[Mẹo hay] Sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone và Android

Lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone

Nếu như bạn đang gặp vấn đề lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone và Android và để khắc phục lỗi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone và Android.

Lỗi không gửi được tin nhắn là một trong những vấn đề mà nhiều khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị điện thoại. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cá nhân như liên hệ, trao đổi thông tin trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Vậy làm cách nào giúp chúng ta khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone và Samsung không? Cùng tìm hiểu chi tiết mọi người nhé!

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone

Đối với thiết bị iPhone thì mọi người có thể tham khảo một trong những cách khắc phục lỗi tin nhăn trên iPhone theo hướng dẫn dưới đây:

1. Kiểm tra lại dịch vụ mạng di động trên thiết bị iPhone

Trước tiên bạn hãy kiểm tra xem cột sóng trên iPhone có hoạt động hay không. Nếu như máy không gửi được tin nhắn thì nguyên nhân có thể là do không có dịch vụ vì mất sóng. Hoặc bạn đang ở vùng sóng yếu, máy sẽ hiển thị trạng thái đang tìm kiếm. Ngoài ra, iPhone bật ở chế độ máy bay thì bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay là được.

2. Sửa lỗi xung đột hệ thống trên iPhone

Trong một số trường hợp, một số ứng dụng hoặc phần mềm ở iPhone mắc lỗi dẫn đến xung đột hệ thống. Đây là lý do bạn không thể gửi được tin nhắn SMS. Để khắc phục sự cố này bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Reset lại máy bằng cách ấn và giữ đồng thời nút home và nút nguồn trong khoảng 10s
 • Bước 2: Khi máy rung nghĩa là máy sẽ tự mở nguồn hoặc bạn bật lại máy bằng cách nhấn và giữ nút nguồn.

3. Bật tính năng gửi SMS trên iPhone

Bạn không thể gửi được tin nhắn nếu như iPhone không thực hiện tính năng iMessage. Vì thế mà điện thoại sẽ không tự động gửi tin nhắn SMS thay cho iMessage. Để xử lý trường hợp này bạn chỉ cần kích hoạt tính năng này lên là được.

Đầu tiên bạn vào phần cài đặt, sau đó chọn tin nhắn rồi bật On cho Gửi dưới dạng SMS. Khi hoàn tất các bước này hãy thử gửi một tin nhắn để chắc chắn là bạn đã thực hiện thành công.

4. Nâng cấp phiên bản iOS mới nhất cho iPhone

Việc cập nhập phiên bản iOS sẽ làm cho thiết bị iPhone của bạn hoạt động và sửa được các lỗi hay gặp trên máy, trong đó có cả lỗi không gửi được tin nhắn SMS. Đây là một cách khắc phục an toàn, nhanh chóng và hiệu quả mà bạn nên thử.

5. Kiểm tra trung tâm tin nhắn

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà thiết bị vẫn không gửi được tin nhắn SMS thì nguyên nhân cao là do trung tâm tin nhắn của nhà mạng ở iPhone đã bị thay đổi. Muốn giải quyết vấn đề này bạn phải lập lại trung tâm tin nhắn của nhà mạng theo các bước sau đây:

Nhấn vào phần điện thoại, sau đó ấn **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng# rồi Gọi. Nếu trung tâm nhà mạng trên iPhone của bạn là:

 • Viettel: +84980200030
 • Vinaphone: +8491020005
 • Mobifone: +84900000023

Sau khi thực hiện xong các thao tác này, iPhone gửi thông báo thành công thì bạn hãy kiểm tra lại xem máy đã gửi được tin nhắn SMS hay chưa.

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android

Điện thoại Android cũng thường xuyên gặp phải tình vấn đề này và để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Android, mọi người hãy cùng tìm hiểu các cách khắc phục lỗi này nhé.

1. Kích hoạt tính năng gửi tin nhắn SMS trên điện thoại Android

Cũng giống như iPhone, bạn cần phải kích hoạt tính năng gửi tin nhắn SMS thì mới khắc phục được. Bạn hãy làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn phần cài đặt sau đó đi vào mục quản lý ứng dụng
 • Bước 2: Tìm và chọn ứng dụng tin nhắn Messages
 • Bước 3: Khi hệ thống chuyển tới cửa sổ chứa tệp tin của ứng dụng Messages. Hãy ấn vào Quyền/Cấp quyền truy cập
 • Bước 4: Ở giao diện kế tiếp, hãy kích hoạt tính năng Tin nhắn SMS đang ở chế độ Off là vấn đề lỗi gửi tin nhắn được giải quyết

2. Kiểm tra tiền trong tài khoản

Đây là một lỗi khá phổ biến dẫn đến không gửi được tin nhắn trên máy Android. Bạn cần phải kiểm tra tài khoản để xem nguyên nhân do máy hết tiền hay không. Chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp của nhà mạng là bạn có thể kiểm tra tài khoản nhanh chóng:

 • Đối với Viettel: Cú pháp *101# và *102# rồi sau đó ấn nút Gọi
 • Đối với MobiphoneCú pháp *112# sau đó ấn nút Gọi
 • Đối với Vinaphone: Cú pháp *101# và ấn nút Gọi
 • Đối với VietnamobileCú pháp *102# và ấn nút Gọi

3. Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android

Đây là phương án cuối cùng để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn sau khi đã thực hiện các cách trên. Khôi phục cài đặt gốc nghĩa là bạn phải xóa sạch dữ liệu trên điện thoại. Vì thế trước khi tiến hành khôi phục, hãy sao lưu tất cả dữ liệu sang thiết bị khác.

Dưới đây là các bước bạn cần phải làm:

Bước 1: Nhấn vào Cài đặt rồi chọn Quản lý chung. Tiếp theo chọn mục Đặt lại

Bước 2: Chọn khôi phục cài đặt gốc 

Bước 3: Cuối cùng chọn phần Đặtlại để xác nhận khôi phục cài đặt gốc điện thoại

Sau khi làm đủ các bước trên, Android sẽ tự động thiết lập cấu hình xuất xưởng lại trên điện thoại. Khi quá trình hoàn tất, hãy thực hiện cài đặt ban đầu cho iPhone sau khi reset rồi kiểm tra lại tin nhắn đã được gửi đi hay chưa là được.Sau khi biết được cách sửa lỗi không được tin nhắn trên iPhone và Android mong rằng bạn có thể áp dụng thành công trên điện thoại của mình. Chỉ cần làm đúng theo các bước mà bài viết hướng dẫn thì những vấn đề nhỏ này sẽ được giải quyết nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết!

Vậy là bạn đã cùng Blog công nghệ tìm hiểu Sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên hệ điều hành iOS và Android. Mong rằng những thông tin, kiến thức tổng hợp này sẽ giúp ích được cho mọi người trong suốt quá trình sử dụng điện thoại. Chúc bạn thành công!
Nguồn: Sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên hệ điều hành iOS và Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *