Apple công bố bản cập nhật iOS 17 để giải quyết lỗi quá nhiệt trên iPhone 15

Samsung Galaxy Z Flip5 5g Khac Gi Iphone 15 Pro 6

Sau khi thừa nhận vấn đề quá nhiệt trên iPhone 15 do một lỗi trên hệ điều hành vào ngày 2/10. Apple nhanh chóng đưa thông báo khắc phục, cụ thể bản cập nhật iOS 17 sắp tới mà hãng tung ra sẽ giải quyết triệt để lỗi quá nhiệt mà nhiều người dùng đang gặp phải.

Nhiều người dùng than phiền về việc họ gặp phải lỗi quá nhiệt trên iPhone 15

Ngay khi vừa ra mắt, đã có nhiều phản ánh từ người dùng về việc cả 2 phân khúc điện thoại iPhone 15 tiêu chuẩn và điện thoại iPhone 15 Pro đều gặp lỗi quá nhiệt. Ngay sau đó, Apple đã nhanh chóng điều tra nguyên nhân và đưa ra thông báo về sự cố quá nhiệt trên Model điện thoại 2023 của hãng.

Theo thông cáo của Apple, một số bản cập nhật gần đây của các ứng dụng thuộc về bên thứ ba trên điện thoại đã gây quá tải hệ thống xử lý, gây ra sự cố quá nhiệt của máy. Trong báo cáo cũng đã nêu tên một số ứng dụng điển hình gây ra sự quá tải trên hệ điều hành như: Instagram, Uber, trò chơi đua xe Asphalt 9: Legends. Ở thời điểm hiện tại, Apple đang làm việc với các nhà phát triển của các ứng dụng này để giải quyết vấn đề trên.

 

Bên cạnh đó, hãng cũng cho biết, Phiên bản nâng cấp bao gồm điện thoại iPhone 15 Pro và điện thoại iPhone 15 Pro Max có thể nóng hơn trong những ngày đầu tiên sử dụng, sau khi thiết lập hoặc khôi phục thiết bị, do hoạt động nền của máy chạy thường xuyên hơn. Đây là hiện tượng tạm thời, và hòa toàn bình thường đối với các mẫu iPhone mới.

Tuyên bố chi tiết của Apple như sau:

“Chúng tôi đã xác định được một số nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng iPhone chạy nóng hơn dự kiến. Lỗi này có thể xuất hiện trong một vài ngày đầu tiên sau khi thiết lập hoặc khôi phục thiết bị do hoạt động nền tăng lên đột ngột. Chúng tôi cũng đã phát hiện thấy lỗi trong hệ điều hành iOS 17 gây ảnh hưởng hưởng đến một số người dùng, các lỗi này sẽ được giải quyết trong bản cập nhật phần mềm sắp tới đây. Bên cạnh đó, còn có một số lỗi đến từ một số bản cập nhật gần đây của các ứng dụng thuộc bên thứ ba đang khiến quá tải hệ điều hành xử lý. Chúng tôi cũng đang làm việc với các nhà phát triển của các ứng dụng này để tối ưu hóa cũng như sửa các lỗi trên.”

Bản cập nhật sắp tới của iOS 17 sẽ giải quyết lỗi tản nhiệt của Series iPhone 15

Như vậy, lỗi quá nhiệt của iPhone 15 sẽ được khắc phục trong phiên bản cập nhật iOS 17.1, bản cập nhật này hiện đang trong giai đoạn beta (thử nghiệm) và dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối tháng 10. Rất có thể Apple cũng sẽ phát hành bản sửa lỗi sớm hơn với phiên bản update mới tối giản hơn, chẳng hạn như iOS 17.0.3.

Theo báo cáo mới nhất, Apple sẽ không giảm hiệu năng của chip A17 Pro để sửa lỗi quá nhiệt của máy. Hãng cũng cho biết sự cố này sẽ không gây rủi ro về an toàn và cũng không ảnh hưởng đến hiệu suất lâu dài của các mẫu iPhone 15. Apple cho biết khung titan và kết cấu phụ bằng nhôm của iPhone 15 Pro không phải yếu tố góp phần gây ra sự cố quá nhiệt, điều này loại trừ khả năng nguyên nhân gây lỗi quá nhiệt đến từ phần cứng của máy..

Các phản ánh từ khách hàng cho thấy, không phải tất cả iPhone 15 Pro và Pro Max đều gặp phải hiện tượng quá nhiệt. Hiện tại chưa rõ con số cụ thể tổng số điện thoại bị ảnh hưởng, nhưng Apple đã cho thấy sự cầu thị của hãng trong xử lý sự cố máy, hứa hẹn lỗi quá nhiệt của iPhone 15 sẽ sớm được khắc phục.

Viettel Store là một trong những chuỗi cửa cửa hàng thiết bị di động hàng đầu và là một trong những đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam. Lựa chọn mua thiết bị tại Viettel Store để nhận được những ưu đãi và chính sách hỗ trợ hậu mãi tốt nhất. 

Nếu muốn trở thành chủ sở hữu của siêu phẩm 2023 iPhone 15, truy cập vào Website:  https://viettelstore.vn/ hoặc liên hệ với Viettel Store qua thông tin dưới đây: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *