#9 cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi đơn giản vô cùng

Loi Laptop Khong Bat Duoc Wifi Thuong Gap Xu Ly Nhu The Nao.jpg

Nếu như bạn đang gặp vấn đề lỗi laptop không bắt được wifi? thì làm thế nào để khắc phục? Để khắc phục lỗi này, hãy cùng Blog công nghệ tìm hiểu về cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi thường gặp, xử lý như thế nào?  nhé.

Thời đại công nghệ phát triển, mạng internet được xem là một thứ gì đó không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nếu không có wifi, bạn sẽ chẳng thể nào mà làm việc, học tập và giải trí với chiếc máy tính của mình được. Nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải lỗi laptop không kết nối được wifi khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu vat bất tiện. Hiểu được vấn đề đó, bài viết này, hãy cùng Blog tìm hiểu cách khắc phục lỗi máy latop không bắt được Wifi vô cùng đơn giản sau.

9 cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi đơn giản ngay tại nhà

Tại sao laptop không bắt được Wifi? tình trạnglaptop không bắt được wifi là lỗi xảy ra rất thường xuyên với chúng ta. Và để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử một trong những cách sau:

9 cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi đơn giản ngay tại nhà
9 cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi đơn giản ngay tại nhà

1. Khởi động lại máy tính của bạn

Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi đó chính là khởi động lại máy tính. Việc này giúp khắc phục một vài lỗi vặt trong quá trình sử dụng hoặc các lỗi do xung đột phần mềm gây ra.

2. Kiểm tra xem tính năng wifi trên laptop có đang được bật không?

Việc tắt tính năng Wifi trên máy tính sẽ khiến thiết bị của bạn không hiển thị cột sóng wifi trên laptop. Khi đó, hãy kiểm tra lại xem tính năng wifi có đang ở chế độ tắt hay không. Mỗi loại máy tính thường có vị trí tắt / bật wifi khác nhau. Một số loại thì dùng phím cứng bên cạnh laptop. Sau đây là một số tổ hợp phím tắt để mở tính năng wifi mà bạn có thể thử:

3. Kiểm tra chế độ máy bay

Đối với hệ điều hành Windows 8.1 hoặc Windows 10 sẽ có thêm chế độ máy bay (Airplane mode), điều này khiến cho máy tính dù có bật nhưng cũng không thể nào nhận được wifi. Hãy nhớ tắt chế độ máy bay thì laptop mới có thể bắt sóng wifi được.

Kiểm tra chế độ máy bay
Kiểm tra chế độ máy bay

4. Kiểm tra bộ phát wifi có gặp vấn đề không?

Khi bộ phát wifi (Router) sử dụng thời gian dài có thể xuất hiện một vài lỗi dẫn đến bạn không kết nối được wifi. Hãy thử tắt Router trong khoảng 3 phút rồi thử bật lại để kiểm tra kết nối mạng. Đây cũng là cách xử lý lỗi laptop không bắt được wifi phổ biến.

5. Biểu tượng wifi xuất hiện dấu X đỏ

Lỗi cột sóng wifi có dấu X đỏ khiến laptop không thể kết nối với Wifi. Lỗi này xuất hiện thường là do máy tính của bạn đang bị thiếu Driver Wifi, vì vậy bạn cần phải cài đặt thêm driver thì máy tính mới có thể nhận được sóng Wifi. Để cài đặt Driver thì bạn có thể sử dụng phần mềm Wandriver.

Biểu tượng wifi xuất hiện dấu X đỏ
Biểu tượng wifi xuất hiện dấu X đỏ

6. Tắt chế độ tiết kiệm pin trên máy tính

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến cho laptop không bắt được sóng wifi. Để tắt chế độ tiết kiệm pin thì bạn hãy làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar (thanh dưới cùng), sau đó chọn Open Network and Sharing Center, sau khi hiển thị cửa sổ mới, bạn tìm và chọn tiếp Change adapter settings để mở cửa sổ Network and Sharing Center.

 • Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Wifi mà bạn đang kết nối rồi chọn Properties

 • Bước 3: Tại dòng Client for Microsoft Networks, bạn nhấn chọn Configure….

 • Bước 4: sau đó chuyển sang tab Power Management, chọn tích bỏ dòng Allow the computer to turn off this device to save power. Cuối cùng nhấn OK và kiểm tra lại kết nối mạng của máy tính.

7. Xử lý lỗi mạng Wifi bị Limited

Với lỗi này, cột sóng và tên wifi vẫn hiển thị nhưng bạn không thể kết nối được. Ở phía dưới xuất hiện dòng chữ “Limited”. Khi gặp lỗi này, bạn hãy thử thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: khởi động lại laptop và kết nối lại

 • Bước 2: nhấn chuột phải vào tên mạng Wifi mà bạn đang kết nối, sau đó chọn Forget this network để nhập lại mật khẩu

 • Bước 3: Thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh cho máy tính.

 • Bước 4: Khởi động lại TCP/IP.

 • Bước 5: Reset lại TCP/IP Autotunning

 • Bước 6: sau khi hoàn thành các lệnh thì khởi động lại máy và kiểm tra lại.

8. Khắc phục khi không hiển thị danh sách mạng

Trường hợp biểu tượng wifi không hiển thị danh sách tên mạng thì nên xử lý như thế nào? Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến xảy ra lỗi laptop không bắt được wifi. Vấn đề này phát sinh do trước đó bạn đã cài đặt một phần mềm VPN để cấu hình fake IP, dẫn đến việc hệ điều hành hiểu lầm là lỗi. Hãy thử thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: nhấp chuột phải vào This PC, rồi chọn Manage, sau đó chọn tiếp Device Manager

 • Bước 2: Ở khung bên phải nhấp vào mục Network adapters sau đó tìm dòng có chứa chữ “Wireless”. Nhấp chuột phải vào dòng đó và chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver này đi.

 • Bước 3: nhấp chuột phải vào dòng Network adapters và chọn Scan for hardware changes để máy tính tự động cài đặt mới lại Wireless.

 • Bước 4: hãy tắt tính năng khởi động cùng hệ thống (phần mềm VPN) mà bạn đã cài trước đây.

9. Làm mới lại địa chỉ IP để khắc phục lỗi không vào được Wifi

Lỗi này là do máy tính của bạn bị trùng IP khi bạn đang sử dụng IP động. Lúc này thì bạn có thể sử dụng làm mới IP để đổi sang một dải IP khác.

 • Bước 1: vào Start chọn Run hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó gõ lệnh “cmd” rồi nhấn Enter.

Làm mới lại địa chỉ IP để khắc phục lỗi không vào được Wifi
Làm mới lại địa chỉ IP để khắc phục lỗi không vào được Wifi
 • Bước 2: bạn sử dụng lệnh ipconfig /release rồi nhấn Enter để thực hiện: Lệnh này sẽ giúp bạn xóa IP cũ đang bị lỗi.

 • Bước 3: Tiếp theo bạn gõ tiếp lệnh ipconfig /renew để máy tính nhận giải IP mới.

 • Bước 4: khởi động lại máy và thử kết nối wifi xem đã được chưa.

Với những cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi đơn giản cho từng trường hợp mà bài viết chia sẻ, hi vọng mỗi người sẽ xử lý dễ dàng hơn khi gặp phải vấn đề.

Vậy là bạn đã cùng Blog công nghệ tìm hiểu Lỗi laptop không bắt được wifi thường gặp, xử lý như thế nào? . Mong rằng những thông tin, kiến thức tổng hợp này sẽ giúp ích được cho mọi người trong suốt quá trình sử dụng điện thoại. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Lỗi laptop không bắt được wifi thường gặp, xử lý như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *