[Tìm hiểu] Cách khắc phục điện thoại báo sạc nhưng không vào pin đơn giản!

Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin có khả năng cao bị hư hỏng phần cứng

Điện thoại của bạn đang gặp vấn đề điện thoại báo sạc nhưng không vào pin nên xử lý thế nào? và làm gì để giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng điện thoại báo sạc nhưng không vào pin nên xử lý thế nào? này? Tất cả sẽ được Đức Linh Mobile tổng hợp và chia sẻ tới mọi người ở phần nội dung dưới nhé..

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại báo sạc nhưng không vào pin

Bạn cắm sạc, máy điện thoại báo sạc nhưng không vào pin hay không tăng % pin dù bạn cắm sạc bao lâu. Như vậy bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng, thậm chí máy sẽ tắt nguồn khi pin cạn kiệt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Điện thoại của bạn đang báo sạc mà không vào pin, sạc vào điện nhưng không lên pin? Có 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này đó là:

1. Do nguồn điện hoặc phụ kiện sạc

Nếu nguyên nhân là do nguồn điện hay do phụ kiện sạc điện thoại thì cách khắc phục như sau:

iPhone báo sạc nhưng không vào pin
iPhone báo sạc pin nhưng lại không vào pin

Rất có thể do nguồn điện bạn cung cấp quá yếu, ổ điện sắp hỏng, sạc chậm v.v… Bạn hãy cắm vào ổ điện khác để kiểm tra.

Và cũng không loại trừ cáp hoặc cóc sạc, cổng sạc của bạn đã hỏng, trường hợp này xảy ra rất phổ biến do chúng ta thường sử dụng cáp linh kiện, không phải chính hãng từ nhà sản xuất. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính khiến pin điện thoại bị chai làm giảm tuổi thọ, giảm thời gian sử dụng thiết bị của bạn.

Đặc biệt với các dòng iPhone, iPad khá kén sạc nên bạn cần lưu ý vấn đề này khi chọn mua cáp, cóc sạc cho máy.

2. Do lỗi từ hệ điều hành của thiết bị

Nếu nguyên nhân khiến điện thoại báo sạc nhưng sạc không vào là do lỗi từ hệ điều hành thì bạn có thể thử cách khắc phục sau:

Lỗi điện thoại báo sạc nhưng không vào pin có thể liên quan đến hệ điều hành
Lỗi điện thoại báo sạc nhưng không vào pin có thể liên quan đến hệ điều hành

Không một hệ điều hành nào hoàn hảo, mức độ lỗi hay kém ổn đỉnh là tùy thuộc vào dòng sản phẩm, thậm chí là từng phiên bản hệ điều hành, thói quen và cách sử dụng, của người dùng. Một số trường hợp khi bạn cập nhật ứng dụng hay hệ điều hành đều có thể dẫn đến một số lỗi cho máy do dữ liệu các ứng dụng xung đột hoặc bản cập nhật có xảy ra lỗi trong quá trình tải về và cài đặt.

Bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc của nhà sản xuất trong Cài đặt của máy dễ dàng, quá trình này thường làm mất toàn bộ dữ liệu lưu trữ trên bộ nhớ của máy nên trước khi thực hiện bạn nên sao lưu cẩn thận vào máy tính và khôi phục lại sau quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Trong trường hợp này xả pin điện thoại có thể giúp bạn cải thiện tình hình.

3. Lỗi đến từ phần cứng của điện thoại

Nếu nguyên nhân khiến điện thoại báo sạc nhưng không vào pin là do lỗi từ phần cứng của điện thoại thì khắc phục như thế nào?

Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin có khả năng cao bị hư hỏng phần cứng
Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin có khả năng cao bị hư hỏng phần cứng

Kiểm tra và thực hiện theo các cách trên mà tình trạng vẫn không có gì thay đổi thì khả năng hỏng phần cứng là rất cao. Có thể do Pin đã hỏng hoặc một số linh kiện bên trong máy đã xảy ra sự cố, và nếu trước đó bạn có làm rớt nước, rơi hay làm máy bị va đập thì điều này càng chắc chắn hơn. Bạn nên đến các trung tâm sữa chữa gần nhất để được kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về lỗi điện thoại báo sạc pin nhưng không vào pin, ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách kích pin điện thoại cũng khá thú vị. Mong sao những chia sẻ này sẽ bổ sung cho các bạn những cách sạc pin điện thoại đúng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *