nhân của bạn trên các thiết bị của Apple. Sở hữu một tài khoản Apple ID bạn có thể sử dụng các dịch vụ khác của Apple như iCloud, AppStore, iTunes Store…

Tài khoản Apple ID là gì

Vậy bạn đã hiểu tài khoản Apple ID là gì rồi phải không nào. Và để có thể tạo một tài khoản Apple ID các bạn có thể làm theo hướng dẫn TẠI ĐÂY. Sau khi đăng ký tài khoản Apple ID, bạn có thể sử dụng tài khoản này trên các thiết bị khác.

2. Tài khoản iCloud là gì?

Từ khái niệm Apple ID là gì thì chắc hẳn bạn cũng biết qua khái niệm iCloud là gì rồi phải không? Với mục đích lưu trữ dữ liệu, giúp đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bịi cùng sử dụng chung một tài khoản Apple ID và bảo mật cho thiết bị.

Và lý do khiến chúng ta nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này và cho rằng chúng là 1 chính là bởi nếu muốn đặng nhập và sử dụng tính năng này bạn tìm kiếm với từ khoá “tạo tài khoản iCloud” thì bạn sẽ nhận được hướng dẫn từ bước đầu là bước đăng ký vào tạo tài khoản Apple ID thông qua dịch vụ iCloud (bởi tài khoản Apple ID có thể được đăng ký mới hoặc đăng kí trên một tài khoản Email đã có sẵn thông qua bất kỳ dịch vụ nào của Apple).

Vào mục iCloud để đăng nhập vào tài khoản iCloud bằng tài khoản Apple ID của bạn
Vào mục iCloud để đăng nhập vào tài khoản iCloud bằng tài khoản Apple ID của bạnjbx

3. Vậy Apple ID và iCloud quan trọng với bạn như thế nào?

Từ định nghĩa trên có thể nhận thấy rằng, nếu bạn không có tài khoản Apple ID, bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ một dịch vụ nào của Apple.

Với iCloud ngoài khả năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị lên dịch vụ đám mây và chia sẻ dữ liệu với các thiết bị khác khi sử dụng chung 1 tài khoản Apple ID cho dịch vụ iCloud thì nó còn có khả năng bảo mật cao. Giúp:

  • Backup dữ liệu khi cài đặt lại thiết bị
  • Sử dụng tính năng Find My iPhone để tìm kiếm thiết bị khi bị mất, khoá và xoá tài khoản trong trường hợp bị đánh cắp.

Chính bởi những tính năng thiết yếu mà Apple ID và iCloud đem lại mà bạn không thể sử dụng thiết bị iPhone mà không có tài khoản Apple ID hay tài khoản iCloud.

Vậy là bạn đã phân biệt được 2 khái niệm Apple ID và iCloud rồi phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *