Tại sao Apple Watch không gọi được và GIẢI PHÁP

Apple Watch Khong Goi Duoc 1
Nếu thiết bị Apple Wacth của bạn đang gặp vấn đề “Apple Watch không gọi được” thì nguyên nhân là do đâu và giải pháp khắc phục thế nào?. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Apple Watch có tính năng gọi điện không?

Apple Watch có thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin trên Apple Watch khi được kết nối với iPhone, đây là câu hỏi phổ biến của những khách hàng muốn mua thiết bị đeo của Apple.
Apple Watch Khong Goi Duoc 1
Để thực hiện cuộc gọi với phiên bản GPS, bạn phải có iPhone bên cạnh, nhưng với phiên bản LTE Cellular (Apple Watch Series 3 trở lên), bạn có thể thực hiện mà không cần iPhone bằng cách chỉ bật LTE trên thiết bị.

Nguyên nhân Apple Watch không gọi được?

Khi Apple Watch không nhận cuộc gọi, điều đó cho biết đồng hồ của bạn có vấn đề vì AW có thể thực hiện cuộc gọi. Vậy tại sao không thể thực hiện cuộc gọi đến Apple Watch? Điều gì làm suy yếu thành công của Apple?
Có rất nhiều lý do khiến không thể nhận cuộc gọi, chẳng hạn như đồng hồ bị đặt sai vị trí, đang ở chế độ trên máy bay, sự cố LTE, thông báo cuộc gọi bị tắt, v.v. Đây là những nguyên nhân thường xuyên nhất khiến đồng hồ không thể trả lời cuộc gọi. Hãy tham khảo một số cách khắc phục sau đây ngay khi gặp một trong những trường hợp trên.

Khắc phục lỗi Apple Watch không nghe – gọi được?

Khi chúng tôi đã xác định được nguyên nhân gốc rễ của sự cố nhận cuộc gọi của đồng hồ, chúng tôi có thể sử dụng các phương pháp khắc phục sự cố đơn giản được liệt kê bên dưới để giải quyết vấn đề:

1. Apple Watch đang ở chế độ máy bay hoặc bị mất tín hiệu

Nếu mất tín hiệu là lý do đồng hồ của bạn không nhận cuộc gọi, giải pháp dễ dàng như di chuyển đến một khu vực khác cho đến khi sự cố được giải quyết.
Cách thực hiện: Mở Control Center > Tìm biểu tượng máy bay như hình dưới. 
Apple Watch Khong Goi Duoc 2
Nếu biểu tượng đang có màu vàng nghĩa là chế độ máy bay đang bật và bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng để thoát.

2. Do sự cố LTE, Apple Watch không thể thực hiện cuộc gọi

Hãy tham khảo mẹo Apple Watch đầu tiên cần lưu ý trong tình huống này, đó là khởi động lại đồng hồ, tắt chế độ trên máy bay và cập nhật lên phiên bản watchOS LTE mới nhất để khắc phục sự cố.

3. Bật thông báo của Apple Watch

Có thể bạn chỉ đơn giản là chưa bật thông báo trên đồng hồ nếu Apple Watch của bạn không nhận được thông báo về các cuộc gọi đến. Bạn chỉ cần bật cảnh báo trên Apple Watch để khắc phục điều này và có hai cách khác nhau để thực hiện điều đó như được liệt kê bên dưới:
Apple Watch Khong Goi Duoc 3
Cách 1: Thao tác trực tiếp trên Apple Watch: Settings > Sound & Haptics > Bật Mute hoặc bạn có thể bật chế độ yên lặng trong Trung tâm kiểm soát của Apple Watch.
Cách 2: Sử dụng iPhone: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone > Sound & Haptics > Tắt chế độ Silent Mode.

4. Tắt chế độ Không làm phiền

Apple Watch Khong Goi Duoc 4

Điều này cũng có thể hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề đồng hồ Apple không thể trả lời cuộc gọi. Chỉ cần tìm biểu tượng chuông cho chế độ im lặng và biểu tượng trăng lưỡi liềm cho chế độ không làm phiền trong Trung tâm điều khiển trên Apple Watch của bạn, sau đó tắt cả hai chế độ này.
Đây là mẹo nhỏ giúp khắc phục lỗi Apple Watch không gọi được. Mong rằng những nội dung chia sẻ này sẽ giúp quá trình sử dụng, trải nghiệm Apple Watch của bạn được tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *