[Mẹo hay] Mách bạn cách tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh

72 Gps 2.jpg

Nội dung bài chia sẻ này, Hãy cùng Đức Linh Mobile tìm hiểu chi tiết cách tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh mọi người nhé!

Hiện nay, nhu cầu xác định vị trí số điện thoại ngày càng cao. Các điện thoại smartphone cũng được tích hợp những ứng dụng này ngày càng nhiều. Vì vậy, nếu bạn không biết điện thoại mình để ở đâu bạn vẫn có thể tìm thấy nhờ vệ tinh. Qua đó, bạn muốn tìm vị trí của số điện thoại cần tìm trở nên dễ dàng hơn.

Vậy, tìm vị trí số điện thoại vệ tinh là như thế nào? Nguyên tắc hoạt động ra sao? Có những hình thức nào? Cùng Hcare tìm hiểu.

Nguyên tắc hoạt động của tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh

Tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh được phát triển bởi công nghệ GPS – viết tắt của cụm từ Global Positioning System được hiểu là hệ thống định vị toàn cầu.

Hệ thống định vị số điện thoại được hỗ trợ bởi 27 vệ tinh xung quanh trái đất giúp xác định vị trí một cách chính xác nhất, với độ sai lệch nhỏ được tính là chục mét.

Dù cụm từ tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh rất dễ hiểu nhưng bạn lại không hiểu nguyên tắc hoạt động là như thế nào. Hcare sẽ chỉ ra giúp bạn.

Nguyên tắc hoạt động

Hiện nay, đa số người dùng đều sử dụng điện thoại di động thông minh. Các điện thoại được kết nối với vệ tinh thay vì kết nối với các trạm sóng ở mặt đất.

Điện thoại có thể phủ sóng ngay toàn cầu hay ở một vị trí nhất định tại địa điểm xác định còn tùy thuộc vào hệ thống vệ tinh.

Bạn có thể tìm đến vị trí đó một cách nhanh chóng và kết hợp với hệ thống bản đồ sẽ cho biết chính xác lên đến 100% vị trí đối tượng bạn cần tìm.

Tìm vị trí bạn bè qua số điện thoại từ vệ tinh như thế nào

Trước khi muốn định vị vị trí bạn bè qua số điện thoại từ vệ tinh cần phải có đội ngũ nhân viên có trình độ sử dụng công nghệ GPS. Ngoài ra, dịch vụ định vị cần phải đạt chuẩn, hiện đại, dễ sử dụng để tối ưu hóa cho khách hàng.

Để tìm vị trí chính xác, yêu cầu đầu tiên là số điện thoại cần tìm phải chính xác và đang còn hoạt động. Sau đó, khi định vị, hệ thống sẽ gửi thông tin về vị trí mà đối tượng đang ở, địa điểm cụ thể, rõ ràng, chính xác.

Hình ảnh đối tượng sẽ được hiển thị trên màn hình thông qua vệ tinh. Qua đó, đảm bảo bạn sẽ biết được mọi hoạt động của đối tượng.

Những cách tìm vị trí điện thoại qua vệ tinh

Hiện nay có 2 hình thức để định vị số điện thoại đó là: qua vệ tinh và qua trạm phát sóng BTS. Trong đó tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh là thông dụng hơn cả. Với hình thức này có các cách định vị sau:

1. Sử dụng Google Map

Đây là một ứng dụng đã quá quen thuộc với người dùng điện thoại di động thông minh.

Là một ứng dụng phát triển sớm với nguồn lực tài chính dồi dào nên ứng dụng này luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho định vị vệ tinh trên hệ điều hành Android. Với điều kiện thiết bị phải sử dụng phiên bản tối thiểu là 1.6 thì phần mềm mới được tích hợp

Được Google Map hỗ trợ, phần mềm được tích hợp luôn được đánh giá là phong phú và đầy đủ nhất hiện nay.

2. Ứng dụng Locale

Với những người sử dụng hệ điều hành Android thì một ứng dụng khá hay nữa là Locale. Với người mới sử dụng thì ứng dụng này sẽ khiến bạn hơi rối, nhưng khi dùng quen bạn sẽ thấy Locale rất hấp dẫn nhờ các tiện ích mà nó đem lại.

Ứng dụng này sử dụng các thông tin liên quan đến vị trí của bạn để điều chỉnh các cài đặt trên điện thoại. Bạn cũng có thể lên kế hoạch hoạt động cho thiết bị của mình trước khi đến một địa điểm nào đó nhờ Locale.

Hiện nay, Locale chưa được phát triển trên hệ điều hành khác ngoài Android

3. Ứng dụng Copilot

So với Google Map thì Copilot có tính năng âm cảnh báo hoạt động tốt hơn. Với ứng dụng này, phần mềm hoạt động trên bản đồ và được tải về lưu trữ tự động trên thẻ nhớ SD của máy.

Nếu bạn là người luôn phải đi lại thường xuyên thì Copilot là ứng dụng cung cấp đầy đủ tất cả những gì bạn cần ở một ứng dụng có thể tìm vị trí điện thoại thông qua vệ tinh. Mong rằng những thông tin chia sẻ về Mách bạn cách tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh đã giúp mọi người giải quyết được vấn đề.

Nguồn: Mách bạn cách tìm vị trí số điện thoại qua vệ tinh | Hnammobilecare

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *