[Video] Hướng dẫn mẹo khắc phục chai pin Android hiệu quả!

Phục hồi pin điện thoại bị chai giống như mới

Có cách nào để phục hồi pin điện thoại bị chai như pin mới khi mà thay pin chỉ là giải pháp cuối cùng chúng ta nên áp dụng, liệu pin có thể phục hồi được phần nào hay thậm chí là như ban đầu hay không?

Nếu có một vài hy vọng giúp phục hồi pin điện thoại bị chai như pin mới liệu bạn có làm hay không ? Hay thay thế thiết bị mới hoặc là mua PIN mới cho thiết bị của mình. Không hẳn là không có cách giúp phục hồi pin điện thoại bị chai như pin mới tuy nhiên có thể giúp cải thiện tình hình pin của bạn hơn, bạn có muốn thử chứ ? Nếu muốn hãy cùng tìm hiểu cách xử lý pin điện thoại bị chai như pin mới, tuy nhiên trước đó hãy cùng Taimienphi.vn xem xem nguyên nhân gây ra pin điện thoại bị chai là những gì.

Phục hồi pin điện thoại bị chai giống như mới
Phục hồi pin điện thoại bị chai giống như mới

Nguyên nhân khiến pin điện thoại bị chai

Có rất nhiều nguyên nhân khiến pin điện thoại bị chai nhưng bạn có thể tóm gọn nó lại trong những nguyên nhân dưới đây.

Đầu tiên là sử dụng thiết bị cụ sạc kém chất lượng, đây được xem là nguyên nhân chủ yếu khiến pin điện thoại bị chai bởi ngoài việc sử dụng bộ sạc đi kèm máy tiêu chuẩn thì nhiều người còn thích mua thêm các phụ kiện bên ngoài cho “tiện” hoặc trong trường hợp sạc gốc hỏng. Chính vì lý do này khiến cho viên Pin điện thoại của bạn sẽ bị chai rất nhanh bởi các phụ kiện đó được bán trên thị trường rất nhiều hiện nay. Chúng được thiết kế với bảng mạch khá kém, không chắc chắn dẫn đến nguồn ra, vào không được ổn định.

Khac Phuc Pin Dien Thoai Bi Chai 1

Nguyên nhân thứ 2 có thể kể đến là việc bạn sử dụng điện thoại không đúng cách? sạc pin điện thoại không đúng cách. Luôn để pin gần hết cũng là một trong số rất nhiều nguyên nhân dẫn đến pin bị chai. Điện thoại của chúng ta ngày nay sử dụng pin Li-po đã có rất nhiều cải tiến so với thế hệ cũ. Bạn không cần phải sạc 8 tiếng khi mới sử dụng cũng như không cần phải đợi hết pin mới có sạc. Thậm chí việc sạc pin khi dưới 10% còn gây nguy hại khi làm hại đến tuổi thọ của PIN. Chính các hãng sản xuất cũng đã cảnh báo điều này cho người dùng nhưng dường như nó bị lời đi.

Cuối cùng là sử dụng pin trong quá trình sạc, đây là nguyên nhân mà rất nhiều người mắc phải. Vừa sử dụng vừa sạc tức là bạn vừa nạp pin lại xả pin liên tục sẽ khiến pin bị chai rất nhanh.

Cách phục hồi pin điện thoại bị chai như pin mới

Tuy cách này không thể giúp bạn phục hồi pin điện thoại bị chai như pin mới được. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng để phục hồi được một phần nào đó chất lượng viên pin điện thoại, giúp khắc phục tình trạng pin bị điện thoại bị phồng.

Cách 1:

Khac Phuc Pin Dien Thoai Bi Chai 2

Bước 1: Sử dụng điện thoại khoảng 20% là bạn đã có thể sạc được rồi, việc xả và sạc 0% chỉ lên làm 1 tuần / lần.

Bước 2:Với một số máy pin rời nên tháo pin ra và để nó nguội và sau đó lấy giấy Polimer bảo quản thực phẩm để bọc kín viên Pin lại rồi cho vào tủ lạnh.

Khac Phuc Pin Dien Thoai Bi Chai 3

Bước 3: Sau 3 tiếng hãy lấy PIN ra rồi lau thật sạch cho viên PIN, nhớ lau thật kỹ cả phần chan tiếp súc rồi để pin ở ngoài tầm 30 phút cho hết lạnh, nhớ lau kỹ.

Bước 4:Cuối cùng gắn pin lại và sử dụng cho đến khi 20% về 0% thì chúng ta lại tháo ra và để khoảng 30 phút.

Bước 5:Tiến hành sạc liên tục trong 8 giờ sau đó nhưng nhớ không được khởi động máy ( Hãy lắp lại bước này 3 lần).

Lưu ý: Không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại để tránh chai pin điện thoại, và đặc biệt là cháy nổ.

Cách 2:

Bước 1: Thêm một cách khác nữa bạn có thể áp dụng là tháo pin sau đó vệ sinh thật sạch sẽ toàn bộ, bao gồm cr các mặt tiếp xúc.

Bước 2: Sau đó lắp lại và dùng đến khi cạn pin > tự tắt nguồn rồi lại thực hiện quy trình sạc cho đầy.

Bước 3: Ngắt sạc và dể máy nguội hẳn sau đó lại cắm lại, để khoảng 10 phút rồi cuối cùng bật máy lên, dùng đên khi cạn pin khoảng 4 đến 5 lần như vậy.

Tuy nhiên với cả 2 cách trên chúng ta chỉ có thể áp dụng với các loại máy sử dụng pin rời mà thôi. Còn với các dòng máy sử dụng Pin liền việc này sẽ khó khăn hơn rất nhiều và đôi khi là không thể nếu như đó là một sản phẩm khó tháo pin.

Thay vì phục hồi pin điện thoại bị chai như pin mới tốt hơn hết bạn nên tìm cách để xử lý vấn đề điện thoại nhanh hết pin thì hơn, tại sao điện thoại nhanh hết pin và ứng dụng nào gây ra. Như thế mới bảo vệ được thiết bị của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *