So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max: Bản kế nhiệm có gì vượt trội?

iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max là những lựa chọn cao cấp tới từ Apple

Bộ 3 siêu phẩm iPhone 11 năm 2019 của Apple được ra mắt với kỳ vọng về một doanh số bán ra “cực khủng”. Trong đó, phiên bản iPhone 11 Pro Max được đánh giá là model cao cấp nhất. Vậy khi so sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max có gì vượt trội? Liệu nên đầu tư sắm iPhone 11 Pro Max hay lựa chọn phiên bản giá mềm hơn là iPhone Xs Max?

1. So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max về thiết kế

Cùng mang một ngôn ngữ thiết kế khá tương đồng, iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max đều là những lựa chọn cao cấp hàng đầu tới từ Apple. Tuy nhiên điểm nhấn của iPhone 11 Pro Max chính là cụm camera mở rộng phía sau, tích hợp ống kính rộng rãi hơn chỉ là mở rộng ốp camera để tích hợp ống kính rộng rãi hơn, cho bố cục camera hình vuông. 

iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max là những lựa chọn cao cấp tới từ Apple
iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max là những lựa chọn cao cấp tới từ Apple

Tuy vậy, một số người dùng vẫn đánh giá iPhone 11 Pro Max có thiết kế hơi thô. Nhưng các thông số camera siêu phẩm vẫn thu hút đông đảo sự chú ý của người dùng hơn là cụm camera kép trên iPhone Xs Max. 

2. Đánh giá thông số cấu hình thiết bị

Thêm một điểm khác biệt khi so sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max chính là thông số cấu hình cấu hình bộ vi xử lý mạnh mẽ nhờ trang bị chip A13 Bionic, cùng dung lượng pin cao hơn và nhiều tùy chọn dung lượng phiên bản bộ nhớ hơn. Sự thay đổi giữa chip A12 Bionic lên chip A13 Bionic sản xuất trên tiến trình 7nm mới nhất của TSMC.

iPhone 11 Pro Max trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ nhờ trang bị chip A13 Bionic
iPhone 11 Pro Max trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ nhờ trang bị chip A13 Bionic

Nhờ trang bị công nghệ mới trên chip Apple A13 Bionic cho phép bổ sung thêm 30% bóng bán dẫn, hỗ trợ khả năng học máy (machine-learning) và các thuật toán camera phức tạp trên iPhone 11 Pro Max. Đi cùng caaso hình cao cấp là các phiên bản dung lượng bộ nhớ tối thiểu từ 64GB. 

3. So sánh iPhone 11 Pro Max với iPhone Xs Max về camera

Trên iPhone 11 Pro Max được bổ sung ống kính góc siêu rộng nhưng vẫn giữ lại hệ thống camera kép gồm cảm biến góc tiêu chuẩn và ống camera tele cùng độ phân giải 12MP. Sự kết hợp của hệ thống 3 camera cùng các thuật toán nhiếp ảnh và máy học cao cấp trên chip Apple A13 Bionic mới đem đến sức mạnh đáng gờm cho cụm camera iPhone 11 Pro Max. Với trang bị này iPhone 11 Pro Max còn cho phép thiết bị có thể quay video chất lượng cao trong thời gian thực, cũng như điều chỉnh độ mờ nền và thêm hiệu ứng sinh động. 

iPhone 11 Pro Max được bổ sung ống kính góc siêu rộng với cụm 3 camera
iPhone 11 Pro Max được bổ sung ống kính góc siêu rộng với cụm 3 camera

So sánh về khả năng chụp hình ban đêm của camera thì iPhone 11 Pro Max vẫn thắng thế Xs Max. Khả năng chụp ảnh chân dung và góc rộng trên iPhone 11 Pro Max cũng không bị hiệu ứng “mắt cá” gây khó chịu. 

4. So sánh giá bán iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max

Phiên bản iPhone 11 Pro Max cao cấp nhất tính đến thời điểm hiện tại của Apple được bán với giá khởi điểm từ 1.449 USD (khoảng 33.6 triệu) cho phiên bản bộ nhớ 512GB cao nhất. Con số này cũng cao hơn đáng kể so với chiếc iPhone Xs Max đã ra mắt trước đó một năm. Tuy vậy nếu bạn muốn trải nghiệm sản phẩm mới chất lượng thì ngại gì mà không nâng cấp chiếc iPhone của mình với phiên bản cao cấp nhất. 

Với những thông tin so sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max trên đây hy vọng giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về 2 “con át chủ bài” thuộc phân khúc cao cấp nhất của “Nhà Táo” tính đến thời điểm hiện tại, rất đáng để trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *