Tại sao điện thoại không làm gì cũng hết pin?

Dien Thoai Khong Lam Gi Cung Het Pin 4

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điện thoại không làm gì cũng hết pin. Tuy nhiên điều này không phải người sử dụng nào cũng có thể hiểu được. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn nguyên nhân của việc điện thoại không làm gì cũng hết pin, cùng tìm hiểu qua nội dung sau đây nhé!

1. Sạc pin sai cách

Việc sạc pin sai cách vô hình chung sẽ gây hao mòn cho thiết bị,không đơn giản khiến thiết bị rơi vào trạng thái cạn kiệt, mà có thể dẫn tới các sự cố nghiêm trọng tình trạng nổ thiết bị do quá trình sạc, điện thoại sẽ tỏa nhiệt nhiều hơn gây hư hỏng các linh kiện. 

Dien Thoai Khong Lam Gi Cung Het Pin 1
Sạc pin điện thoại thông qua máy tính

Nhiều người hay có thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, gây ảnh hưởng vô cùng lớn tới pin. Nếu sử dụng trong thời gian dài khi điện thoại vẫn còn sạc có thể ảnh hưởng nhiều tới người sử dụng. Bên cạnh đó, tránh sạc điện thoại qua đêm, sạc nén thời gian dài sẽ không tốt cho thiết bị.Lưu ý với với những ai sử dụng thêm quả  pin dự phòng cần sử dụng pin chính hãng, đảm bảo yếu tố thông số an toàn của thiết bị. Nếu sử dụng pin trôi nổi, không rõ nguồn gốc lâu ngày có thể ảnh hướng xấu tới linh kiện thiết bị, nguy hiểm hơn đó là xảy ra tình trạng cháy nổ trên điện thoại.

Xem thêm:

2. Tắt các kết nối WiFi/Bluetooth khi bạn không sử dụng

Nhiều trường hợp khi bạn bật 4G, Bluetooth hay các kết nối ngoại vi như WiFi và quên không tắt chúng đi khi dùng xong mà vẫn kết nối trên điện thoại, cũng khiến pin thiết bị hao tổn dung lượng không mong muốn. 

Dien Thoai Khong Lam Gi Cung Het Pin 2
Điện thoại để qua đêm hao pin do các kết nối chạy ngầm

Ngay cả khi chúng ta không truy cập và sử dụng thì những dịch vụ đó cũng sẽ tự động hoạt động kết nối như WiFi hay 4G . Bên cạnh đó, một số những ứng dụng cần sử dụng mạng đang chạy ngầm sẽ làm hao pin dẫn đến hiện tượng điện thoại để qua đêm hao pin, hơn nữa tốn dung lượng lưu lượng truy cập mạng của bạn.

3. Quản lý các ứng dụng chạy ẩn

Đây được coi là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone để qua đêm hao pin. Những ứng dụng chạy ngầm có thể kể đến như mạng xã hội Facebook, Instagram, email sẽ luôn tự động cập nhập các dữ liệu, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng cũng làm tiêu hao năng lượng pin khá nhiều một cách âm thầm mà bạn không biết.

Dien Thoai Khong Lam Gi Cung Het Pin 3
Điện thoại để qua đêm tụt pin do ứng dụng chạy ngầm

Bên cạnh đó, việc để quá nhiều các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị khiến cho máy xảy ra tình trạng chậm chạp trong suốt quá trình bạn sử dụng

4. Tùy chỉnh lại thống màn hình

Việc bạn để màn hình có độ sáng quá cao, hay thậm chí để màn hình nhiều màu sắc sặc sỡ cũng sẽ khiến pin thiết bị nhanh sụt pin hơn bình thường. Khi điện thoại có màn hình càng lớn và chỉnh ánh sáng màn hình càng cao thì sẽ tiêu hao dung lượng pin hơn rất nhiều. Tốt hơn hết bạn nên giảm ánh sáng ở mức vừa phải, không quá tối, không quá sáng. Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều có thanh điều chỉnh ánh sáng màn hình tại phần thiết lập nhanh.

Dien Thoai Khong Lam Gi Cung Het Pin 4
Tùy chỉnh màn hình có độ sáng quá cao

Bên cạnh đó, việc lựa chọn các màn hình màu sắc quá sặc sỡ hiện nay như màn hình Super AMOLED mỗi một điểm ảnh sẽ tự động phát sáng, khi chúng ta sử dụng những hình nền quá sáng, sặc sỡ, điện thoại sẽ tự phát sáng hơn. Ngược lại khi sử dụng các hình nền đơn giản màu đen thì ánh sáng ít hơn, từ đó giúp tiết kiệm pin nhiều hơn.

5. Nhiệt độ môi trường

Với những nơi có nhiệt độ môi trường quá khắc nghiệt, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng ảnh hưởng không nhỏ tới điện thoại, khiến pin bị sụt nhanh hơn, nặng hơn có thể dẫn đến hiện tượng điện thoại để qua đêm hao pin.

Dien Thoai Khong Lam Gi Cung Het Pin 5
Nhiệt độ môi trường cao khi sử dụng điện thoại

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân của hiện tượng điện thoại không làm gì cũng hết pin, hoặc điện thoại để qua đêm hao pin. Hy vọng từ những lý giải trên các bạn sẽ tìm ra hướng để khắc phục cho mình các sự cố hao pin không mong muốn một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *