[Tìm hiểu] Vì sao Pin điện thoại không sử dụng mà vẫn tụt?

Pin Dien Thoai Khong Su Dung Ma Van Tut 06.jpg

Điện thoại của bạn đang gặp vấn đề vì sao Pin điện thoại không sử dụng mà vẫn tụt? và làm gì để giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng pin điện thoại không sử dụng mà vẫn tụt ? Tất cả sẽ được Đức Linh Mobile tổng hợp và chia sẻ tới mọi người ở phần nội dung dưới nhé..

Vì sao Pin điện thoại không sử dụng mà vẫn tụt?

Điện thoại Android không sử dụng nhưng pin vẫn tụt và cảm thấy lo lắng. Xem ngay bài viết chi tiết dưới đây để tìm ra cách khắc phục tình trạng này mọi người nhé.

1. Xoá ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm là các ứng dụng dù bạn đã bấm Home thoát ra nhưng vẫn hoạt động dưới nền gây hao pin kể cả khi bạn không dùng. Nhớ tắt các ứng dụng chạy ngầm đi khi không sử dụng bằng cách nhấn phím đa nhiệm và tắt các ứng dụng mình muốn. Hoặc bạn có thể tham khảo chi tiết Cách tắt ứng dụng chạy ngầm.

Pin Dien Thoai Khong Su Dung Ma Van Tut 04.jpg

2. Khởi động lại điện thoại

Đôi khi lỗi va chạm hệ thống gây nóng máy bất thường và hao pin. Khởi động lại điện thoại Android định kỳ sau 2 đến 3 ngày sử dụng là cách thức hiệu quả nhất.

Pin Dien Thoai Khong Su Dung Ma Van Tut 05.jpg

3. Tắt tự động Update điện thoại

Trường hợp kế tiếp đó chính là do đang có ứng dụng tự động cập nhật khi bạn kết nối Wifi hoặc 4G. Tình trạng này thường xuyên xảy ra nhất là các máy mới mua thường sẽ được cập nhật ứng dụng liên tục. Bạn hãy kiểm tra lại có phải đang có ứng dụng được cập nhật trong CH Play hay không. Nếu có hãy tắt tự động cập nhật trên CH Play đi nhé.

4. Kiểm soát tình trạng pin điện thoại

Trong quá trình sử dụng bạn nên kiểm tra thử xem các ứng dụng nào đang gây hao pin trên điện thoại của bạn bằng cách:

Bước 1: Vào cài đặt, chọn Pin.

Pin Dien Thoai Khong Su Dung Ma Van Tut 01.jpg

Bước 2: Bạn kéo xuống phía dưới se thấy các ứng dụng cùng với phần trăm pin mà ứng dụng đó đã tiêu thụ.

Pin Dien Thoai Khong Su Dung Ma Van Tut 02.jpg

Từ đó bạn có thể chọn giải pháp là tắt ứng dụng này đi hoàn toàn để không cho hoạt động nữa, hoặc xoá đi nếu như cảm thấy không cần thiết.

Pin Dien Thoai Khong Su Dung Ma Van Tut 03.jpg

5. Thực hiện các biện pháp tiết kiệm pin

Tiếp đến bạn có thể tham khảo 1 số biện pháp tiết kiệm pin để hạn chế vấn đề hao pin khi không sử dụng. Khắc phục tình trạng mau hết pin điện thoại sẽ giúp bạn cải thiện thời lượng pin kể cả khi không sử dụng.

Pin Dien Thoai Khong Su Dung Ma Van Tut 07.jpg
Thực hiện các biện pháp tiết kiệm pin

6. Đảm bảo mức hao pin ở ngưỡng cho phép

Sau tất cả bạn phải hiểu rằng bất cứ thiết bị nào đều cũng phải hao tốn 1 lượng pin để duy trì hệ thống và 1 số tính năng mặc định của điện thoại. Cho nên bạn hãy kiểm tra lại mức hao pin bằng cách:

  • ​​Sạc đầy pin 100%
  • Rút sạc, tắt 3G, Wifi
  • Để yên điện thoại trong vòng 8 giờ ( tốt nhất nên test trong lúc đi ngủ, sạc đầy pin lúc 22g, rút sạc ra để yên điện thoại đến sáng 6g)

Kết quả: Sau 8 giờ pin còn lại lớn hơn 90%, thì pin của bạn đang rất tốt.

Mình đã giới thiệu đến các bạn những cách thông dụng để khắc phục tình trạng pin điện thoại không sử dụng mà vẫn tụt. Nếu cần hỗ trợ hãy bình luận bên dưới nhé.

Nếu như đã thử đủ mọi cách mà bạn vẫn không thể khắc phục tình trạng Pin điện thoại không sử dụng mà vẫn tụt – Thegioididong.com. Vậy hãy đem thiết bị của bạn đến các cơ sở sữa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn, hỗ trợ khắc phục tình trạng này một cách kịp thời nhé.
Nguồn: Pin điện thoại không sử dụng mà vẫn tụt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *