So sánh S23 Ultra và S23 Plus, lựa chọn nào phù hợp?

So Sanh S23 Ultra Va S23 Plus 1
S23 Ultra và S23 Plus là hai chiếc điện thoại thuộc thế hệ mới nhất của dong S23 series. Hai thiết bị này đều có tính năng sử dụng được đánh giá rất cao. Chúng ta hãy cùng đi so sánh S23 Ultra và S23 Plus, để đánh giá hiệu năng chi tiết của hai thiết bị này nhé!

Tổng quan thiết kế

So với các phiên bản thế hệ trước, trên Galaxy S23 Plus đã được hãng Samsung cải tiến chi tiết thiết kế mặt sau, giúp máy có khá nhiều điểm tương tự hơn với phiên bản Galaxy S23 Ultra.
So Sanh S23 Ultra Va S23 Plus 1
So sánh S23 Ultra và S23 Plus.
Cụ thể, cả hai chiếc điện thoại này đều có thiết kế phần khung viền kim loại, mặt lưng chế tạo từ chất liệu kính sang trọng và sở hữu cụm camera sau không có khung viền bao lấy như các thế hệ trước. Tuy nhiên, trên model “Ultra” được trang bị 4 máy ảnh, trong khi biến thể dòng  “Plus” chỉ được sở hữu 3 camera sau.
So Sanh S23 Ultra Va S23 Plus 2
Thiết kế tổng thể khác biệt.
Thiết kế tổng thể của hai chiếc điện thoại này có sự khác biệt tương đối lớn. Trong khi phiên bản Galaxy S23 Plus có giao diện màn hình phẳng và các đường nét góc bo tròn, thì ở trên S23 Ultra sử dụng ngôn ngữ thiết kế vuông vức, có phần hơi nam tính và màn hình được làm tràn ra các cạnh của thiết bị. Biến thể điện thoại dòng “Ultra” cũng sở hữu bút S Pen thông minh nằm ở vị trí cạnh dưới và đây là tính năng mà S23 Plus không được trang bị.
So Sanh S23 Ultra Va S23 Plus 3
Sử dụng lớp kính cường lực Gorilla Glass Victus 2.
Về chất lượng các chi tiết hoàn thiện, cả phiên bản Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra đều được sử dụng lớp kính cường lực Gorilla Glass Victus 2 cao cấp và phần khung viền Armor Aluminium chất lượng cao. Bộ đôi này còn hỗ trợ tính năng kháng nước, kháng bụi với tiêu chuẩn IP68.

Thông số màn hình

Samsung đã không mang đến cải tiến lớn mạnh mẽ nào về chi tiết màn hình của cả hai phiên bản Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra. Cụ thể, với biến thể dòng Plus vẫn sở hữu màn hình phẳng với kích cỡ 6.6 inch, Full HD+, 48-120Hz và hỗ trợ mức độ sáng tối đa là 1,750 nits. Mặt khác, trên model Ultra có sở hữu màn hình cong với kích thước 6.8 inch, hỗ trợ độ phân giải Quad HD+, 1-120Hz và có khả năng hiển thị độ sáng tối đa 1,750 nits.
So Sanh S23 Ultra Va S23 Plus 4
Galaxy S23 Ultra hiển thị tốt hơn Galaxy S23 Plus.
Như bạn có thể thấy, trên phiên bản Galaxy S23 Ultra rõ ràng sẽ cho khả năng hiển thị tốt hơn Galaxy S23 Plus rất nhiều. Tuy nhiên, phiên bản model Plus có thiết kế các cạnh viền đối xứng cân đối, trong khi biến thể dòng Ultra có chi tiết “cằm” phía dưới có vẻ lớn hơn đôi chút.

Phần mềm hỗ trợ và hiệu năng

Cả hai chiếc điện thoại đều đi kèm với giao diện tùy chỉnh phiên bản One UI 5.1 dựa trên nền tảng hệ điều hành Android 13 tiêu chuẩn. Chính vì lẽ đó, mà người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm giao diện phần mềm giống hệt nhau trên bộ đôi sản phẩm này.
So Sanh S23 Ultra Va S23 Plus 5
Galaxy S23 Ultra c trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2.
Phần cứng thiết bị Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra cũng có nhiều nét khá giống nhau khi cả hai điện thoại đều trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 được hiệu chỉnh dành riêng cho Galaxy thế hệ mới. Chính vì vậy, mà tính năng hiệu suất của bộ đôi này sẽ không quá chênh lệch nhau và dư sức làm đáp ứng các trải nghiệm với bất kỳ người dùng nào sở hữu chúng tại thời điểm này.
Về thông số bộ nhớ, cả hai phiên bản đều đi kèm với trang bị 8GB RAM, và trên phiên bản dòng Ultra có tích hợp thêm tùy chọn bộ nhớ RAM 12GB nếu bạn mua model sở hữu bộ nhớ ROM ở mức 512GB hoặc 1TB.

Dung lượng Pin và sạc

Samsung Galaxy S23 Plus được trang bị pin có mức dung lượng cụ thể là 4,700 mAh, thấp hơn 300 mAh so với viên pin trên dòng Galaxy S23 Ultra. Dù vậy, thời lượng sử dụng pin của hai phiên bản điện thoại này cũng sẽ không chênh lệch nhau ở mức quá nhiều và dư sức có thể đáp ứng tốt một ngày dài sử dụng với các tác vụ đa nhiệm của người dùng ở mức cường độ cao.
So Sanh S23 Ultra Va S23 Plus 6
Hỗ trợ công suất ở mức tối đa lên đến 45W.
Về công nghệ hỗ trợ sạc, cả hai phiên bản Galaxy S23 Plus và S23 Ultra đều hỗ trợ công suất ở mức tối đa lên đến 45W. Dù vậy, người dùng cũng sẽ phải mua thêm củ sạc để có thể được trải nghiệm công nghệ sạc nhanh trên 2 phiên bản điện thoại này.

Chất  lượng camera

Samsung Galaxy S23 Ultra trang bị cụm 4 camera sau, bao gồm sở hữu cảm biến chính có độ phân giải khủng lên tới 200MP, ống kính 12MP cho tính năng chụp góc rộng và hai camera phụ trách tính năng tele 10MP hỗ trợ khả năng zoom quang học 3x cũng như lên đến 10x.
So Sanh S23 Ultra Va S23 Plus 7
Samsung Galaxy S23 Ultra sở hữu cảm biến chính có độ phân giải khủng lên tới 200MP.
Trong khi đó, trên dòng Galaxy S23 Plus chỉ cung cấp hệ thống 3 camera sau như trên phiên bản thế hệ trước, bao gồm cảm biến chính có độ phân giải 50MP, ống kính 12MP phục vụ tính năng chụp siêu rộng và cảm biến tele 10MP hỗ trợ zoom khả năng quang học 3x.
So Sanh S23 Ultra Va S23 Plus 8
Galaxy S23 Plus.
Như bạn có thể đánh giá rằng, hệ thống camera của phiên bản Galaxy S23 Ultra không chỉ vượt trội hơn rất nhiều về chất lượng mà tính đa dụng trong trải nghiệm của nó cũng tốt hơn hẳn phiên bản Galaxy S23 Plus. Do đó, nếu bạn là một tín đồ đam mê chụp ảnh thì hãy chọn dòng sản phẩm Ultra để thoải mái trải nghiệm những tính năng chụp ảnh ưu việt của thiết bị này.

Nên lựa chọn phiên bản Galaxy S23 Ultra hay Galaxy S23 Plus?

Qua bài thông tin so sánh nêu trên, có thể thấy hãng Samsung năm nay sẽ mang đến khá nhiều điểm khác biệt trong thiết kế và hiệu năng giữa bộ đôi sản phẩm Galaxy S23 Ultra và S23 Plus. Do đó, nếu bạn là một fan của dòng sản phẩm Note và muốn trải nghiệm sử dụng một chiếc flagship hàng đầu hiện nay của Samsung với việc tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến nhất thì Galaxy S23 Ultra là lựa chọn tối ưu.
So Sanh S23 Ultra Va S23 Plus 9
Bộ đôi sản phẩm Galaxy S23 Ultra và S23 Plus.
Còn nếu bạn không muốn chi quá nhiều nhưng vẫn có cơ hội trải nghiệm một chiếc điện thoại mạnh mẽ với nhiều tính năng nổi bật thì Galaxy S23 Plus là một lựa chọn phù hợp.
Như vậy chúng ta đã cùng đi so sánh S23 Ultra và S23 Plus một cách khá cụ thể, với các đánh giá trên nhiều khía cạnh tính năng, cũng như lựa chọn phù hợp nhất. Hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ các thông tin về bộ đôi sản phẩm S23 Ultra và S23 Plus đên cho người đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *