[Tìm hiểu] Tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy?

Kiểm tra lại cổng cắm USB

Điện thoại của bạn đang gặp vấn đề tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy và làm thế nào để khắc phục được lỗi điện thoại sạc pin lâu đầy, liệu bạn có đang sạc pin điện thoại đúng cách không? Tất cả sẽ được Đức Linh Mobile tổng hợp và chia sẻ tới mọi người ở phần nội dung dưới nhé..

Sac Pin Dien Thoai Iphone 300x169.jpg

Pin điện thoại chính là nguồn cung cấp năng lượng để thiết bị điện thoại có thể chạy mọi tính năng của mình. Vì vậy, khi xảy ra bất cứ hư hỏng gì liên quan đến pin điện thoại đều khiến cho quá trình sử dụng và trải nghiệm điện thoại của người dùng bị gián đoạn gây cảm giác vô cùng khó chịu. Một trong số đó là lỗi điện thoại sạc pin lâu đầy. Nếu bạn vừa dùng điện thoại vừa sạc pin thì sẽ làm chai pin điện thoại và làm điện thoại bị nóng lên. Còn chờ sạc đầy 100% thì quá lâu. Vậy tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy? Cách nào khắc phục hiện tượng này?

Tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy?

Nguyên nhân nào khiến điện thoại sạc pin lâu đầy? Việc xác định lý do khiến điện thoại sạc pin lâu đầy chính là cách tốt nhất giúp xác định được cách khắc phục nhanh, đơn giản và hiệu quả.

1. Sử dụng bộ sạc không chính hãng

Việc sử dụng bộ sạc chính hãng cho máy là điều rất quan trọng. Nếu bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng hoặc bộ sạc bị hư hỏng dẫn đến dòng điện truyền vào máy không ổn định nên pin lâu đầy hơn.Mặt khác, việc sử dụng bộ sạc dỏm còn làm pin mau hư hỏng hơn.

Vì vậy, để khắc phục bạn nên kiểm tra bộ sạc và thay bộ sạc mới cho máy để đảm bảo pin sạc mau đầy hơn.

Su Dung Bo Sac Kem Chat Luong

2. Vừa sạc vừa sử dụng máy

Vừa sạc vừa sử dụng là thói quen phổ biến của người dùng. Tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân làm cho điện thoại sạc lâu đầy. Bởi máy bạn phải vừa tiếp nhận nguồn điện nạp vào còn phải vừa hoạt động để xử lí thao tác trên máy của người dùng. Nên dòng điện truyền vào máy sẽ không ổn định máy nóng lên.

Vì vậy, nếu không có việc gì cấp bách, bạn nên hạn chế vừa sạc vừa sử dụng máy để đảm pin được sạc nhanh hơn, tuổi thọ kéo dài hơn, máy không tỏa nhiệt nhiều.

3. Bật kết nối wifi, 4G, SPS,.. thường xuyên

Việc người sử dụng bật những kết nối không cần thiết thường xuyên sẽ khiến cho theiết bị điện thoại của bạn tốn một lượng pin nhất nhiều. Hơn nữa việc để các ứng dụng chạy ngầm cũng là thủ phạm khiến điện thoại sạc pin lâu đầy. Vì vậy, nếu không sử dụng thì tốt nhất bạn nên tắt đi những kết nối wifi, 4g, ứng dụng chạy ngầm trong khi sạc,… để đảm bảo pin được sạc nhanh hơn, tăng tốc độ sạc pin điện thoại.

Bat Ket Noi 3g Wifi

4. Pin điện thoại bị hỏng

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do lỗi pin điện thoại bị hỏng hoặc pin điện thoại bị chai là khiến điện thoại lỗi sạc lâu đầy. Hoặc do bạn vô tình khiến điện thoại bị rơi hoặc va chạm mạnh khiến cho pin bị hư hỏng. Do đó, nếu điện thoại bạn đã cũ, pin sử dụng lâu thì tốt nhất khi gặp phải lỗi sạc lâu đầy thì bạn nên đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và thay pin điện thoại mới nhé.

Trên đây là những lý do khiến điện thoại iPhone, Android sạc pin lâu đầy. Và để khắc phục vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi sạc pin lâu đầy TẠI ĐÂY nhé.

Nguồn: Tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *