Điện thoại bị nóng khi sạc pin nguyên nhân, cách khắc phục

Dien Thoai Bi Nong Khi Sac Pin 2

Hiện tượng điện thoại bị nóng khi sạc pin khá phổ biến thường xuyên xảy ra trong quá trình sạc thiết bị. Vậy hiện tượng này có gây hại cho thiết bị hay không? Tại sao khi sạc pin điện thoại bị nóng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này qua bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên nhân điện thoại bị nóng khi sạc pin

Mỗi khi chúng ta cắm pin vào nguồn điện để thực hiện sạc thì sẽ có ít nhiều một lượng nhiệt tỏa ra do linh kiện trở kháng. Trở kháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại điện thoại, môi trường sử dụng sạc, cách sạc pin,… Trở kháng cao thì sẽ phát sinh nhiệt tỏa ra môi trường cao. Trong trường hợp bạn sử dụng lựa chọn cách sạc nhanh, thì trở kháng sẽ tăng cao một cách đột ngột.

Dien Thoai Bi Nong Khi Sac Pin 1
Nguyên nhân điện thoại bị nóng lên khi sạc pin

Thường điện thoại bị nóng khi sạc pin thường được chia bởi 3 nguyên nhân chính:

– Lựa chọn các phương thức sạc điện thoại nhanh tiết kiệm thời gian.

– Sóng của điện thoại hoặc sóng 4G có tín hiệu kém chập chờn.

– Bạn vừa sạc điện thoại vừa dùng để xem video,sử dụng các ứng dụng hãng thứ 3, nghe nhạc hay chơi game.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác nhau phụ thuộc vào cách bạn sạc điện thoại của mình cũng như các phụ kiện linh kiện sạc bạn sử dụng.

Xem thêm:

2. Cách khắc phục hiện tượng điện thoại bị nóng khi sạc pin

Sử dụng cốc sạc, dây sạc có nguồn gốc chính hãng

Những thiết bị sạc chính hãng đều đã được nhà sản xuất tính toán kiểm định chất lượng chặt chẽ, giúp máy toả nhiệt ở một mức độ cho phép có thể chấp nhận được. Hơn thế, sạc chính hãng có khả năng tự điều tiết dòng sạc thông minh để đảm bảo nhiệt lượng thấp nhất cho phép người dùng có trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Dien Thoai Bi Nong Khi Sac Pin 2
Cục sạc điện thoại bị nóng do không phải hàng chính hãng

Tuy nhiên, các thiết bị sạc và pin không có nguồn gốc chính hãng lại không có được các chứng nhận an toàn này. Người dùng bị đặt vào nguy cơ sạc quá nhiệt rất cao, đồng thời nguy cơ cháy nổ cũng tăng lên rất khôn lường. Vì vậy, hãy trở thành những người tiêu dùng một cách thông minh và sử dụng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất nhé!

Không sử dụng ốp lưng khi sạc pin

Sử dụng ốp và dán lưng điện thoại sẽ giúp bạn giữ gìn điện thoại luôn đẹp như mới. Nhưng trong lúc sạc thì những thiết bị bảo vệ này vô tình trở thành thủ phạm khiến cho điện thoại bị nóng khi sạc pin.

Dien Thoai Bi Nong Khi Sac Pin 3
Điện thoại nóng khi sạc do sử dụng ốp lưng

Một trong những kẻ thù chính gây hại cho pin là nhiệt độ và nếu bạn sạc điện thoại mà không tháo ốp lưng điện thoại ra thì nhiệt độ không thể tỏa nhiệt ra được. Điều này sẽ khiến pin và các bộ phận linh kiện bên trong khác của điện thoại nóng lên rất nhiều.Do vậy trước khi thao tác sạc điện thoại, hãy tháo ốp lưng của máy ra để cho pin được “thở” tốt hơn.

Buộc dừng hoặc tắt các chế độ, ứng dụng không sử dụng khi sạc pin

Trong quá trình thao tác sạc pin điện thoại, bạn nên buộc dừng và tắt hết tất cả các chế độ, ứng dụng đang chạy ngầm không cần thiết khiến cho máy tải nặng hơn như kết nối 3G/4G, Wi-Fi, chia sẻ vị trí, Bluetooth,…

Dien Thoai Bi Nong Khi Sac Pin 4
Buộc dừng hoặc tắt các chế độ, ứng dụng không sử dụng

Đồng thời xóa hết dữ liệu hoạt động của những ứng dụng đã và đang chạy trước đó gây chậm chạp cho thiết bị hoặc chuyển sang chế độ máy bay. Điều này vừa giúp cho máy không bị nóng vừa khiến quá trình sạc diễn ra được suôn sẻ hơn.

Ngưng ngay việc vừa sạc pin vừa sử dụng các ứng dụng

Vừa sạc vừa dùng khiến cho máy trở nên mệt mỏi, nặng nề hơn, có thể khiến máy nóng hơn kha khá. Sử dụng các tác vụ nặng khiến cho CPU và GPU của máy  hoạt động nhiều hơn do đó nhiệt lượng tỏa ra mạnh mẽ hơn, khiến “dế yêu” như đang bốc cháy khi bạn vừa sạc vừa sử dụng.

Dien Thoai Bi Nong Khi Sac Pin 5
Điện thoại nóng khi vừa sạc vừa chơi game

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng điện thoại bị nóng khi sạc pin. Hy vọng với tất cả thông tin bài viết nêu ra sẽ giúp cho các bạn khắc phục được hiện tượng trên một cách nhanh nhất. Chúc các bạn luôn sử dụng bền bỉ và hiệu quả trên các thiết bị di động của cá nhân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *