Hướng dẫn đồng bộ danh bạ Gmail trên điện thoại Xiaomi xách tay

Đồng bộ danh bạ điện thoại Xiaomi

Đối với các thiết bị điện thoại Xiaomi hàng nội địa, dù có hợp tác cùng với các dịch vụ của Google xong những mẫu điện thoại này vẫn không thể đồng bộ hóa danh bạ từ Gmail được. Vậy làm sao để có thể đồng bộ danh bạ từ Gmail trên điện thoại Xiaomi hàng nội địa đây? Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết và cụ thể dưới đây mọi người nhé.

Lưu ý khi đồng bộ danh bạ trên điện thoại Xiaomi

Với những thiết bị điện thoại Xiaomi được nhập khẩu từ Trung Quốc thường hay gặp vấn đề liên quan đến việc các ứng dụng có được hỗ trợ trên Google hay nhiều các dịch vụ khác. Và Xiaomi là một trong những hãng điện thoại gặp vấn đề này khi sử dụng các nền tảng dịch vụ của Google. Kể cả Play Store.

Đồng bộ danh bạ từ Gmail lên điện thoại Xiaomi
Đồng bộ danh bạ từ Gmail lên điện thoại Xiaomi

Sở hữu giao diện và hệ điều hành là riêng biệt của hãng MIUI. Đôi khi, hệ điều hành này lại tập trung quá nhiều đến tính năng tiết kiệm dung lượng pin và tiết kiệm dung lượng RAM cho thiết bị dẫn đến tình trạng Xiaomi có chặn các hoạt động mà theo hãng nó không có ý nghĩa khi sử dụng thiết bị. Giống như việc đồng bộ hóa danh bạ điện thoại Xiaomi với Gmail, nó không giống như cách đồng bộ danh bạ điện thoại Android lên Gmail bình thường. Vậy, có cách nào để kích hoạt tính năng này trên điện thoại Xiaomi không?

Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ Gmail trên điện thoại Xiaomi

Để có thể đồng bộ hóa danh bạ từ Gmail lên điện thoại Xiaomi, bạn có thể tham khảo cách hướng dẫn khá đơn giản trên. Miễn là bạn phải biết sử dụng đúng app để hỗ trợ. Chi tiết:

Đồng bộ danh bạ từ Gmail lên điện thoại Xiaomi (1)

Bước 1: Bạn vào Settings (Cài đặt) rồi kéo màn hình xuống dưới và chọn thanh Installed Apps (Ứng dụng đã cài đặt).

Bước 2: Trong danh sách hiện ra, bạn hãy chọn mục Google Contacs Sync (tải xuống ứng dụng này tại đây).

Bước 3: Tiếp theo, hãy tiến hành cài đặt tùy chọn trên ứng dụng này để kích hoạt tính năng đồng bộ hóa danh bạ Xiaomi bạn nhé.

Đồng bộ danh bạ từ Gmail lên điện thoại Xiaomi (2)

Bước 4: Bật và cài đặt ứng dụng vừa tải xuống, trong các mục hiện lên > nhấn chọn để bật Autostart.

– Trong menu tùy chọn của Permissions, kích hoạt các tính năng sau: Modify and delete contactsRead your contactsAccess accounts on deviceStart in background.

– Trong thanh Battery Saver chọn No restrictions.

Sau khi cài đặt các tùy chọn được hoàn thành. Khởi động lại thiết bị của bạn và tải xuống danh bạ từ gmail > kiểm tra xem đồng bộ hóa được thực hiện hay không. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *