iPhone 13 có chống nước không? Khả năng chống nước trên iPhone 13

iPhone 13 có khả năng chịu nước tại độ sâu 2m trong khoảng 30 phút

Điện thoại iPhone 13 có chống nước không?” là thắc mắc chung được rất nhiều người dùng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng trả lời cho vấn đề này một cách chi tiết nhất. 

iPhone 13 có chống nước không?

Tiêu chuẩn IP (Ingress Protection) được ban hành bởi Uỷ ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (International Electrotechnical Commission – IEC) được dùng để đánh giá mức độ bảo vệ thiết bị di động khỏi tác động từ bên ngoài như nước, bụi bẩn… Hiện Apple và nhiều hãng điện thoại khác cũng đang áp dụng tiêu chuẩn này.  Chuẩn IPXY bao gồm chỉ số X đại diện cho khả năng kháng bụi và chỉ số Y là khả năng kháng nước. Các chỉ số này càng cao thì khả năng chống nước và bụi bẩn của thiết bị càng tốt.

Khả năng chống nước trên iPhone 13 đạt chuẩn IP68
Khả năng chống nước trên iPhone 13 đạt chuẩn IP68

Theo thông báo từ Apple, phiên bản iPhone 13 bản chuẩn đạt chỉ tiêu chống nước và bụi bẩn IP68 cao cấp. Hiện đây cũng là tiêu chuẩn chống nước cao nhất được trang bị trên điện thoại. 

Khả năng chống nước trên iPhone 13 đạt IP68, đồng nghĩa với việc thiết bị có khả năng chịu nước tại độ sâu khoảng 2m và trong khoảng thời gian 30 phút. Tuy nhiên, theo khuyến nghị từ các chuyên gia thì người dùng không nên thử nhúng điện thoại iPhone 13 của mình mặc dù thiết bị đạt chỉ số chống nước cao. Bởi việc nhúng thiết bị vào nước về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng.

iPhone 13 có khả năng chịu nước tại độ sâu 2m trong khoảng 30 phút
iPhone 13 có khả năng chịu nước tại độ sâu 2m trong khoảng 30 phút

Trong quá trình sử dụng, người dùng cần hạn chế tối đa việc để rơi điện thoại xuống nước, đặc biệt là nước biển. Điện thoại sẽ bị ảnh hưởng và tàn phá nhanh hơn bởi nước biển. Nếu muốn sử dụng điện thoại dưới nước, người dùng cần sử dụng túi chống nước để đảm bảo độ bền và kéo dài tuổi thọ thiết bị. 

>> Tìm hiểu thêmSo sánh iPhone 13 và iPhone 13 Mini chi tiết nhất

iPhone 13 Pro, 13 Pro Max có chống nước không?

Tương tự iPhone 13, các phiên bản iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cao cấp trong series iPhone 13 đều có khả năng chống nước đạt chuẩn cao nhất là IP68. 

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đạt chuẩn chống nước cao nhất là IP68
iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đạt chuẩn chống nước cao nhất là IP68

Theo như công bố từ Apple trên website chính thức của hãng thì khả năng kháng nước của các phiên bản iPhone 13 series có một số điểm khác nhau, cụ thể:

  • iPhone 13 và iPhone 13 Mini có khả năng chịu được độ sâu 2m nước trong khoảng thời gian 30 phút.
  • iPhone 13 Pro và 13 Pro Max cho khả năng chịu nước ở độ sâu 4m trong 30 phút.

Do vậy, nếu không may bị bắn nước, hoặc dùng điện thoại khi đi mưa, thậm chí lỡ tay làm rơi điện thoại vào bồn rửa mặt hay hồ bơi thì cũng không cần quá lo lắng.

iPhone 13 Pro có khả năng chịu nước ở độ sâu 4m trong 30 phút
iPhone 13 Pro có khả năng chịu nước ở độ sâu 4m trong 30 phút

Như vậy, trên đây là những thông tin tổng hợp và trả lời cho thắc mắc iPhone 13 có chống nước không. Hy vọng những chia sẻ về khả năng chống nước của các phiên bản iPhone 13 series thế hệ mới nhất sẽ giúp người dùng hiểu hơn về thiết bị. Bên cạnh những tính năng cấu hình mạnh mẽ, khả năng chống nước trên iPhone 13 cũng được nâng cấp mạnh mẽ, cùng với camera siêu nét hứa hẹn đem đến những trải nghiệm ấn tượng cho người dùng.

Mua iPhone 13 chính hãng ở đâu giá tốt?

Nếu muốn mua iPhone 13 chính hãng giá tốt nhất thị trường, hãy đến ngay hệ thống siêu thị Viettel Store trên toàn quốc. Quý khách hàng ngoài những ưu đãi từ hãng thì quý khách hàng còn được nhận thêm ưu đãi từ hệ thống Viettel Store như:

  • Giảm thêm đến 1 triệu qua VNPAY-QR
  • Tham gia chương trình mua iPhone 13 kèm gói cước Viettel giảm thêm đến 3 triệu

Chi tiết tại: https://viettelstore.vn/dien-thoai/iphone-13-128gb-pid288660.html hoặc liên hệ Hotline: 1800 8123 để được tư vấn miễn phí.

Mua Iphone 13 Tai Viettelstore
Mua iPhone 13 chính hãng giá tốt nhất tại Viettel Store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *