2+ cách chụp màn hình Zenfone 4, 5 đơn giản nhất

Cách chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím cứng

Bạn đang tìm kiếm cách chụp màn hình Zenfone 5. Vậy hãy cùng tìm hiểu 2 cách chụp màn hình Zenfone 5 đơn giản mà người mới cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách chụp ảnh màn hình thiết bị Zenfone 4, 5 đơn giản nhất

Chụp ảnh màn hình thiết bị Zenfone 4 và Zenfone 5 để các bạn lưu giữ những khoảnh khắc thụ vị khi lướt mạng hoặc lấy những hình ảnh hướng dẫn cho một người nào đó làm theo.Assus đang ngày càng khẳng định được vị thế và thương hiệu của mình trong ngành di động, Smartphone Zenfone đang được giới công nghệ đánh giá cao về cấu hình và giá thành rất có lợi cho người dùng. Zenfone 4 và 5 là 2 thiết bị của Assus đang được sử dụng phổ biến hiện nay và chúng ta hãy cũng tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình trên 2 thiết bị này.

1. Cách chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím cứng

Để chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần bấm đồng thời 2 nút là phím nguồn (Power) và phím giảm âm lượng (Volume down) trong khoảng 1 giây, màn hình hiện tại sẽ được chụp và lưu tự động vào thư viện ảnh. Để xem lại những bức ảnh này bạn truy cập vào thư viện ảnh trong mục Screenshot hoặc ngay sau khi chụp xong bạn kéo ngón tay từ đỉnh màn hình xuống chọn Thư Viện trong mục Thông Báo.

Cách chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím cứng
Cách chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím cứng

2. Cách chụp ảnh màn hình bằng phím mềm cảm ứng 

cách chụp ảnh màn hình zenfone 5

Việc sử dụng 2 nút để chụp ảnh màn hình như trong cách 1 là thực sự đơn giản và thuận tiện, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy khi sử dụng nhiều 2 nút này có thể gây liệt nút thì vẫn còn cách thứ 2 để các bạn chụp ảnh màn hình mà không cần ấn phím cứng. Chúng ta sẽ sử dụng đến nút cảm ứng, tuy nhiên để sử dụng được tính năng này bạn cần phải cài đặt trước bằng cách vào Cài đặt Asus customized Settings >Touch key >Recent apps keyTap and hold capture screen như vậy là xong phần cài đặt.

Để chụp ảnh màn hình bạn bấm vào nút cảm ứng đa nhiệm (hình 2 hình chữ nhật lồng vào nhau) nằm ở dưới góc phải điện thoại. Để xem được ảnh chụp màn hình các bạn cũng thực hiện tương tự như cách 1.

Chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 2 cách để chụp ảnh màn hình của Zenfone 4 và 5, bên cạnh đó hãy tải thêm game GT Racing 2 và Top Eleven cho điện thoại của mình.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 2 cách chụp ảnh màn hình Zenfone 4, 5 đơn giản nhất. Mong rằng những mẹo nhỏ chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Chụp ảnh màn hình thiết bị Zenfone 4, 5 đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *