Những sai lầm khi sử dụng điện thoại cần tránh

Vừa sạc vừa dùng điện thoại

Để tăng tuổi thọ điện thoại, duy trì tính ổn định cho thiết bị di động thì bạn cần tuyệt đối tránh những sai lầm khi sử dụng điện thoại mà Duclinhmobile chia sẻ tới mọi người dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé.

5 sai lầm khi sử dụng điện thoại cần tránh

Đây chắc chắn là những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng điện thoại mà chúng ta thường gặp. Nếu không thay đổi những thói quen sử dụng điện thoại này thì dù chiếc điện thoại của bạn có đắt tiền tới đâu, có cao cấp đến đâu thì cũng không thể thọ được lâu đâu.

1. Vừa sạc vừa dùng điện thoại

Ngày nay, thời lượng pin là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn chọn mua các thiết bị di động như smartphone hay tablet. Nhưng không hẳn cứ mua được một chiếc điện thoại pin “trâu” là bạn đã có thể yên tâm về thời lượng sử dụng và thoải mái đối xử ra sao với điện thoại của mình. Việc vừa sạc vừa sử dụng là thói quen rất tai hại nhưng cũng lại vô cùng phổ biến mà bất cứ người dùng điện thoại nào cũng mắc phải dù vô tình hay cố ý. Thói quen xấu này phổ biến tới nỗi mà hầu như nhà sản xuất nào cũng cảnh báo về tác hại của nó trong các hướng dẫn sử dụng.

Vừa sạc vừa dùng điện thoại
Vừa sạc vừa dùng điện thoại

Vừa sạc vừa sử dụng máy là cách làm nhanh nhất nếu như bạn muốn pin trên điện thoại mình nhanh chai hơn bao giờ hết. Màn tra tấn một đầu điện vào từ bộ sạc cùng một đầu điện ra khi người dùng sử dụng máy để chơi game hay nhắn tin khiến không có một viên pin nào đủ khả năng chống lại hiện tượng chai pin. Hệ quả tất yếu là viên pin sẽ nhanh chóng trở nên “yếu” đi kéo theo thời lượng sử dụng trên điện thoại cũng “tụt dốc không phanh”.

2. Dùng điện thoại dưới mưa

Đôi lúc vì một cuộc gọi quan trọng không thể bỏ lỡ mà nhiều người chấp nhận nghe máy hoặc gọi cho ai đấy dưới trời mưa dù rằng họ đã ý thức được rằng điều đó là không tốt. Nước, kẻ thù của các thiết bị điện tử có thể theo những cơn mưa rồi dần thấm vào bên trong chiếc điện thoại của bạn và nhanh chóng “tác oai tác quái”. Hậu quả xấu nhất của thói quen này là điện thoại có thể tắt ngúm sau cuộc gọi đó. Thậm chí, nếu quá đen, bạn có thể bị sét đánh khi đang dùng điện thoại dưới mưa.

Dùng điện thoại dưới mưa
Dùng điện thoại dưới mưa

Một số người có thể bất chấp cảnh báo sử dụng điện thoại dưới trời mưa sau một hai lần “trải nghiệm” mà không biết rằng có thể nước đã ngấm vào thiết bị của mình và quá trình ăn mòn đang xảy ra bên trong với tốc độ nhanh hơn. Do vậy, họ cũng đừng bao giờ ngạc nhiên khi bất chợt một ngày nào đó, chiếc smartphone của mình “dở chứng” với những căn bệnh lạ lẫm, không rõ căn nguyên.

3. Mang điện thoại vào phòng tắm để nghe nhạc

Nhiều người khó có thể rời khỏi điện thoại của mình dù chỉ một phút một giây. Đó là lý do mà họ sẵn sàng mang dế yêu của mình những khi đi tắm bất chấp những rắc rối có thể gặp phải. Mục đích muốn thư giãn bằng âm nhạc trong lúc tắm là rất đáng hoan nghênh nhưng mang điện thoại vào phòng tắm để nghe nhạc lại là việc cần phải lên án. Dù không tiếp xúc trực tiếp với nước nhưng hơi nước từ phòng tắm có thể ám vào smartphone của bạn rồi từ từ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như khi sử dụng máy dưới trời mưa.

4. Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh

Đối với người dùng không cẩn thận, tốt nhất là không nên mang điện thoại vào phòng vệ sinh để “giải trí”. Nguy cơ điện thoại rơi xuống nền nhà hoặc bị nhúng vào nước nếu chăng may chủ nhân của nó bất cẩn là có thể thấy rất rõ. Hậu quả ra sao chắc cũng không cần phải dông dài nói lại.

5. Không sử dụng miếng dán màn hình cho smartphone

Ỷ y vào chiếc smartphone cao cấp được trang bị kính màn hình chống xước, nhiều người dùng sẵn sàng không sử dụng miếng dán màn hình trên điện thoại của mình. Chỉ đến lúc trên màn hình xuất hiện vết xước dài thấy rõ, họ mới cảm thấy ân hận. Vì vậy, tốt nhất là sử dụng miếng dán màn hình để bảo vệ cho “bộ mặt” của dế cưng. Khi xước xát xảy ra, cách khắc phục cũng rất đơn giản với vài chục nghìn cho một miếng dán mới.

Không sử dụng miếng dán màn hình cho smartphone
Không sử dụng miếng dán màn hình cho smartphone

Sử dụng vỏ case bảo vệ cho điện thoại cũng là một thói quen rất tốt. Tuy nhiên, sử dụng vỏ case lại có thể làm cho smartphone của bạn dày và nặng hơn và việc sử dụng case hay không cũng tùy vào sở thích của mỗi người. Smartphone của bạn bị vài vết xước dăm là vấn đề nhỏ, nhưng màn hình lại là thứ mà chúng ta thường hay nhìn vào nhất trên một chiếc smartphone. Sẽ thật khó chịu khi cứ thấy một vết xước trên màn hình của máy mà không cách nào làm chúng biến mất. Chính vì thế, cẩn tắc vô ưu, sử dụng miếng dán màn hình cho smartphone là việc rất nên làm với bất kỳ ai sử dụng smartphone.

Kết luận: Ai cũng muốn điện thoại của mình luôn mới, lâu hỏng, nhưng với những thói quen kể trên thì sớm hay muộn viễn cảnh chia tay dế yêu chắc chắn sẽ xảy ra. Nếu bạn đang nằm trong đối tượng người dùng mà bài viết này muốn chỉ mặt, vạch tên hay là người yêu quý chiếc smartphone mà minh đã dành dụm bao lâu để có được, thay đổi hoặc tìm cách tránh những thói quen tai hại trên là điều nên làm ngay từ bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *