Cách khắc phục điện thoại sạc pin lâu đầy

Dien Thoai Sac Pin Lau Day 2

Hiện tượng điện thoại sạc pin lâu đầy khá phổ biến với những thiết bị đã có thời gian sử dụng đã lâu. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể khắc phục được hiện tượng này nhờ một số thao tác đơn giản. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm cách khắc phục của hiện tượng này với nội dung bài viết sau đây nhé!

Khởi động lại thiết bị 

Thao tác này sẽ cho phép bạn tắt hết các tiến trình chạy ẩn trên thiết bị mà đôi khi những tiến trình, phần mềm chạy ẩn sẽ gây xung đột với hệ thống khiến việc sạc pin gặp khó khăn và mất thời gian.

Dien Thoai Sac Pin Lau Day 1
Khởi động lại điện thoại sạc pin lâu đầy.

Ngoài ra, với các trường hợp điện thoại bị giật lag, điện thoại bị lỗi thì việc khởi động lại cũng là một trong những giải pháp khắc phục vô cùng đơn giản và an toàn mà bạn nên thử trải nghiệm.

Xem thêm:

Thay thế ổ sạc 

Một nguyên nhân khác gây sạc pin chậm là do ổ sạc của bạn cấp nguồn không đủ thông số của nhà sản xuất. Trong tình huống này dù điện thoại báo sạc pin nhưng việc sạc mất thời gian là điều dễ hiểu. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và thay đổi ổ sạc phù hợp với thiết bị của mình.

Dien Thoai Sac Pin Lau Day 2
Điện thoại sạc pin chậm do sạc bị hỏng

Kiểm tra lại cổng chân cắm USB

Trong quá trình sản xuất, nhà sản xuất có thể gặp phải lỗi khiếm khuyết một phần nào đó trong cổng cắm USB hoặc thói quen cắm và rút sạc liên tục của bạn gây hại cho linh kiện này.

Dien Thoai Sac Pin Lau Day 3
Kiểm tra cổng cắm sạc điện thoại

Điều này khiến cho việc tiếp xúc giữa các bề mặt kim loại bên trong linh kiện USB và dây sạc USB không đủ, gây nên tình trạng điện thoại sạc pin không vào hoặc lâu đầy. Giải pháp tối ưu nhất là bạn hãy thử thay thế linh kiện này vi thông thường giá thành của nó không cao

Kiểm tra dây cáp sạc

Một lỗi thường gặp khi sạc pin không vào rất thường xuyên xảy ra đó là do dây cáp sạc bị lỗi. Bạn hãy kiểm tra cục sạc. Nếu cục sạc và dây cáp đều có thể hoạt động tốt thì nguyên nhân có thể lỗi nằm trên chính điện thoại của bạn.

Dien Thoai Sac Pin Lau Day 4
Cách khắc phục sạc pin chậm bằng việc thay dây sạc

Kiểm tra lại củ sạc

Hãy đảm bảo sự kết hợp giữa bộ đôi dây cáp và củ sạc đi theo cặp chuẩn với thông số của thiết bị di động khi sạc pin cho các thiết bị, vì điều này sẽ giúp bạn xác định được khả năng thiết bị bị lỗi do bộ phận nào để có giải pháp thay thế phù hợp.

Dien Thoai Sac Pin Lau Day 5
Nguyên nhân sạc pin vào rất chậm do bộ sạc không tương thích

Làm sạch bụi bẩn bám trên thiết bị

Đôi khi những xơ vải hoặc bụi bẩn trong túi quần áo hay túi xách có thể là thủ phạm khiến các chân linh kiện sạc tiếp xúc không tốt, hãy làm sạch các vết bẩn không mong muốn xem chúng có khắc phục được việc sạc pin vào rất chậm không nhé!

Dien Thoai Sac Pin Lau Day 6
Vệ sinh cổng cắm sạc pin trên điện thoại

Tuổi thọ thời lượng pin đã hết

Bạn hãy tháo phần nắp hay vỏ máy che pin để kiểm tra xem pin có bị phồng rộp, bị biến dạng hoặc bị rò rỉ chảy nước hay không. Nếu có, hãy lập tức tháo pin lau chùi xung quanh khu vực nắp pin trên máy để tránh vỏ máy bị ăn mòn, hay xảy ra cháy nổ.

Dien Thoai Sac Pin Lau Day 7
Kiểm tra tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy?

Khi chiếc điện thoại của bạn đã quá cũ do sử dụng lâu thì có thể quả pin máy cũng đến lúc cần được thay thế. Để đảm bảo cho tuổi thọ pin được bền lâu hơn và an toàn, bạn hãy thay thế bằng pin của chính hãng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn trong quá trình sử dụng.

Thay đổi cách thức sạc

Sạc cắm trực tiếp lên ổ cắm sẽ sạc nhanh hơn việc sạc qua PC hay laptop, bởi vì cổng USB của máy tính không có khả năng cung cấp nhiều năng lượng. Vì vậy hãy lựa chọn phương thức sạc phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất.

Dien Thoai Sac Pin Lau Day 8
Thay đổi cách thức sạc điện thoại

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới

Cập nhật phần mềm và phiên bản mới có thể làm giảm tuổi thọ pin, đặc biệt khi nâng cấp các thiết bị với cấu hình đã quá cũ. Nếu bạn đã trót cập nhật lên phiên bản mới nhất hệ điều hành hãy xem xét khả năng khôi phục trở lại phiên bản trước đó.

Dien Thoai Sac Pin Lau Day 9
Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới

Tắt bớt các ứng dụng khi bạn đang sạc pin

Nếu bạn đang sạc pin trong khi bật 100% độ sáng hay lướt web, chơi game sử dụng các kết nối 4G thì các thiết bị sẽ mất nhiều thời gian hơn, điều này khiến cho việc sạc pin vào chậm.

Dien Thoai Sac Pin Lau Day 10
Tắt bớt các ứng dụng khi bạn đang sạc pin

Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay hoặc tắt thiết bị sẽ giúp pin được sạc nhanh nhất.

Trên đây là 10 cách đơn giản giúp bạn khắc phục hiện tượng điện thoại sạc pin lâu đầy. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn đọc dễ dàng thao tác trên thiết bị của mình, làm cho việc sạc pin điện thoại trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *