[Tìm hiểu] 5 cách “cấp cứu” nhanh điện thoại bị nóng khi sạc

Dien Thoai Bi Nong Khi Sac

Điện thoại của đang gặp vấn đề 5 cách khắc phục nhanh vấn đề điện thoại bị nóng khi sạc và làm sao để khắc phục tình trạng 5 cách khắc phục nhanh tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc này? Hãy cùng tìm hiểu qua phần nội dung phía dưới nhé.

Điện thoại bị nóng khi sạc có nguy hiểm không?

Điện thoại nóng lên khi sạc là chuyện rất bình thường nhưng khi nóng lên quá mức thì việc này có thể gây hại đến không chỉ thiết bị mà còn cả sức khỏe của của bạn. Đây là tác dụng phụ của quá trình sạc (xử lý, phát sáng, sạc, xả) và sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu đang dùng cục sạc kèm theo máy cũng như viên pin zin không quá cũ. Tuy nhiên có đôi lúc điện thoại nóng khi sạc một cách bất thường và có thể ảnh hưởng cả thiết bị và an toàn của người sử dụng nữa. Bạn cần phải làm gì trong tình huống này? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết cách xử lý trường hợp thiết bị nóng lên một cách bất thường khi sạc nhé!

Tại sao kh sạc pin điện thoại bị nóng?

Khi nguồn điện được đưa vào viên pin để sạc thì trở kháng sẽ tạo ra nhiệt lượng. Trở kháng này đa dạng, tùy thuộc và từng phương thức sạc, từng smartphone và cả điều kiện môi trường bên ngoài. Trở kháng càng cao thì nhiệt lượng tỏa ra càng lớn, đặc biệt là khi sử dụng những phương pháp sạc nhanh.

Có 3 nguyên nhân điện thoại nóng khi sạc là:

Một số cách có thể tạm thời khắc phục là ngưng dùng 4G, không chơi game nặng, ứng dụng nặng, video hoặc tắt các ứng dụng chạy nền. Nhưng còn sạc thì sao? Đây là một việc không thể tránh được mà. Bạn phải làm gì khi điện thoại bị nóng lên khi sạc?

1. Tránh sạc nhanh

Trừ khi sử dụng các công nghệ sạc nhanh đặc biệt của Huawei, Oppo, Vivo, OnePlus (Khi sạc bằng những công nghệ này củ sạc sẽ nóng thay vì nóng máy) thì hãy cẩn thận với các phương thức sạc nhanh khác vì chắc chắn chúng sẽ gây nóng máy kể cả khi không sử dụng. Công nghệ sạc nhanh bình thường, kể cả Quick Charge 3.0 hoặc tương tự đều sẽ gây ra một lượng nhiệt khá cao bên trong viên pin và thiết bị sẽ nóng lên là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt điều này thường xuất hiện ở các thiết bị cũ nhưng sử dụng phương thức sạc không tương thích hoặc sạc điện thoại yêu cầu dòng điện không cao bằng các củ sạc công suất lớn.

Dien Thoai Bi Nong Khi Sac

Để tránh điều này xảy ra hãy sử dụng các củ sạc chất lượng, đi kèm máy càng tốt. Nếu củ đi kèm máy sạc nhanh và gây nóng hãy chọn củ sạc có công suất nhỏ hơn, sạc sẽ lâu hơn nhưng bù lại thiết bị sẽ mát hơn. Nếu muốn sạc nhanh thì hãy có một môi trường mát mẻ để sạc, không ẩm ướt và tốt nhất không sử dụng smartphone khi sạc nhanh, đặc biệt là chơi game hay xem video, các hoạt động ở cường độ cao khác để bảo đảm an toàn cho bản thân nhé!

2. Kiểm tra cổng sạc

Cách này dễ nhận biết nhất vì khi rờ vào phần bên dưới gần cổng sạc sẽ thấy nóng hơn các phần còn lại. Điều này cho thấy cổng sạc hoặc có thể là dây sạc của bạn đã hư hỏng và cần được thay thế. Nhớ dùng hàng chất lượng nhé.

3. Ngắt sạc ngay lập tức

Một khi phát hiện ra thiết bị của mình nóng khi sạc thì ngay lập tức hãy cách ly nó với nguồn điện. Có thể bạn cần rút sạc ra hoặc triệt để hơn là ngắt nguồn từ đầu, rút sạc ra khỏi ổ điện chẳng hạn. Sau khi đã ngắt nguồn hãy đóng ngay các ứng dụng đang mở và chờ đợi cho thiết bị nguội lại rồi mới bắt đầu quá trình sạc lại. nếu vẫn tiếp tục bị hãy đem ra trung tâm bảo hành để được tư vấn, sửa chữa nhé!

Dien Thoai Bi Nong Khi Sac 1
Nguyên nhân sạc điện thoại bị nóng

4. Kiểm tra bên ngoài máy

Đơn giản hơn bạn có thể kiểm tra sơ bộ xung quanh máy xem đâu là nguyên nhân. Ví dụ khi sạc không dây thì không nên có bất kỳ vật cản nào giữa sạc và thân máy nếu không thiết bị sẽ nóng lên. Tiếp theo hãy nhìn sơ xem máy có bị va đập, viên pin có bị biến dạng hay bất kỳ điều bất thường gì bên trong và ngoài thân máy. Nếu không có thì tốt, nếu có hãy ngưng sạc và đem đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa.

5. Tháo ốp, bao da, dán lưng

Dien Thoai Bi Nong Khi Sac 2
Ốp, bao da, dán lưng cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng khi sạc

Việc bảo vệ điện thoại khỏi các tác động bên ngoài như va đập, chà xát bằng bao da, ốp lưng hay dán lưng là điều cần thiết khi sử dụng điện thoại hiện nay. Tuy nhiên bạn có biết đây cũng là một trong những nguyên nhân cản trở quá trình thoát nhiệt của điện thoại và gây nên tình trạng điện thoại nóng khi sạc hay không? Có thể bạn dùng ốp hay dán lưng, bao da quá dày, gây khó khăn cho việc tản nhiệt trên điện thoại. Bởi vậy, hãy cân nhắc việ gỡ bỏ chúng ra khỏi thiết bị của bạn khi sạc để hạn chế tình trạng quá tải nhiệt nhé.

Nếu như đã thử đủ mọi cách mà bạn vẫn không thể khắc phục tình trạng 5 cách cấp khắc phục tình trạng điện thoại nóng khi sạc. Vậy hãy đem thiết bị của bạn đến các cơ sở sữa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn, hỗ trợ khắc phục tình trạng này một cách kịp thời nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: 5 cách cấp cứu nhanh điện thoại bị nóng khi sạc | Lag.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *