Cách khắc phục lỗi điện thoại bắt được Wifi nhưng không vào được mạng

Khong Vao Duoc Mang.jpg

Trong suốt quá trình sử dụng điện thoại, điện thoại của bạn sẽ gặp lỗi điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng do nguyên nhân nào và để khắc phục lỗi này, hãy cùng Đức Linh Mobile tìm hiểu Lỗi Wifi không vào được mạng trên điện thoại do nguyên nhân nào nhé.

Lỗi điện thoại không vào được mạng khá thường gặp khiến cho nhiều người dùng cảm thấy điên đầu những người sử dụng smartphone trong thời đại internet như hiện nay. Nếu bạn cũng đang gặp phải lỗi điện thoại không vào được Wifi, bài viết này là dành cho bạn. Hãy đọc ngay bài viết để có những thông tin cần thiết nhé.

Lỗi điện thoại bắt được Wifi  nhưng không vào được mạng là gì?

Smartphone hiện đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống. Nó mang lại những lợi ích tuyệt vời mà một trong số đó là người dùng có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi. Do đó, việc không vào được wifi trên smartphone thực sự chẳng khác gì cơn ác mộng. Nó sẽ khiến người dùng điện thoại thực sự điên đầu và trở nên vô cùng khổ sở.

Lỗi này đang trở thành một tình trạng phổ biến với các smartphone sử dụng hệ điều hành android. Lỗi này có đặc điểm là nó có thể kết nối vào Wifi, hiện biểu tượng wifi trên thiết bị một cách bình thường. Tuy nhiên, người dùng không thể truy cập mạng được hay sử dụng bất kỳ phần mềm, ứng dụng nào chạy trên nền tảng internet.

Nguyên nhân điện thoại kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

Rất khó để nói được chính xác nguyên nhân của lỗi này là gì. Nó cần được kiểm tra cụ thể, đánh giá những biểu hiện trên màn hình mới có thể đưa ra nhận xét rõ ràng, nhận định chính xác về lỗi.

Có những vấn đề xuất phát từ việc điện thoại bị lỗi phần mềm. Nhưng cũng có những thiết bị không thể kết nối được mạng do lỗi phần cứng nghiêm trọng. Tùy từng trường hợp, cách sửa chữa lỗi này có khá nhiều khác biệt.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này trên điện thoại

Tuy nhiên, bạn có thể sửa được lỗi này tại nhà nếu may mắn với vài mẹo nhỏ. Từ đó, tiếp tục sử dụng điện thoại của mình theo cách đơn giản nhất.

Khắc phục lỗi điện thoại kết nối Wifi không vào được mạng

Rõ ràng, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mang điện thoại đi sửa được. Lựa chọn đầu tiên của mọi người khi thấy điện thoại gặp vấn đề chính là tự sửa chữa tại nhà.

Vậy bạn nên làm sao khi thấy điện thoại vẫn kết nối vào Wifi nhưng lại không thể truy cập được mạng? Hãy tham khảo một vài cách đơn giản nhất dưới đây nhé.

Cách 1: Kiểm tra cục phát Wifi của bạn và đường truyền internet

Rất có thể vấn đề này xuất phát từ thiết bị phát wifi của bạn chứ không phải điện thoại. Bạn nên nhanh chóng kiểm tra xem thiết bị còn hoạt động bình thường không, các đầu dây có được kết nối cẩn thận không.

Sau đó, hãy thử dùng điện thoại kết nối lại với wifi một lần nữa. Nếu tình trạng vẫn tương tự, bạn hãy sử dụng một chiếc điện thoại khác để kết nối wifi. Nếu cả chiếc điện thoại đó cũng gặp lỗi, thì nguyên nhân chính là ở cục phát wifi của bạn. Ngược lại, lỗi là ở điện thoại của bạn.

Lúc đó, hãy thử tìm kiếm giải pháp khác để khắc phục tình trạng truy cập Wifi trên thiết bị của bạn nhé.

Cách 2: Khởi động lại máy

Khởi động lại máy là một phương thức sửa chữa điện thoại cổ truyền. Tuy nhiên, đây cũng là một “bài thuốc” tuyệt vời cho những chiếc smartphone. Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng nó để thử khắc phục lỗi không vào được wifi trên điện thoại.

Bạn đã thử khởi động lại máy chưa?

Sau khi khởi động lại máy, bạn hãy kiểm tra lại xem điện thoại có thể kết nối wifi và truy cập mạng được chưa nhé. Nếu được, chúc mừng, bạn đã sửa được chiếc điện thoại của mình theo cách đơn giản này rồi đấy.

Cách 3: Kiểm tra cài đặt máy

Một số dòng máy khi cài chế độ tiết kiệm pin sẽ dẫn đến cột thu wifi gặp vấn đề. Đó là do nó được đưa về chế độ nghỉ và hoạt động không bình thường.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn chính là nhanh chóng kiểm tra xem điện thoại của mình có đang ở chế độ tiết kiệm pin không. Nếu có, hãy tắt chế độ đi và thử truy cập wifi lại xem đã ổn chưa nhé.

Nếu đã thử cả 3 cách trên nhưng chưa ổn, có thể điện thoại đã gặp vấn đề nghiêm trọng về phần cứng. Đây là lúc bạn nên nhanh chóng tìm một cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được họ hỗ trợ chăm sóc thiết bị của mình một cách tốt nhất đấy.

Cách 4: Liên hệ ngay với địa chỉ sửa chữa điện thoại để sửa lỗi wifi không vào được mạng trên điện thoại

Nếu như đã thử tất cả những cách trên mà bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi điện thoại có kết nối Wifi nhưng không vào được mạng. Vậy hãy thử đem chiếc điện thoại của mình đến các cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn, khắc phục lỗi này kịp thời nhé.

Vậy là bạn đã cùng Blog công nghệ tìm hiểu Lỗi có wifi nhưng không vào được mạng trên điện thoại. Mong rằng những thông tin, kiến thức tổng hợp này sẽ giúp ích được cho mọi người trong suốt quá trình sử dụng điện thoại. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Lỗi Wifi không vào được mạng trên điện thoại do nguyên nhân nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *