[Mẹo hay] #Đừng để điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe làm phiền bạn

Lỗi chế độ tai nghe trên điện thoai

Để có thể tối ưu hiệu suất sử dụng thiết bị smartphone thì những mẹo hay về công nghệ là không thể thiếu. Trong nội dung bài chia sẻ này, bạn hãy cùng Duclinhmobile tìm hiểu về Đừng để điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe làm phiền bạn, sẽ khá là thú vị đó nha mọi người.

Chắc hẳn khi dùng smartphone di động chúng ta rất thường xuyên sử dụng tai nghe vì sự tiện lợi và tính cá nhân của phụ kiện này. Tuy nhiên cũng có lúc chúng ta cần dùng loa ngoài hoặc loa để nhận cuộc gọi đến và điên thoại đột ngột bị lỗi không phát âm thanh được. Đối với các trường hợp điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe như vậy Hcare sẽ chỉ bạn một số giải pháp hữu ích và đơn giản để xử lý kịp thời.

99 Khac Phuc Che Do Tai Nghe.jpg

Điện thoại bị chế độ tai nghe là gì?

Nếu smartphone của người dùng vẫn ở chế độ Headphone, không phát loa ngoài được hoặc có âm thanh nhưng rất nhỏ nghe không rõ dù bạn đã rút tai nghe ra khỏi máy thì điện thoại của bạn đang bị lỗi chế độ tai nghe rồi. Nếu như bạn gặp phải tình trạng này bạn không thể kích hoạt loa phát nhạc, loa âm lượng bằng nút điều chỉnh âm lượng được nữa.

Lỗi chế độ tai nghe trên điện thoai
Lỗi chế độ tai nghe trên điện thoai

Thậm chí đôi khi bạn còn không nghe được âm thanh từ cuộc gọi mà máy bạn đang nhận. Đây được đánh giá là tình huống gây khó chịu bậc nhất đối với điện thoại di động.

Nguyên nhân điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe?

Thông thường khá khó để chúng ta xác định chính xác vì sao smartphone của mình rơi vào tình trạng lỗi chế độ tai nghe. Thế nhưng hầu hết là do chúng ta đã sử dụng sai cách hoặc xử lý một tác vụ nào đó cẩu thả.

  • Bạn đã rút tai nghe một cách đột ngột khi máy điện thoại đang chạy các ứng dụng phát nhạc, video hoặc các ứng dụng dưới nền phát âm thanh
  • Máy điện thoại của bạn phải chạy quá nhiều ứng dụng dưới nền và một trong số đó không tường thích đã đè lên tính năng phát âm thanh của tai nghe
  • Jack cắm tai nghe của bạn hỏng
  • Bạn dùng tai nghe không phải của máy hoặc không cùng dòng máy mà người dùng đang dùng.
  • Vị trí cắm tai nghe của máy đã bị ẩm hoặc bám bụi dẫn đến lỗi truyền âm thanh
  • Bạn cập nhật các ứng dụng âm thanh nhưng bản cập nhật này có lỗi
  • Bạn để smartphone phải chịu các va đập mạnh gây ảnh hưởng đến các mạch điện tử

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại Samsung, iPhone

Để có thể tắt chế độ tai nghe trên điện thoại Android hay iPhone thì bạn có thể thử một trong những cách hướng dẫn dưới đây.

1. Cắm lại tai nghe vào điện thoại rồi rút ra một lần nữa

Đây là cách xử lý đơn giản nhất mà cũng hiệu quả nhất khi máy smartphone bị lỗi chế độ tai nghe. Việc người dùng cắm lại tai nghe hoặc loa vào điện thoại sẽ khiến điện thoại một lần nữa phải nhận biết thiết bị nghe có dây nối bằng hệ điều hành. Và khi bạn rút nó ra một lần nữa thì máy sẽ có cơ hội đọc lại thông tin và chuyển sang chế độ thường, không có tai nghe.

Cắm lại tai nghe vào điện thoại rồi rút ra một lần nữa
Cắm lại tai nghe vào điện thoại rồi rút ra một lần nữa

Nếu tai nghe của bạn đã cắm đi cắm lại nhiều lần mà không khắc phục được tình trạng của máy thì người dùng nên dùng tai nghe khác cùng dòng để thử. Cũng có thể tai nghe của bạn đã có hỏng hóc nên smartphone mới bị kẹt ở chế độ dùng cho tai nghe.

2. Khởi động lại điện thoại

Đôi khi máy của người dùng đang bị quá tải do chạy các ứng dụng nền tảng hoặc bị đơ. Bạn hãy thử tắt máy đi và bật lại để điện thoại trở về các thiết lập ban đầu. Cách này sẽ xóa đi dữ liệu mà máy đang nhận rằng máy đang được kết nối với tai nghe.

3. Kiểm tra và vệ sinh jack cắm tai nghe

Nếu jack cắm của bạn đang bị ẩm hoặc có nhiều bụi bẩn đọng lại thì khả năng nó làm máy người dùng không thoát khỏi chế độ tai nghe là rất cao. Bởi lẽ các bụi bẩn này bám vào thành jack có thể làm máy nhận diện nhầm đó là tai nghe đang được kết nối và máy tự động giữ ở chế độ tai nghe. Bạn cần vệ sinh lại jack cắm để đảm bảo jack cắm của mình đã sạch sẽ hoàn toàn

Kiểm tra và vệ sinh jack cắm tai nghe
Kiểm tra và vệ sinh jack cắm tai nghe

4. Đưa đến các trung tâm sửa chữa smartphone

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà máy của bạn vẫn không tự thoát khỏi chế độ tai nghe thì bạn không nên cố tự sửa nữa. Việc bạn cố sửa có thể sẽ đưa máy vào tình trạng tệ hơn. Lúc này bạn nên tìm đến các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để các nhân viên ở đó trợ giúp.

Trên đây là những chia sẻ về Đừng để smartphone bị lỗi chế độ tai nghe làm phiền bạn. Ngoài ra, hãy cùng tìm hiểu thêm các mẹo hay không nghệ khác tại: duclinhmobile.vn/category/thu-thuat-hay mọi người nhé.
Nguồn: Đừng để điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe làm phiền bạn | Duclinhmobile.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *