Khắc phục điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy

Dien Thoai Samsung Bi Den Man Hinh Nhung Van Chay 1

Hiện tượng điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy là một hư hỏng khá nghiêm trọng của thiết bị di động Samsung. Khi gặp phải tình trạng này người dùng bị hạn chế rất nhiều trong khả năng thao tác với thiết bị. Vậy tình trạng điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy có thể khắc phục được không? Nguyên nhân của nó là gì?

Nguyên nhân hiện tượng điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy?

Những nguyên nhân khiến các lỗi điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy nguyên nhân chủ yếu thường là do các nguyên do sau đây:

  • Điện thoại Samsung bị sập nguồn đột ngột do vấn đề liên quan đến cung cấp dung lượng pin không đủ cho thiết bị hoạt động bình thường như hết pin, chai pin, pin bị phồng rộp…
  • Nguyên nhân tiếp theo có thể là do người dùng cài đặt quá nhiều các ứng dụng không rõ nguồn gốc trong điện thoại gây xung đột dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại Samsung không thể hiển thị bình thường được.
  • Do các hoạt động up Rom và root can thiệp vào file hệ thống gây ra lỗi.
  • Do bạn sử dụng điện thoại đã quá lâu dẫn đến tình trạng các linh kiện xuống cấp.
  • Do linh kiện IC cung cấp nguồn gặp một số vấn đề trục trặc.
  • Màn hình điện thoại của bạn và một số phận bên trong khác của máy bị nhiễm nước gây chạm chập.
Dien Thoai Samsung Bi Den Man Hinh Nhung Van Chay 1
Tại sao điện thoại Samsung bị đen màn hình?

Cách khắc phục điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy

Sạc đầy đủ dung lượng pin

Nếu như màn hình điện thoại Samsung của bạn bị đen nhưng 1 số chức năng vẫn hoạt động, trước tiên bạn nên thử tiến hành cắm sạc điện thoại trong một khoảng thời gian cụ thể từ 10 đến 15 phút và sau đó thực hiện bấm mở nguồn để xem màn hình có tiếp tục bị đen do sử dụng hết dung lượng pin hay không,

Dien Thoai Samsung Bi Den Man Hinh Nhung Van Chay 2
Màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn chạy do hết pin.

Nếu đã thực hiện thao tác cắm sạc mà màn hình điện thoại Samsung của bạn vẫn không hiển thị trở lại bình thường thì bạn có thể thực hiện theo một số cách dưới đây để khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy.

Thực hiện khởi động lại điện thoại Samsung của bạn

Bạn có thể lựa chọn phương án sửa điện thoại Samsung bị đen màn hình bằng cách thử khởi động lại điện thoại để có thể khắc phục sửa lỗi màn hình điện thoại Samsung bị đen nhưng một số chức năng vẫn chạy. Bạn hãy tiến hành thao tác ấn và giữ nút nguồn ở vị trí bên sườn của thiết bị trong một vài giây để dòng chữ thông báo “samsung galaxy” xuất hiện và tiến hành cho phép khởi động lại thiết bị của bạn.

Dien Thoai Samsung Bi Den Man Hinh Nhung Van Chay 3
Màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn cảm ứng do lỗi cảm ứng.

Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc cũng là một trong những cách hiệu quả có thể giúp bạn sửa lỗi điện thoại Samsung hiển thị không bình thường, cụ thể là tình trạng đen màn hình, tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ lựa chọn này trước khi thực hiện vì các dữ liệu trong thiết bị của bạn sau khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc có nguy cơ sẽ bị mất đi.

Vì thế bạn cần phải sao chép các dữ liệu cần thiết vào nơi an toàn để có khôi phục lại dữ liệu sử dụng sau khi tiến hành công việc khôi phục cài đặt gốc.

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

  • Bước 1: Bạn ấn các phím vật lý trên máy Nguồn, home, giảm âm lượng cũng một lúc để dòng chữ thông báo recovery xuất hiện thì bạn hãy thả các phím bấm này ra.
  • Bước 2: Sau đó bạn hãy dùng phím bấm giảm âm lượng để di chuyển tùy chọn đến mục Wipe data hoặc mục factory reset, tiếp theo bạn hãy bấm phím nguồn để lựa chọn tính năng này.
  • Bước 3: Tiếp tục dùng phím giảm âm và nguồn để tùy chọn vào yêu cầu Yes, delete all data user.
  • Bước 4: Tiếp tục vẫn dùng phím giảm âm lượng để tìm đến mục Reboot system now. Sau khi thực hiện xong các thao tác như trên thì thiết bị của bạn đã được hoàn tất tùy chọn khôi phục cài đặt gốc.
Dien Thoai Samsung Bi Den Man Hinh Nhung Van Chay 4
Điện thoại Samsung màn hình bị đen cách khắc phục?

Xem thêm:

Điện thoại Oppo bị treo logo có sửa được không?

Khắc phục lỗi không lấy được địa chỉ IP Wifi trên Android đơn giản

Chạy lại phần mềm cho điện thoại Samsung

Bạn có thể khắc phục lỗi về hiển thị màn hình điện thoại Samsung bằng cách chạy lại hoàn toàn phần mềm của nó thông qua kết nối máy tính, tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi thực hiện phương thức này vì cách thực hiện này diễn ra tương đối phức tạp và bạn khó có thể hoàn tất được nó được, nếu thiếu các kiến thức và kỹ thuật có tính chất chuyên môn.

Dien Thoai Samsung Bi Den Man Hinh Nhung Van Chay 5
Chạy lại phần mềm cho điện thoại Samsung.

Vì thế mình khuyên rằng bạn nên tham khảo các dịch vụ sửa điện thoại uy tín để họ kiểm tra và sửa chữa giúp bạn.

Thay IC chức năng hiển thị

Nếu điện thoại Samsung bị lỗi là do IC hiển thị gây ra sự cố hoặc bị hỏng thì bạn nên thực hiện thay thế một linh kiện IC màn hình khác vì hầu hết những hư hỏng của IC rất khó hoặc không có khả năng sửa chữa được.

Dien Thoai Samsung Bi Den Man Hinh Nhung Van Chay 6
Điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình Samsung.

Dù cho bạn có cố gắng sửa chữa để khắc phục thì nó cũng rất dễ tiếp tục gây ra lỗi màn hình tương tự như trước. Bạn không nên tự ý lựa chọn mua linh kiện IC về nhà để thay vì bạn không hiểu rõ về cách thức hoạt động của nó. Nên khi thay có thể không những không chính xác mà còn làm hỏng hóc nặng thêm, vì nó liên quan đến các thiết bị phần cứng khác trên điện thoại.

Thay thế màn hình của điện thoại Samsung

Nếu nguyên nhân cụ thể gây lỗi điện thoại Samsung không thể hiển thị bình thường, là do điện thoại bạn bị các tác động rơi vỡ, đè nén… Thì chúng ta cần phải thực hiện thay thế màn hình điện thoại bằng một linh kiện mới và chính hãng.

Tuy nhiên nếu bạn là người dùng thuần tùy, thì sẽ không thể biết chắc chắn được rằng màn hình bị đen cụ thể là do nguyên nhân nào gây nên. Tốt nhất bạn hãy đem điện thoại Samsung của mình đến các trung tâm sửa chữa để họ có thể kiểm tra chính xác nguyên nhân gây ra lỗi, cũng như nếu cần thiết hỗ trợ thay thế màn hình một cách nhanh nhất.

Dien Thoai Samsung Bi Den Man Hinh Nhung Van Chay 7
Điện thoại Samsung bị đen màn hình cần phải thay thế linh kiện.

Như vậy là chúng ta đã cùng đi tìm hiểu về hiện tượng điện thoại Samsung bị đen màn hình nhưng vẫn chạy. Nhìn chung tình trạng này được đánh giá là một hư hỏng rất tồi tệ, gây cản trở công việc một cách nghiêm trọng. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ không bao giờ gặp phải trường hợp này, khi sử dụng điện thoại Samsung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *