So sánh iPhone 7 và iPhone 8 tất tật những điều cần biết

Apple gần như không thay đổi hệ thống camera từ iPhone 7 lên iPhone 8

iPhone 7 và iPhone 8 dù đã ra mắt một khoảng thời gian nhưng đến nay vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Trước khi xem xét chọn mua iPhone 7 hay iPhone 8? hãy cùng điểm qua những so sánh iPhone 7 và iPhone 8 hữu ích ngay sau đây.

So sánh iPhone 7 và iPhone 8 tất tật những điều cần biết

Hãy cùng đánh giá chi tiết giữa iPhone 7 và iPhone 8 để có thể đưa ra được quyết định nên chọn mua iPhone 7 hay iPhone 8 thời điểm này nhé.

1. So sánh thiết kế iPhone 7 và iPhone 8

Tiêu chí so sánh iPhone 7 và iPhone 8 đầu tiên là về ngoại hình thiết kế, tuy không quá khác biệt nhưng vẫn có nhiều điểm cần lưu ý. Đáng quan tâm nhất chính là phần khung nhôm hoàn thiện của iPhone 7 đến thế hệ iPhone 8 đã được thay thế bằng mặt kính sang trọng, bóng bẩy.

iPhone 8 sử dựng mặt lưng bằng kính sang trọng, bóng bẩy
iPhone 8 sử dựng mặt lưng bằng kính sang trọng, bóng bẩy

Trong khi phía trước vẫn là màn hình 4.7 inch tương tự như iPhone 7. Về kích thước iPhone 8 đạt 143.5 x 71 x 7.5 mm, nặng 148g, còn iPhone 7 có kích thước 138.3 x 67.1 x 7.1 mm, nặng 148g. Nhìn chung ngoại hình cả 2 thiết bị khác biệt không đáng kể.

2. So sánh cấu hình iPhone 7 và iPhone 8 có gì nổi bật 

Điểm dễ nhận thấy nhất trong cấu hình iPhone 7 và iPhone 8 chính là chip xử lý đã được nâng cấp từ A10 lên chip A11 Bionic độc quyền của Apple. Với thế hệ chip xử lý 6 nhận A11 Bionic giúp tăng hiệu năng xử lý trên iPhone 8 vượt trội hơn hẳn iPhone 7. 

iPhone 8 với trang bị chip xử lý A11 Bionic độc quyền của Apple
iPhone 8 với trang bị chip xử lý A11 Bionic độc quyền của Apple

Cụ thể trong bài kiểm tra khả năng đa nhiệm, iPhone 8 đã chứng tỏ sức mạnh hơn 80% và xử lý đồ họa ổn định hơn chip A10 trên iPhone 7 hơn 30%. Ngoài ra, cả 2 phiên bản đều trang bị RAM 2GB và hệ điều hành iOS 11 đều hỗ trợ nâng cấp ở cả 2 thiết bị mà không gây tiêu tốn quá nhiều tài nguyên phần cứng.

3. Đánh giá camera iPhone 7 và iPhone 8

Một trong những yếu tố hàng đầu khi khách hàng chọn mua smartphone hiện nay chính là hệ thống camera chất lượng. Tuy nhiên, sẽ hơi hụt hẫng bởi Apple gần như không thay đổi gì về hệ thống camera từ iPhone 7 lên iPhone 8. 

Apple gần như không thay đổi hệ thống camera từ iPhone 7 lên iPhone 8
Apple gần như không thay đổi hệ thống camera từ iPhone 7 lên iPhone 8

Như vậy, camera trên 2 thiết bị là hoàn toàn giống nhau và không có gì khác biệt để so sánh. Có chăng chỉ là vài điều chỉnh nhỏ trong thuật toán tích hợp trên chip A11 Bionic và công nghệ chống rung quang học trên iPhone 8.

4. Dung lượng pin có gì khác biệt

iPhone 8 tích hợp sạc nhanh và công nghệ sạc không dây tiên tiến
iPhone 8 và 8 Plus tích hợp sạc nhanh và công nghệ sạc không dây tiên tiến

So sánh iPhone 7 và iPhone 8 về dung lượng pin thì iPhone 9 có phần nhỉnh hơn đôi chút với viên pin 1.920 mAh, trong khi iPhone 8 là pin 1.821 mAh. Tuy nhiên, do ứng dụng công nghệ xử lý mới nên thời gian sử dụng trên cả 2 thiết bị gần như là tương đồng. Theo thông tin từ Apple, cả iPhone 7 và iPhone 8 đều cho thời gian dùng 14 giờ đàm thoại qua kết nối Wifi, 12 giờ dùng Internet, 13 giờ xem phim qua Wifi và 40 giờ chơi nhạc. Chỉ có điểm khác biệt là iPhone 8 tích hợp sạc nhanh và sạc không dây tiên tiến hơn iPhone 7.

So sánh thời lượng pin iPhone 7 và iPhone 8
So sánh thời lượng pin iPhone 7 và iPhone 8

5. Giá bán cạnh tranh

Hiện giá bán iPhone 7 phiên bản bộ nhớ 32GB khởi điểm từ 549 USD và bản 128GB là 649 USD. Với iPhone 8 thì chỉ có 2 phiên bản bộ nhớ là 64GB – 699 USD và 256GB giá 849 USD. Như vậy giá bán của iPhone 8 có phần nhỉnh hơn iPhone 7 nhờ vào một số cải tiếng trong thiết kế và cấu hình, nhìn chung khoảng cách không quá lớn.

6. Nên mua iPhone 7 hay iPhone 8

Ở thời điểm hiện tại, từ những thông tin so sánh iPhone 7 và iPhone 8 có thể thấy mặc dù ngoại hình không có nhiều thay đổi nhưng iPhone 8 đã được Apple nâng cấp với nhiều tính năng công nghệ mới. Giá bán iPhone 8 cũng không quá cao hơn so với iPhone 7, vậy tại sao bạn không đầu tư thêm chút tiền để được sở hữu một phiên bản cao cấp và sang chảnh hơn? Cũng đừng quên chọn mua thiết bị tại các cửa hàng hoặc đại lý phân phối đảm bảo uy tín, chất lượng và chính sách bảo hành chính hãng như tại Viettel Store nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *