Cách khắc phục điện thoại tụt pin nhanh

Dien Thoai Tut Pin Nhanh 1

Điện thoại tụt pin nhanh là hiện tượng khá phổ biến với người sử dụng di động. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao điện thoại nhanh hết pin trong quá trình sử dụng, và cách khắc phục hiện tượng điện thoại tụt pin nhanh qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Tắt những ứng dụng tiêu ngốn pin

Việc cài đặt hàng tỉ ứng dụng lên trên một chiếc máy điện thoại bé xíu giờ đây đã là điều quá đỗi bình thường. Thế nhưng trong số chúng lại luôn có những ứng dụng có vẻ nổi trội hơn hẳn về khoản “uống pin” như nước lã. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân tại sao điện thoại nhanh hết pin.

Dien Thoai Tut Pin Nhanh 1
Tắt những ứng dụng ngốn pin trên máy

Việc đơn giản là nếu như bạn không cần dùng tới ứng dụng ngốn nhiều pin đó nữa thì hãy tắt nó đi nhé, để trả lại nguồn tài nguyên pin ít ỏi cho chiếc điện thoại của bạn. Hãy truy cập vào Pin trong phần Cài đặt để xem xét những ứng dụng ngốn pin trên máy bạn.

Xem thêm:

2. Chai pin hư hỏng linh kiện pin

Thực sự là chai pin là một điều gần như không tránh khỏi cho bất kỳ thiết bị sử dụng pin nào. Đây là linh kiện có vòng đời khấu hao nhanh theo thời gian bạn sử dụng.

Dien Thoai Tut Pin Nhanh 2
Điện thoại bị sụt pin nhanh do pin chai

Không còn giải pháp nào tối ưu hơn là thay thế cục pin đã bị hỏng của bạn bằng một viên pin mới hơn.Bạn có thể tự kiểm tra mức độ chai pin trên điện thoại của mình bằng các ứng dụng Battery life.

3. Bộ sạc, cáp sạc gặp phải những hư hỏng

Thật buồn khi mặc dù điện thoại tối qua còn 15% pin đã cắm sạc rồi mà khi ngủ dậy nó chỉ có dung lượng được  khoảng 57%. Nếu bỏ qua giả thuyết pin của bạn bị chai thì chỉ có một nhận định đúng trong trường hợp này là cáp sạc hoặc bộ sạc đã gặp trục trặc khiến cho điện áp không thể cung cấp đủ để sạc cho chiếc điện thoại của bạn, lại còn có khả năng khiến cho điện thoại bị nóng bất thường khi đang sử dụng.

Dien Thoai Tut Pin Nhanh 3
Cáp sạc gặp trục trặc nên không thể sạc đầy pin điện thoại

Chúng ta có thể tự kiểm tra điều này bằng cách lấy thêm một chiếc điện thoại khác có sử dụng bộ sạc tương tự và sạc qua bộ sạc đó hoặc dây cáp sạc đó. Cuối cùng là nếu bạn quyết định mua một bộ sạc mới hay cáp sạc thì hãy đến những cửa hàng bán hàng chính hãng để mua.

4. Hệ điều hành mới chưa hoàn toàn tương thích với phần cứng

Đây là một trong những nguyên nhân tại sao điện thoại nhanh hết pin mà hầu hết chúng ta sẽ thường xuyên gặp phải, đặc biệt là người dùng iPhone, khi mà mỗi bản cập nhật hệ điều hành mới luôn gây hao tốn pin hơn. 

Dien Thoai Tut Pin Nhanh 4
Mỗi bản cập nhật hệ điều hành mới luôn gây hao tốn pin hơn bản cũ

Có hai sự lựa chọn để giải quyết vấn đề này một cách triệt để. Một là bạn chọn cách sống chung với lũ, rồi sử dụng một vài tuần cho máy ổn định. Hai là hãy hạ cấp hệ điều hành cho máy ngay và luôn.

5. Dịch vụ chạy ngầm Google Play

Ứng dụng này chắc chắn là chỉ những người nào xài Android mới có,  thật không may là nó lại đứng trong hàng ngũ những ứng dụng ngốn pin mà lại không xóa được.

Dien Thoai Tut Pin Nhanh 5
Xóa Cache cho ứng dụng Dịch vụ Google Play

Nhưng cũng rất may là có thể hạn chế được “tác hại” tới từ Dịch vụ Google Play bằng cách xóa Cache cho ứng dụng này. Để xóa Cache thì bạn truy cập Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn tiếp Dịch vụ của Google Play > Vào Lưu trữ > Chọn Xóa bộ nhớ đệm.

6. Chế độ độ cho phép điều chỉnh độ sáng tự động

Chế độ này khá hữu ích có thể tự điều chỉnh độ sáng tự động để hiển thị phù hợp với xung quanh.

Dien Thoai Tut Pin Nhanh 6
Nguyên nhân điện thoại nhanh hết pin do chế độ sáng tự động

Nhưng hầu hết ai trong chúng ta nhận ra sự “vô ích” của chế độ này và tắt nó đi giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin hơn.

7. Thời gian sáng của màn hình quá lâu

Màn hình là một trong những thứ ngốn điện bạn hãy tắt đi khi không sử dụng đến. Ngoài ra, hãy chỉnh thời gian sáng màn xuống tới mức cần thiết để màn hình sẽ tự động tắt nhanh hơn khi mà bạn không sử dụng.

Dien Thoai Tut Pin Nhanh 7
Điều chỉnh thời gian sáng màn hình

8. Các Widget màn hình và các tác vụ chạy ngầm

Quả không sai khi gọi đây là những “sát thủ diệt pin thầm lặng”. Bạn đã tưởng rằng mình đã tắt ứng dụng Gmail! Không, Gmail vẫn còn đó, chạy ngầm, tiêu tốn pin và sẵn sàng thông báo cho bạn khi có email mới nhất.

Dien Thoai Tut Pin Nhanh 8
Hạn chế sử dụng Widget khiến điện thoại nhanh hết pin

Giải pháp của mình là bạn hãy hạn chế sử dụng Widget và tắt hoàn toàn các ứng dụng chạy nền khi không sử dụng.

Hy vọng thông qua nội dung bài viết các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tại sao điện thoại nhanh hết pin, cũng như cách để khắc phục được hiện tượng điện thoại tụt pin nhanh này. Hy vọng bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích từ bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *