[Mẹo hay] #6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết ngay và luôn

94 Bi Doc Trom Tin Nhan.jpg

Để có thể tối ưu hiệu suất sử dụng thiết bị smartphone thì những mẹo hay về công nghệ là không thể thiếu. Trong nội dung bài chia sẻ này, bạn hãy cùng Duclinhmobile tìm hiểu về 6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết ngay và luôn, sẽ khá là thú vị đó nha mọi người.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi điện thoại của bạn bị theo dõi?

Vấn đề bảo mật thông tin cá nhân và quyền riêng tư là một trong những vấn đề thật sự cần thiết cho người dùng. Hiện nay, tình trạng đánh cắp thông tin cá nhân ngày càng diễn ra phổ biến. Thông tin cá nhân của bạn có thể bị ăn cắp khi bạn đăng nhập vào các trang web không tin cậy, những quảng cáo độc hại, hoặc thậm chí là do điện thoại cá nhân của bạn bị theo dõi.

Khi chiếc điện thoại của bạn bị theo dõi, có thể bạn sẽ gặp các vấn đề sau:

  • Quyền riêng tư bị xâm nhập trái phép: bạn sẽ bị đọc trộm tin nhắn, nghe lén điện thoại,…mà bạn không hề hay biết.
  • Mất cắp thông tin cá nhân cho các mục đích xấu: bị làm hồ sơ giả, tung lên các trang web độc hại nhằm mục đích kiếm tiền,…hay rất nhiều các mục đích khác ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn
  • Bị khai thác các tài nguyên trong smartphone,…

Vì thế, bạn nên check thử xem điện thoại của mình có bị theo dõi không để kịp thời có hướng xử lý trước khi quá muộn. Dưới đây là 6 cách phát hiện điện thoại bị theo dõi thông dụng nhất.

Cách nhận biết điện thoại bị theo dõi không?

Làm thế nào để biết điện thoại bị theo dõi? Dưới đây là gợi ý một vài cách kiểm tra máy có bị theo dõi không khá đơn giản mà bạn có thể thử áp dụng:

Cách nhận biết điện thoại bị theo dõi không?
Cách phát hiện điện thoại bị theo dõi không?

1. Kiểm tra thời lượng sử dụng pin và cách nhận biết điện thoại bị theo dõi hàng đầu

Sau một thời gian sử dụng, chiếc smartphone của bạn sẽ có dấu hiệu suy giảm về dung lượng sử dụng pin mà không nhiều thì ít. Lý do chính chủ yếu là do bạn cài đặt các ứng dụng chạy ngầm và chiếm nhiều tài nguyên trên điện thoại khiến cho thời lượng pin giảm.

Các phần mềm gián điệp này hoạt động với mục đích ăn cắp dữ liệu người dùng điện thoại, định vị GPS, ghi lại thao tác của người sử dụng trên smartphone của họ,… nên thường tốn rất nhiều tài nguyên điện thoại, do đó sẽ làm pin tụt rất nhanh.

Vì thế, nếu pin smartphone của bạn gặp vấn đề tụt một cách bất thường, hãy nghĩ đến trường hợp điện thoại của bạn đang bị theo dõi nhé.

2. Chú ý đến tốc độ tiêu thụ data

Một ứng dụng theo dõi điện thoại sẽ liên tục cập nhật thông tin cho bên theo dõi bởi vậy mà nó sẽ cần tới rất nhiều dung lượng data dữ liệu di động. Khi đó sẽ tốn rất nhiều dữ liệu di động của bạn. Vậy nên cách nhận biết điện thoại bị theo dõi là kiểm tra gói data mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số cách sau:

– Đố với nhà mạng Viettel:

  • Gọi *102# để tra lưu lượng khuyến mãi
  • Các gói cước đăng kí: soạn KTTK gửi 191 (cước phí 100đ/sms)
  • Tra lưu lượng trên Viettel++ bằng cách gọi *098#

– Đố với nhà mạng Vinaphone: soạn DATA gửi 888 (Miễn phí)

– Đố với nhà mạng Mobiphone: soạn KT DATA gửi 999 (cước phí 200đ/sms)

Xem thêm Dấu hiệu và cách xử lý smartphone của bạn khi bị nhiễm Virus nhé mọi người.

3. Điện thoại hoạt động bất thường: máy nóng, xử lý chậm hơn

Sau một thời gian sử dụng liên tục thì hầu như smartphone của bạn sẽ có tình trạng nóng máy, máy chạy chậm. Tuy nhiên, nếu như các ngày trước máy vẫn hoạt động tốt, bỗng nhiên ngày nay lại nóng lạ thường và tốc độ xử lý chậm thì chắc chắn có ứng dụng đang chạy ngầm và có thể đó là các ứng dụng theo dõi điện thoại của bạn.

Như đã nói ở trên, việc các ứng dụng chạy ngầm sẽ tốn rất nhiều tài nguyên của điện thoại. Và ứng dụng theo dõi điện thoại còn hơn thế nữa. Do đó, sự hoạt động bất thường của điện thoại là cách nhận biết smartphone bị theo dõi khá là dễ nhận thấy được.

4. Xuất hiện nhiều thông điệp, thông báo, quảng cáo, hay các âm thanh kì lạ

  • Nếu điện thoại của bạn hay nhận được các tin nhắn lạ, các thông điệp hay thông báo lạ, có thể là các tin nhắn ngẫu nhiên từ một số điện thoại lạ, hoặc một dòng kí hiệu mà bạn không hiểu gì hết thì nguy cơ cao là điện thoại của bạn đang bị theo dõi rồi đó.
  • Nếu các trang web bạn truy cập bỗng nhiên xuất hiện nhiều bất thường các quảng cáo thì có thể điện thoại của bạn đã nhiễm các phần mềm có hại mà bạn cần kiểm tra lại
  • Hãy để ý khi bạn nghe smartphone, có thể bạn sẽ nghe thấy có các âm thanh kì lạ phát ra. Chúng có thể là tiếng “píp” khi bạn vừa bắt đầu cuộc hội thoại, cũng có thể là các tạp âm ồn ào xuyên suốt quá trình đàm thoại. Điều này chứng tỏ rằng cuộc nói chuyện của bạn có thể bị ghi âm lại.

5. Đột ngột xuất hiện phần mềm/ ứng dụng trên điện thoại

Nếu phát hiện có các ứng dụng lạ trong điện thoại thì bạn nghĩ ngay tới việc smartphone mình đang không bình thường. Bởi vì các phần mềm gián điệp thường cho phép cài đặt các ứng dụng mà không cần sự chấp thuận của bạn.

6. Cài đặt ứng dụng kiểm tra theo dõi trên Smartphone

Nếu bạn mơ hồ và chưa chắc chắn về các cách nhận biết điện thoại có bị theo dõi đã được nêu ở trên, thì việc sử dụng một ứng dụng để check theo dõi là biện pháp yên tâm nhất.

http://duclinhmobile.vn/wp-content/uploads/2020/08/94-network-connections-2.png

Lưu ý: ứng dụng này hiện chỉ áp dụng cho smartphone Android.

Trên đây là những chia sẻ về 6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết ngay và luôn. Ngoài ra, hãy cùng tìm hiểu thêm các mẹo hay không nghệ khác tại: duclinhmobile.vn/category/thu-thuat-hay mọi người nhé.

Nguồn: 6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết ngay và luôn | Duclinhmobile.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *