Trình giả lập Android trên Bluestack có gì đáng chú ý?

Cải tiến giao diện gọn nhẹ, thuận tiện

Sự kiện BlueStacks 3 ra mắt năm 2017 đã đánh dấu bước tiến vượt bậc về cả giao diện và hiệu năng. Tiếp tục đến năm 2018 là bản cập nhật BlueStacks 4 với Big Update nhiều tính năng nổi bật. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết giả lập Android trên Bluestack 4 có gì đáng chú ý tới vậy.

Trình giả lập Android trên Bluestack có gì đáng chú ý?

1. Cải tiến giao diện gọn nhẹ, thuận tiện

Điểm cộng đầu tiên của phiên bản giả lập Android trên Bluestack 4 là giao diện cải tiến đẹp mắt hơn rất nhiều với sự hiện diện của thanh Dock phía dưới với 5 kho ứng dụng cơ bản gồm: App Center, Google Play, Instance Manager, BlueStacks World và Help Center. Những đường nét thiết kế thanh thoát giúp giao diện làm việc dễ chịu, dễ dàng thao tác các tính năng.

Thanh Dock phía dưới với 5 kho ứng dụng cơ bản trên BlueStacks 4
Thanh Dock phía dưới với 5 kho ứng dụng cơ bản trên BlueStacks 4

Phần ảnh nền trên BlueStacks 4 cũng sẽ không thay đổi ngẫu nhiên. Logo trên màn hình được thu nhỏ lại để giao diện gọn gàng hơn, tiết kiệm không gian. Hệ thống tìm kiếm trên BlueStacks 4 cũng rõ ràng hơn, rút ngắn thời gian tìm kiếm ứng dụng. Chức năng Install APK đã thay đổi vị trí, bạn chỉ cần nhấn biểu tượng 3 chấm tròn bên cạnh “Installed app” tiện lợi hơn.

Cải tiến giao diện gọn nhẹ, thuận tiện

2. Hệ thống skin thay đổi trên BlueStacks 4

Phiên bản BlueStacks 3 đã phát triển chức năng thay đổi skin nhưng đến BlueStacks 4 tiếp tục hoàn thiện và phân thành mục riêng biệt trong phần Cài đặt (Settings). Hiện tại tính năng vẫn đang phát triển và trong thời gian tới hy vọng sẽ có thêm nhiều skin cho phép người dùng tùy chọn thay đổi theo sở thích.

BlueStacks 4 tiếp tục hoàn thiện chức năng skin và phân thành mục riêng biệt
BlueStacks 4 tiếp tục hoàn thiện chức năng skin và phân thành mục riêng biệt

3. Nâng cấp Keymapping thành Game controls

Giả lập Android trên Bluestack sở hữu ưu điểm nổi trội với tính năng gán phím Keymapping hỗ trợ chơi game mobile trên máy tính PC. Tính năng này đã khẳng định thương hiệu giả lập Android nhẹ cho máy yếu BlueStacks khi chơi các tựa game bom tấn nặng như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile hay Rules of Survival. 

Tính năng gán phím Keymapping hỗ trợ chơi game mobile
Tính năng gán phím Keymapping hỗ trợ chơi game mobile

Keymapping trên BlueStacks 4 thay đổi hoàn toàn từ giao diện tới tên gọi cụ thể – Game controls. Hệ thống Game controls hỗ trợ phân loại game, thay đổi các phím chức năng trong game ở mỗi tựa game riêng biệt. 

4. Tốc độ nhanh hơn, tốn ít RAM hơn

Lý do khiến nhiều người dùng BlueStacks 4 chính là mong muốn tìm kiếm phần mềm chạy nhanh và tốn ít tài nguyên RAM hơn. Đó cũng chính là mục tiêu cải thiện của BlueStacks 4. Những thử nghiệm so sánh thực tế cho thấy BlueStacks 4 có tốc độ khởi động nhanh hơn BlueStacks 3 trên cùng cấu hình. 

Phần mềm BlueStacks 4 chạy nhanh và tốn ít tài nguyên RAM hơn
Phần mềm BlueStacks 4 chạy nhanh và tốn ít tài nguyên RAM hơn

Khi trải nghiệm thực tế chơi game Liên Quân Mobile, cho tốc độ thao tác vô mượt mà, không delay, giật lag, không tốn tài nguyên máy đáng kể. Cụ thể dung lượng RAM chỉ tăng từ 273MB lên 498MB với máy tính RAM 4GB. Với game PUBG Mobile, BlueStacks 4 chơi game hiệu năng tối ưu dù máy cấu hình thấp. 

Bài viết tổng hợp đánh giá giả lập Android trên Bluestack 4 trên đây mặc dù chưa thể chi tiết hết những ưu điểm của BlueStacks 4 nhưng cũng cho thấy đây thực sự là phần mềm giả lập Android hàng đầu đáng dùng. Bản nâng cấp BlueStacks 4 đã đáp ứng nhu cầu sử dụng hoàn thiện từ giao diện, hiệu năng cho đến khả năng xử lý mượt mà mọi tác vụ Android trên PC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *