So sánh iPhone 6 Plus và 6S Plus: Những cả tiến có thực sự đáng tiền?

iPhone 6S Plus trang bị những cải tiến với công nghệ camera mới mẻ

Các mẫu điện thoại iPhone 6 Plus và 6S Plus dù ra mắt từ năm 2015 nhưng cho đến nay vẫn nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ người tiêu dùng. Vậy hãy cùng điểm qua những so sánh iPhone 6 Plus và 6S Plus để thấy được sức hút của những flagship một thời này nhé!

So sánh chi tiết iPhone 6 Plus và 6S Plus

Hãy cùng duclinhmobile đánh giá chi tiết iPhone 6 Plus và 6s Plus ngay dưới đây nhé.

1. So sánh thiết kế iPhone 6 Plus và 6s Plus

Khi so sánh iPhone 6 Plus và 6S Plus căn cứ vào đặc điểm bên ngoài thì gần như 2 sản phẩm không có nhiều khác biệt, cả về kích thước hay diện mạo. Chỉ có một đặc điểm nhỏ là iPhone 6S Plus sẽ nặng hơn iPhone 6 Plus một chút, và mặt sau 6S Plus có thêm chữ S mà thôi. Sự thay đổi và nâng cấp tập trung chủ yếu vào sức mạnh cấu hình bên trong. 

iPhone 6 Plus và 6S Plus gần như không có nhiều khác biệt về ngoại hình
iPhone 6 Plus và 6S Plus gần như không có nhiều khác biệt về ngoại hình

2. So sánh chất lượng màn hình iPhone 6 Plus và 6s Plus

Thêm một điểm giống nhau giữa iPhone 6 Plus và 6S Plus là cùng sở hữu màn hình Retina Full HD 5.5 inch, mật độ điểm ảnh đạt 401 ppi. Với kích thước màn hình lớn cho phép người dùng thoải mái trải nghiệm giải trí, chơi game hay xử lý công việc. Tuy vậy, iPhone 6S Plus vẫn có một điểm nâng cấp đáng giá chính là trang bị công nghệ cảm ứng lực 3D Touch nhằm tối ưu trải nghiệm cao cấp.

3. So sánh cấu hình và hiệu năng đa dạng

Tiêu chí so sánh iPhone 6 Plus và 6S Plus đáng chú ý nhất giữa 2 phiên bản chính là sự nâng cấp cấu hình và hiệu năng trên phiên bản 6 Plus. Theo đó iPhone 6 Plus chỉ sử dụng chip A8 tốc độ 1.4 GHz giúp tăng tốc độ xử lý tác vụ lên hơn 30%, tiết kiệm 25% năng lượng hơn so với chip A7 trên iPhone 5S. Trong khi đó, iPhone 6S Plus sử dụng chip A9 tốc độ 1.8 GHz, giúp tăng tốc độ phản hồi các tác vụ nhanh hơn, cho phép chạy cùng lúc nhiều tác vụ mượt mà.

iPhone 6 Plus chỉ sử dụng chip A8 và iPhone 6S Plus dùng chip A9
iPhone 6 Plus chỉ sử dụng chip A8 và iPhone 6S Plus dùng chip A9

4. Dung lượng pin ấn tượng

Để đảm bảo thời gian và hiệu quả trải nghiệm Apple đã làm một điều khá lạ lùng khi thế hệ sau lại trang bị dung lượng pin ít hơn thế hệ trước. Cụ thể. Với iPhone 6 Plus trang bị viên pin dung lượng 2915 mAh, trong khi iPhone 6S Plus lại chỉ là 2750 mAh. Tuy nhiên những cải tiến nâng cấp trên 6S Plus được Apple đảm bảo giúp 2 thiết bị có thời gian hoạt động tương đương nhau. Thực tế đã chứng minh cam kết này của Apple là có cơ sở. 

5. So sánh camera iPhone 6 Plus và 6s Plus

Hiện iPhone 6S Plus được cải tiến với công nghệ camera iSight 12MP chính ở mặt sau, nâng cấp hơn hẳn camera 8MP ở những phiên bản trước đó đã ra mắt. Theo đó, camera sau trên iPhone 6 Plus đạt 8MP, khẩu độ f/2.2 và camera trước 1,2 MP. Trên iPhone 6S Plus những thông số này đã được nâng cấp với camera sau 12MP, khẩu độ f/2.2 và camera trước 5MP cho những hình ảnh có độ nét cao và tích hợp nhiều tính năng chụp hình thông minh hơn. 

iPhone 6S Plus trang bị những cải tiến với công nghệ camera mới mẻ
iPhone 6S Plus trang bị những cải tiến với công nghệ camera mới mẻ

Nên mua iPhone 6 Plus hay 6S Plus ở thời điểm này?

Tại thời điểm năm 2015, không thể phủ nhận hiệu năng và độ hoàn thiện của bộ đôi iPhone 6S Plus và 6 Plus. Tuy nhiên tại thời điểm hiện nay có nên mua 2 phiên bản này nữa không? Thực tế với những người không quá chú trọng đến các thông số và có nhu cầu sử dụng cơ bản thì đây hoàn toàn là 2 lựa chọn lý tưởng cho những chiếc smartphone chất lượng và giá thành phải chăng. Trong đó iPhone 6S Plus có phần nhỉnh hơn về hiệu năng, cho khả năng xử lý tác vụ mạnh mẽ và nhanh chóng. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin so sánh iPhone 6 Plus và 6S Plus dành cho bạn tham khảo. Hy vọng từ những so sánh này sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn sự khách biệt và nâng cấp giữa hai sản phẩm trước khi đưa ra quyết định chọn mua phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *