Điện thoại Oppo bị treo logo có sửa được không?

Oppo Bi Treo Logo 1

Treo logo là lỗi gây khó chịu khá nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng điện thoại Oppo. Vậy điện thoại Oppo bị treo logo có sửa được không? Sửa như thế nào? Hãy cùng mình đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Oppo Bi Treo Logo 1
Điện thoại Oppo treo logo

Nguyên nhân điện thoại Oppo bị treo logo, màn hình

Mỗi lỗi trên điện thoại đều do 1 hoặc nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu điện thoại Oppo của bạn bất ngờ bị treo màn hình, treo logo rất có thể là do các nguyên nhân sau:

  • ĐT Oppo bị treo logo có thể là do sự xung đột gây ra. Các xung đột này có thể đến từ ứng dụng hoặc phần mềm dẫn tới các hoạt động trên điện thoại bị ngưng trệ.
  • Nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến cho RAM bị tràn dẫn tới điện thoại Oppo bị treo màn hình, treo logo hoặc tự động khởi động lại.
  • Do điện thoại đã bị Root hoặc cài lại ROM không đúng quy trình.
  • Điện thoại bị lỗi phần cứng.

Điện thoại Oppo treo logo có sửa được không?

Điện thoại khi bị treo logo hoàn toàn sửa được. Tuy nhiên, tùy vào từng nguyên nhân mà các bạn có thể tự sửa tại nhà hoặc phải đem đến các trung tâm sửa chữa để kỹ thuật viên can thiệp.

Xem thêm:

Cách sửa điện thoại Oppo bị treo logo

Nếu điện thoại Oppo của bạn đang gặp phải tình trạng treo màn hình, treo logo hãy làm theo ngay hướng dẫn dưới đây để khắc phục.

Bước 1: Các bạn cần đặt tay lên nút nguồn và tắt nguồn máy.

Bước 2: Khi điện thoại được tắt nguồn xong, bạn tiếp tục dùng 2 ngón tay đặt lên nút giảm âm lượng và nút nguồn. Nhấn đồng thời cả 2 nút cho đến khi nào nghe có tiếng rung thì thả ngón tay tại nút nguồn ra.

Oppo Bi Treo Logo 2
Nhấn đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng.

Bước 3: Ngay sau đó trên màn hình hiển thị 1 màu trắng. Ngay lập tức các bạn thẻ ngón tay đang giữ nút giảm âm lượng ra và dùng tay nhấn lên nút nguồn để tiến hành chọn ngôn ngữ. Ngôn ngữ lên chọn là tiếng anh.

Bước 4 : Muốn sửa điện thoại Oppo bị treo logo các bạn không được bỏ qua bước này. Dùng ngón tay nhấn vào phím tăng giảm âm lượng tìm và chọn vào mục “Wipe data and Cache”.

Bước 5: Màn hình xuất hiện 1 thông báo, các bạn nhấn vào nút “Yes” để xác nhận việc mình đang làm.

Lưu ý: việc này sẽ khiến điện thoại của bạn mất hoàn toàn dữ liệu.

Bước 6: Điện thoại sẽ được cài đặt trong vòng 1 đến vài phút. Khi màn hình hiển thị thông báo đã hoàn thành xong các bạn chỉ cần nhấn vào nút “OK” và quay trở lại Oppo recovery.

Bước 7: Cuối cùng chọn vào “Reboot” và khởi động điện thoại để hoàn thành.

Oppo Bi Treo Logo 3
Nhấn vào Reboot để khắc phục lỗi.

Cách sửa lỗi trên chỉ khả dụng với các nguyên nhân nhẹ như: xung đột phần mềm, tràn RAM. Còn đối với nguyên nhân lỗi phần cứng các bạn cần phải đem ra cửa hàng để được sửa chữa.

Nếu điện thoại Oppo bị treo logo các bạn hãy thử cách trên xem sao nhé. Nếu vẫn không được thì phải đem đi sửa rồi. Chúc các bạn có thể sửa được điện thoại ngay tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *